banner
banner
Chủ nhật, 18/09/2022, 15:15 (GMT + 7)
Chủ nhật, 18/09/2022, 15:15 (GMT + 7)

Vua trái phiếu thảo luận về thời điểm mua tiền điện tử và cảnh báo rủi ro giảm phát

Tỷ phú Jeffrey Gundlach, hay còn gọi là Vua trái phiếu, đã chia sẻ quan điểm của mình về thời điểm mua tiền điện tử. 

Ông nhấn mạnh: “Bạn cần đợi đến lúc Fed thay đổi chính sách. Gundlach cũng cảnh báo về nguy cơ giảm phát ngày càng tăng, lưu ý rằng đã đến lúc định giá lại thị trường."

Người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư Doubleline, Jeffrey Gundlach, đã chia sẻ triển vọng của mình về nền kinh tế Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán và trái phiếu cũng như thời điểm mua tiền điện tử. Có trụ sở chính tại Tampa, Florida, Doubleline có hơn 107 tỷ USD tài sản AUM (giá trị thị trường của các khoản đầu tư) tính đến ngày 30/6.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC bên lề hội nghị Future Proof hôm thứ Ba (13/9), tỷ phú giải thích rằng còn quá sớm để nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử vì Cục Dự trữ Liên bang có khả năng tăng thêm lãi suất.

Nhận xét về việc liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua tiền điện tử trong điều kiện thị trường hiện tại hay không, Gundlach lựa chọn: “Tôi chắc chắn không phải là người mua hôm nay.”

Gundlach từng xuất hiện trên trang bìa của Barron năm 2011 với tên gọi “Vua trái phiếu”. Nhà đầu tư tổ chức đã vinh danh ông là Nhà quản lý tiền tệ của năm” vào năm 2013 và Bloomberg Markets đã xếp ông là một trong “Năm mươi người có ảnh hưởng nhất” vào năm 2012, 2015 và 2016. Ông đã được đề cử vào FIASI (Fixed Income Hall of Fame) năm 2017. Tài sản của ông giá trị hiện khoảng 2,2 tỷ USD.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba (13/9), tỷ phú nhấn mạnh rằng thời điểm để quay trở lại không gian tiền điện tử sẽ là khi Cục Dự trữ Liên bang thay đổi việc tăng lãi suất và bắt đầu các chính sách “free money” của mình.

Trích dẫn lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và lo ngại suy thoái, Gundlach nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng bạn mua tiền điện tử khi dựa vào yếu tố then chốt là Fed.”

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư không nên mua tiền điện tử khi chính sách nới lỏng vẫn chỉ là “giấc mơ”.

Giám đốc điều hành của Doubleline cũng cảnh báo về nguy cơ giảm phát ngày càng tăng, coi đây là mối đe dọa chính đối với nền kinh tế và thị trường Hoa Kỳ. Ông giải thích rằng đã đến lúc các nhà đầu tư định giá lại đối với chứng khoán Mỹ, lưu ý rằng chỉ số S&P 500 có thể giảm 20% vào giữa tháng 10.

“Hành động của thị trường tín dụng phù hợp với sự suy yếu kinh tế và rắc rối của thị trường chứng khoán,” Gundlach mô tả và giải thích thêm: “Tôi nghĩ rằng bạn phải bắt đầu định giá lại.”

Trong khi thừa nhận rằng chọn cổ phiếu không phải là sở trường của mình. Tuy nhiên, ông coi các thị trường mới nổi là cơ hội lớn nhất sắp tới cho các nhà đầu tư cổ phiếu.

Trích dẫn rủi ro giảm phát, ông gợi ý rằng các nhà đầu tư nên đi sâu vào chứng khoán nợ dài hạn của Mỹ. “Mua Báu vật dài hạn,” ông khuyên và nhấn mạnh: “Rủi ro giảm phát ngày nay cao hơn nhiều so với hai năm qua.”

Về khung thời gian, ông nói rõ: “Tôi không nói về tháng tới. Tôi đang nói về khoảng cuối năm sau, chắc chắn là vào năm 2023 ”.

Gần đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng cảnh báo rằng một đợt tăng lãi suất lớn của Fed có thể dẫn đến giảm phát, lặp lại tuyên bố của Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood rằng “Các chỉ số lạm phát hàng đầu như vàng và đồng đang đánh dấu nguy cơ giảm phát”.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan: 

enlightenedLịch sử “Tháng 10 hồi phục” có gì đáng để mong chờ

enlightenedCác mốc giá chính cần theo dõi đối với Bitcoin 

enlightenedTâm lý thị trường hiện tại ra sao khi có khả năng Fed nâng lãi suất 1% trong kỳ họp tới?Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất