banner
banner
Chủ nhật, 18/09/2022, 10:23 (GMT + 7)
Chủ nhật, 18/09/2022, 10:23 (GMT + 7)

Lịch sử “Tháng 10 hồi phục” có gì đáng để mong chờ

Một nửa tháng 9 đã trôi qua và các nhà giao dịch bitcoin đang tò mò về việc giá sẽ hướng tới đâu tiếp theo
Mục lục bài viết
  1. Các nhà giao dịch Bitcoin kiên nhẫn chờ đợi tháng 9 kết thúc
  2. Xu hướng tăng giá vào tháng 10 là khả thi

Tháng 9 theo truyền thống là một tháng giảm giá đối với tiền điện tử hay còn gọi là hiệu ứng tháng chín. Còn tháng 10 được biết đến là một tháng tăng giá vì bitcoin đã mang lại lợi nhuận trong tháng 10 hơn 77% thời gian theo dữ liệu lịch sử. Dữ liệu cho thấy xu hướng giá của Bitcoin có thể không phá vỡ đáy của tháng 9, và rất có thể chứng kiến ​​sự hồi phục vào tháng tới.

Các nhà giao dịch Bitcoin kiên nhẫn chờ đợi tháng 9 kết thúc

Dữ liệu giá bitcoin của tháng này chỉ ra rằng bitcoin đang theo cùng xu hướng lịch sử. Điển hình là giá BTC vào tháng 9 rất tệ và tháng này cũng không khác gì. 3.303 ngày trước, giá bitcoin đã giảm từ 240 USD xuống còn 138 USD vào ngày 1/9/2013. Giá bitcoin cũng chìm trong sắc đỏ vào tháng 9/2014, khi giá trị của BTC bắt đầu tháng ở mức 482,28 USD, trong tháng đó giảm 21,79% xuống còn 377,18 USD vào cuối tháng 9/2014.

Tương tự vào năm 2015, giá trị của BTC cũng giảm trong tháng 9. Vào năm 2016, giá trị của BTC vào tháng 9 đã giảm hơn 1,41% và vào tháng 9/2017, giá của BTC đã mất 19,64% trong tháng đó trong khoảng thời gian 30 ngày. Từ đầu tháng 9/2018 đến cuối tháng, giá bitcoin đã giảm 8,89%. Vào tháng 9/2019, BTC đã mất khoảng 16,94% trong tháng. Tháng 9/2020 là một tháng tốt đối với BTC, vì nó vẫn tăng giá và tăng 4,81% vào thời điểm đó.

 

Hầu hết mọi người đều nhớ những gì đã xảy ra vào năm 2021, khi giá BTC giảm và tâm lý giảm giá đã nhấn chìm cộng đồng vào tháng 9 năm ngoái. Sau đó giá đã tăng trở lại vào tháng 10 và nó đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 10/11/2021. Mọi nhà giao dịch đều đang mong chờ tháng 9 kết thúc, vì tháng 10 có thể sẽ có sự phục hồi giá. Các mô hình lịch sử giá BTC cho thấy rằng trong khi tháng 9 thường là giảm giá, thì tháng 10 ngược lại là tăng.

Xu hướng tăng giá vào tháng 10 là khả thi

Hơn nữa, giá của BTC trong hai tuần qua đã giảm xuống thấp, sau một đợt tăng đột biến ngắn diễn ra trước The Merge . Nhà phân tích thị trường Jim Wyckoff của Kitco.com đã lưu ý vào thứ Sáu (16/9) rằng thị trường BTC đang trầm lắng và đang củng cố: “Hành động giá trầm lắng hơn, đi ngang và giao động trong kênh kỹ thuật”“Việc giảm giá dưới mức hỗ trợ vào tháng 9 sẽ mang lại cho phe gấu sức mạnh để thúc đẩy một đợt giảm giá mới. Ngược lại nhà phân tích cho biết thêm, một động thái về giá trên mức kháng cự của biểu đồ ở mức cao nhất trong tuần này sẽ nạp thêm năng lượng cho phe bò, tăng cường sức bật.”

Tuy nhiên, nền kinh tế tiền điện tử có tương quan với chứng khoán Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản. Điều này rất có thể khiến giá bitcoin (BTC) giảm thêm một lần nữa sau khi tỷ giá ngân hàng liên bang được tăng lên. Nếu nền kinh tế tiền điện tử giảm xuống thấp hơn, thì cũng có khả năng sự phục hồi vào tháng 10 có thể trở thành hiện thực như các mô hình giá đã thể hiện trong quá khứ.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedHầu hết thị trường tiền điện tử đều giảm, riêng đồng coin này ngược bão tăng hai con số

enlightenedCác mốc giá chính cần theo dõi đối với Bitcoin 

enlightenedThợ đào liên tục bán tháo Bitcoin vì “gồng hết nổi”: Bitcoin có nguy cơ đối mặt với nguy hiểm?Mục Lục Bài Viết
  1. Các nhà giao dịch Bitcoin kiên nhẫn chờ đợi tháng 9 kết thúc
  2. Xu hướng tăng giá vào tháng 10 là khả thi

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất