Background VIC News
Thứ sáu, 16/09/2022, 14:20 (GMT + 7)
Thứ sáu, 16/09/2022, 14:20 (GMT + 7)

3 chỉ số Onchain quan trọng cho thấy rõ: Bitcoin chưa chạm đáy

Thị trường gấu kéo dài đang thử thách ngay cả những người nắm giữ nhiệt tình nhất. Nhiều người được bơm hopium (hy vọng) thường xuyên đến từ phân tích Onchain. Tuy nhiên, có vẻ như Bitcoin vẫn chưa chạm đáy.
Mục lục bài viết
  1. Bitcoin đã chạm đáy?
  2. Willy Woo: Chúng ta đã chạm đáy chưa?
  3. Tích lũy thị trường gấu
  4. Bản đồ mật độ cơ sở chi phí

Đó là theo Willy Woo, một trong những nhà phân tích Onchain được kính trọng nhất trong không gian tiền điện tử. Để chứng minh cho tuyên bố của mình, anh ấy đã xuất bản một loạt các tweet vào ngày 14/9. Ở đây chúng ta có 3 chỉ báo quan trọng mà theo đó, Bitcoin vẫn chưa chạm đáy.

Có phải một trong những người ủng hộ lớn nhất của Bitcoin đột nhiên bi quan? Hay tất cả chúng ta đã nhìn vào phân tích Onchain quá lạc quan và Willy Woo chỉ đang cố gắng khôi phục lại sự cân bằng đã mất?

Bitcoin đã chạm đáy?

Trong các phân tích Onchain thường xuyên cung cấp, chúng ta đã nhiều lần thấy các chỉ số mà theo đó Bitcoin đã đạt đến - hoặc rất gần chạm đến - đáy vĩ mô của thị trường gấu đang diễn ra.

Trong số các chỉ số này, chúng ta có thể thấy Hash Ribbons, Dormancy Flow, Puell Multiple hoặc Realized Losses. Ngoài ra, điểm số Z của MVRV gần đây đã ở mức thấp trong lịch sử . Ngay cả một chỉ báo tương đối mới được gọi là Pi Cycle Bottom cũng hỗ trợ báo cáo rằng đáy vĩ mô của BTC đã được đặt sẵn.


Nguồn: Tradingview

Willy Woo: Chúng ta đã chạm đáy chưa?

Bất chấp dữ liệu này và các liều hopium ngày càng tăng, một trong những nhà phân tích chuỗi trực tuyến nổi tiếng và được kính trọng nhất, Willy Woo đã xuất bản một loạt các tweet. Anh ấy bắt đầu bằng câu hỏi "Chúng ta đã chạm đáy chưa?" Và có vẻ như nội dung của mỗi câu trả lời là - không!

Chỉ số đầu tiên mà Willy Woo chỉ ra là Chi phí cơ sở. Ở đó, anh ấy so sánh cơ sở chi phí của việc mua BTC cho những người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn. Nó chỉ ra rằng mức thấp nhất của thị trường gấu lịch sử năm 2015 và 2019 chỉ xảy ra khi những người nắm giữ ngắn hạn đạt được cơ sở chi phí thấp hơn những người nắm giữ dài hạn.

Woo nói thêm rằng đây chính xác là những gì đã xảy ra vào năm 2019. Tuy nhiên, vào năm 2015, sự đầu hàng cuối cùng của BTC đã diễn ra trong khu vực này (màu đỏ).

Hiện tại, trên biểu đồ cơ sở chi phí, đường màu đỏ của những người nắm giữ ngắn hạn vẫn chưa giao với đường màu xanh lam, thể hiện những người nắm giữ dài hạn. Một khi điều này xảy ra, Bitcoin có thể đạt mức đáy vĩ mô dưới mức hiện tại là 17.622 USD.


Nguồn: Twitter

Tích lũy thị trường gấu

Chỉ số thứ hai được Willy Woo sử dụng là Tích lũy thị trường gấu. Nhà phân tích định nghĩa về mặt định lượng tích lũy là "coin chuyển từ người bán sang người mua khẩn cấp."

