Background VIC News
Thứ năm, 22/09/2022, 10:04 (GMT + 7)
Thứ năm, 22/09/2022, 10:04 (GMT + 7)

Toàn cảnh thị trường 22/09: Crypto sụt giảm khi FED nâng lãi suất 0,75%

Nhà đầu tư kỳ vọng giá bitcoin và các tài sản rủi ro khác sẽ dao động và đan xen theo làn sóng bất ổn của kinh tế vĩ mô.
Mục lục bài viết
 1. Hành động giá
 2. Giá mới nhất
 3. Chỉ số đáng chú ý
  1. BTC giảm và triển vọng đầy thách thức
 4. Tổng quan Altcoin
 5. Trending
 6. Chỉ số thị trường 
  1. Tăng mạnh nhất
  2. Giảm mạnh nhất

Hành động giá

Bitcoin đã sụt giảm sau quyết định nâng lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) . Giá giảm khi thị trường Mỹ mở cửa và duy trì quỹ đạo sau quyết định lãi suất dự kiến.

 • Bitcoin ( BTC ) đã giảm 1% và vẫn ở mức dưới 19.000 USD. Trong giờ 20:00 giờ UTC+7, giá bitcoin tăng mạnh, với khối lượng trên mức trung bình, không giống như cùng thời điểm vào thứ Ba 20/9.
 • Ether ( ETH ) giảm 3%, xuống dưới 1.300 USD, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp giá ether chuyển sang tiêu cực
 • Chỉ số thị trường, một chỉ số thị trường trên diện rộng đo lường hiệu suất trên một rổ tiền điện tử, đã tăng 1,65%

Lịch kinh tế: Ngân hàng trung ương Mỹ đã công bố mức tăng 75 điểm cơ bản (BPS) như dự kiến, đánh dấu lần tăng lãi suất thứ năm liên tiếp kể từ ngày 17/3.

Tóm tắt các dự báo kinh tế, kỳ vọng đối với các yếu tố kinh tế cụ thể, chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại trong tương lai.

Trong bản tóm tắt cuộc họp là "biểu đồ dấu chấm", cho thấy rằng các đợt tăng lãi suất bổ sung đang trong quá trình tiếp diễn.

Cổ phiếu Hoa Kỳ: Cổ phiếu truyền thống tiếp tục giao dịch thấp hơn, với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones (DJIA), Nasdaq công nghệ và S&P 500 giảm lần lượt 1,7%, 1,8% và 1,7%.

Hàng hóa: Trên thị trường năng lượng, dầu thô WTI giảm 0,7% trong khi khí đốt tự nhiên tăng 0,8%. Dầu thô Brent của châu Âu giảm 0,4%, trong khi xăng (RBOB) tăng 1,5%. Với kim loại, vàng tăng 0,7%, trong khi giá đồng kỳ hạn giảm 1,8%.

Chỉ số Dollar Index (DXY) tăng 1%, tiếp tục lập đỉnh mới.

Giá mới nhất

● Bitcoin ( BTC ): 18.658 USD -1,7%

● Ether ( ETH ): 1.272 USD −5,5%

● Chỉ số thị trường ( CMI ): 931 -1,5%

● S&P 500 đóng cửa hàng ngày: 3.789,93 -1,7%

● Vàng: 1.682 USD mỗi ounce + 1,4%

● Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa hàng ngày: 3,51% −0,06

Chỉ số đáng chú ý

BTC giảm và triển vọng đầy thách thức

Bitcoin đã giao dịch thấp hơn vào thứ Ba 20/9 khi các nhà đầu tư phản ứng với việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (BPS) và kỳ vọng mức này ở Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Sự lạc quan của các nhà đầu tư đã tăng lên ngay cả trước khi có thông báo vào cuối cuộc họp FOMC. Biểu đồ hàng giờ của BTC cho thấy 5 giờ liên tục chuyển động tích cực, trước khi bắt đầu ngày giao dịch của Hoa Kỳ.

Giá Bitcoin đã tăng cao tới 19.900 USD trước khi đảo chiều về mức hiện tại.

Vậy điều gì tiếp theo đối với bitcoin? Các vấn đề thúc đẩy tiếp tục quan điểm diều hâu của Fed quan trọng hơn quy mô của việc tăng lãi suất. Hãy xem xét các điểm cụ thể sau đối với triển vọng của BTC.

 • Fed tuyên bố rõ ràng rằng lạm phát vẫn ở mức cao và ngân hàng trung ương cam kết đưa lạm phát trở lại mức 2%. Ngân hàng hầu như không đề cập đến khả năng cải thiện việc này trong năm 2022.
 • Lãi suất quỹ liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,4% vào cuối năm và gần 4,6% vào cuối năm 2023, cho thấy các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ không kém trong suốt thời gian còn lại của năm nay.
 • Kỳ vọng tăng trưởng GDP nằm trong khoảng từ 0,5% đến 1,5% vào năm 2023 và 1,4% đến 2% vào năm 2024, theo FOMC.

Những ước tính về lãi suất cao hơn trong tương lai và những kