Background VIC News
Thứ hai, 05/09/2022, 09:58 (GMT + 7)
Thứ hai, 05/09/2022, 09:58 (GMT + 7)

Phân tích giá Bitcoin tuần 1 tháng 9 năm 2022: Tiếp tục mua hay xả hàng?

Seri phân tích xu hướng Bitcoin hàng tuần dựa trên đồ thị giá của Admin Tuan Anh | VIC Community.
Mục lục bài viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích kỹ thuật BTC

Đồ Thị Khung Tháng (M)

Cây nến của tháng 8 vừa qua gần như đã nuốt chọn toàn bộ lợi nhuận của cả tháng 7 và hiện tại giá Bitcoin lại quay lại điểm xuất phát ban đầu của tháng 7, tâm lý thị trường hiện đang cực kỳ sợ hãi khi mà tin đồn sàn Mt.Gox sẽ hoàn trả Bitcoin đầu tiên dự kiến vào 15/9 đang được cho là tâm điểm cho đợt giảm những ngày vừa qua, điều này lại càng củng cố cho nhiều vị thế Short được mở khiến giá tiếp tục bị nén dưới 20.000 USD.

Trên đồ thị khung tháng chúng ta lần này có thể thấy nến tháng tiếp tục được giao dịch dưới đường MA50 và đây là lần thứ 2 từ trước đến nay nó hoạt động dưới đường chỉ báo này, như các phân tích trước đó thì mình đã chỉ ra rằng, đây là một tín hiệu mua vào dài hạn tương đối tốt từ trước đến nay vì vậy 19.800 USD không phải là một entry tồi.

Nếu nói về trường hợp xấu nhất thì chúng ta có thể kỳ vọng một đợt giảm nhanh xuống đường MA100 tại vùng giá 12.800-13.000 USD, sau đó giá sẽ được kéo lên mạnh tạo một râu nến dài nhất từ trước đến nay và nếu như trường hợp này mà xảy ra thì tín hiệu đảo chiều sẽ sáng như ban ngày vì nó quá là rõ ràng.

Đồ Thị Khung Tuần (W)

Như các khung tuần trước đó mình có chỉ ra rằng giá bitcoin hiện tại đang giao dịch dưới mẫu hình nêm giảm giá và đây sẽ là một vùng cản để chúng ta xác định tín hiệu đảo chiều trong khung tuần, cũng có thể nói là nó sẽ là tín hiệu tốt nhất để chúng ta xác định được nên mua vào khi nào.

Trên đồ thị khung tuần sau khi giá chạm vùng kháng cự dưới của nêm giảm vào tuần giữa của tháng 8 thì đã có lực bán đẩy xuống đáy cũ, tại đây chúng ta có thể thấy giá hiện tại đang giao dịch như là một mẫu hình 2 đáy, như phân tích của khung tháng thì mình có nói là vùng giá hiện tại 19.800 USD không phải là một entry tồi để mua, vì rất có thể tại đây sau khi tạo 2 đáy giá có thể đảo chiều luôn bất cứ khi nào, sự chắc chắn đó lại càng được củng cố khi mà tín hiệu RSI sau khi chạm kháng cự lần thứ 3 và quay lại gần mốc 31 thì mình tin rằng một đợt đảo chiều tăng của Bitcoin hoàn toàn có thể sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Đồ Thị Khung ngày (D1)

Trên khung D1 sau khi rớt khỏi mốc 21.000 USD thì chúng ta đang chứng kiến giá Bitcoin đang bị nén quanh vùng 19.500-20.000 USD trong 10 ngày liên tục. Khối lượng mua bán trong những ngày này thường thấp dần, phản ánh đúng tâm lý thị trường đang xảy ra tranh chấp, với những người lướt sóng ngắn thì đây không phải là thời gian để dành cho bạn giao dịch, còn đối với những người giao dịch dài hạn thì như phân tích trên khung tháng và khung tuần thì giá hiện tại không phải là một entry tồi.

Với tình hình này thì chúng ta có thể sẽ phải thấy giá Bitcoin tiếp tục bị nén ở vùng 19.500-20.000 USD đến hết ngày 15/9/2022, khi mà sự kiện hợp nhất Merge của ETH và sự kiện trả Bitcoin của sàn Mt.Gox được diễn ra. Sau khi bị nén một thời gian dài thì mình chắc chắn một điều là sẽ có một thời điểm Volume của Bitcoin sẽ tăng mạnh và giá thì có thể sẽ chạy theo 1 trong 2 chiều tăng hoặc giảm mạnh trong ngắn hạn. Dù thế nào đi nữa thì đó sẽ là tín hiệu để chúng ta tiếp tục mua vào thêm.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích Onchain Tuần 38 năm 2022: Hợp nhất - sự kiện đột phá toàn ngành Blockchain

Tuần qua, chúng ta đã chứng kiến việc triển khai thành công của The Ethereum Merge, một trong những bước tiến ấn tượng....
5 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Chỉ số Onchain HODL waves của Bitcoin cho thấy, chu kỳ này hoàn toàn giống với tất cả các chu kỳ khác

Chỉ số HODL waves là một biểu đồ phân loại các nhóm nguồn cung Bitcoin đang lưu hành theo các nhóm tuổi khác....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

3 chỉ số Onchain quan trọng cho thấy rõ: Bitcoin chưa chạm đáy

Thị trường gấu kéo dài đang thử thách ngay cả những người nắm giữ nhiệt tình nhất. Nhiều người được bơm hopium (hy....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Phân tích giá Bitcoin tuần 2 tháng 9 năm 2022: Cập nhật xu hướng chính của Bitcoin

Seri phân tích xu hướng Bitcoin hàng tuần dựa trên đồ thị giá của Admin Tuan Anh | VIC Community.
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin