Background VIC News
Thứ sáu, 16/09/2022, 16:18 (GMT + 7)
Thứ sáu, 16/09/2022, 16:18 (GMT + 7)

2 dự án blockchain thu hút 748 triệu USD đầu tư bất chấp thị trường suy thoái

Kể từ đầu tháng 8, các nhà đầu tư tổ chức liên tục đổ một khoản tiền khổng lồ vào trò chơi web3 và các dự án Metaverse. Đây được coi là lĩnh vực tiềm năng thu hút nhiều sự chú ý nhất so với các phân khúc ngành khác trong ngành công nghiệp điện tử.

Theo báo cáo của công ty thu thập và phân tích dữ liệu DappRadar, các trò chơi Web3 và dự án Metaverse đã huy động được 748 triệu USSD kể từ ngày 01/08/2022.

enlightenedMetaverse là gì? Giải mã sức hấp dẫn khó cưỡng của “vũ trụ ảo” trong thế giới công nghệ đột phá

Hiện nay, các trò chơi blockchain đang phát triển với tốc độ chóng mặt và GameFi là một trong những từ thông dụng nhất. Dòng vốn đổ vào lĩnh vực này tăng 135% so với tháng 7 nhưng thấp hơn 16% so với số liệu tháng 6.

Một trong những trò chơi phổ biến nhất trong lĩnh vực này chính là tựa game do người Việt sản xuất – Axie Infinity – thu hút hơn 4 tỷ USD doanh thu NFT. Trong 3 tháng qua đã có thêm khoảng 36.000 người chơi tham gia hàng ngày.

Bất chấp thị trường tiền mã hóa đang trong tình trạng suy thoái, các trò chơi dựa trên blockchain vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm. Một trong những khoản đầu tư lớn nhất gần 200 triệu USD đến từ Gabriel Leydon - người sáng lập Machine Zone. Người này có một studio chơi game di động tạo ra các dự án như Game of War và Mobile Strike.

Top các game blockchain trong tháng 8. 

Nguồn vốn lớn thứ hai đến từ công ty đầu tư Temasek của Singapore đã rót vào 100 triệu USD cho Animoca Brands với mục đích tăng cường hơn nữa sự hiện diện của công ty trong lĩnh vực.

Trong tháng 6, nền tảng mở rộng quy mô NFT của Úc – Immutable – cũng huy động được 500 triệu USD để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng trò chơi dựa trên blockchain và các công ty khởi nghiệp NFT. Ngoài ra, nền tảng tin rằng dịch vụ Web3 sẽ trở thành một tính năng hàng đầu trong ngành tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Vào năm 2021, tổng số tiền đầu tư vào các trò chơi blockchain là 4 tỷ USD. Con số này đã bị “vượt mặt” vào năm 2022 khi các khoản đầu tư lên tới 7 tỷ USD. Nếu vẫn duy trì tốc độ này, kỳ vọng rằng con số sẽ tăng lên 10,2 tỷ USD vào cuối năm 2022.

DappRadar tuyên bố: “Số lượng đầu tư chứng tỏ rằng bất chấp những điều kiện đầy thách thức và không chắc chắn trong thị trường tài sản kỹ thuật số, các tổ chức đầu tư lớn vẫn lạc quan vào ngành GameFi và Metaverse”.

Tuy nhiên, công ty phân tích cũng lập luận rằng trò chơi blockchain và Metaverse vẫn là một lĩnh vực non trẻ với nhiều tiềm năng.

Bên cạnh đó, vào cuối tháng 7 năm nay, công ty xác định rằng các trò chơi blockchain và các dự án Metaverse dường như đang phải đối mặt với mùa đông tiền điện tử tốt hơn nhiều so với các phân khúc ngành khác.

Giám đốc điều hành của DappRadar - Skirmantas Januskas - nhận xét:

“Chúng tôi nghĩ trò chơi blockchain và Metaverse sẽ là chìa khóa quan trọng trong hai hoặc ba năm tới. Đồng thời, mang lại ít nhất 100 triệu người dùng mới vào tiền điện tử vì một lý do đơn giản – kết nối NFT và Defi."

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedBản án của kẻ lạm dụng tình dục trong Metaverse

enlightenedMetaverse làm thay đổi lực lượng lao động như thế nào? Liệu “nhân công ảo” có trở thành xu hướng trong tương lai

enlightenedMetaverse ETF là gì? 10 quỹ Metaverse ETF tiềm năng trong năm 2022Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
13 giờ trước Tin tức mới nhất