Trong biểu đồ mà anh ấy trình bày, chúng ta nhận thấy giai đoạn tích lũy hiện tại (bên phải) và 3 giai đoạn lịch sử. Mỗi biểu đồ tương ứng với một đồ thị tăng (màu đỏ, gạch ngang), biểu thị quy mô của mỗi lần tích lũy thị trường giá xuống.

Sau đó, Willy Woo vẽ các mũi tên có kích thước giống hệt nhau (màu đen), mục đích là để so sánh kích thước và thời gian của các đợt tích lũy. Theo cách minh họa này chỉ ra rằng, mức tích lũy hiện tại đã đạt hơn một nửa mức cần thiết của tất cả các giai đoạn tích lũy trước đó. Hơn nữa, các mức đáy vĩ mô trên biểu đồ Bitcoin chỉ xuất hiện sau khi đạt đến đỉnh tích lũy.


Nguồn: Twitter

Bản đồ mật độ cơ sở chi phí

Chỉ báo cuối cùng cho thấy rằng thị trường chưa đạt đến đáy là Bản đồ mật độ cơ sở chi phí. Biểu đồ này đi kèm với một đường màu xanh lam đại diện cho phần trăm số coin bị thua lỗ. Nói cách khác, chi phí mua cao hơn giá BTC hiện tại.

Willy Woo tuyên bố rằng hiện tại “thị trường không cảm thấy đau đớn như những lần chạm đáy trước đây”. Ông chỉ ra rằng ngày nay chỉ có 52% lượng BTC thua lỗ. Ngược lại, trong các mức thấp vĩ mô của các thị trường gấu trước đó, chỉ số này là 61%, 64% và 57%.


Nguồn: Twitter

Trong một bình luận trên tweet của chính mình , anh ấy cũng chia sẻ: “Lịch sử không cần phải lặp lại, đặc biệt là trong thời kỳ hiện đại với bảo hiểm rủi ro hợp đồng tương lai có sẵn mà không được thể hiện trên chuỗi.” Anh nói thêm rằng nếu chúng ta đạt được con số 60% số coin bị lỗ ngày hôm nay, giá Bitcoin tương ứng sẽ ở mức 9.100 USD.

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm :

enlightenedPhân tích Onchain tuần 34 năm 2022: Ảo ảnh thị trường gấu

enlightenedPhân tích giá Bitcoin tuần 1 tháng 9 năm 2022: Tiếp tục mua hay xả hàng?

enlightenedPhân tích giá Bitcoin tuần 2 tháng 9 năm 2022: Cập nhật xu hướng chính của Bitcoin

 Mục Lục Bài Viết
  1. Bitcoin đã chạm đáy?
  2. Willy Woo: Chúng ta đã chạm đáy chưa?
  3. Tích lũy thị trường gấu
  4. Bản đồ mật độ cơ sở chi phí

Phân tích Onchain Tuần 38 năm 2022: Hợp nhất - sự kiện đột phá toàn ngành Blockchain

Tuần qua, chúng ta đã chứng kiến việc triển khai thành công của The Ethereum Merge, một trong những bước tiến ấn tượng....
5 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Chỉ số Onchain HODL waves của Bitcoin cho thấy, chu kỳ này hoàn toàn giống với tất cả các chu kỳ khác

Chỉ số HODL waves là một biểu đồ phân loại các nhóm nguồn cung Bitcoin đang lưu hành theo các nhóm tuổi khác....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Phân tích giá Bitcoin tuần 2 tháng 9 năm 2022: Cập nhật xu hướng chính của Bitcoin

Seri phân tích xu hướng Bitcoin hàng tuần dựa trên đồ thị giá của Admin Tuan Anh | VIC Community.
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Phân tích giá Bitcoin tuần 1 tháng 9 năm 2022: Tiếp tục mua hay xả hàng?

Seri phân tích xu hướng Bitcoin hàng tuần dựa trên đồ thị giá của Admin Tuan Anh | VIC Community.
3 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin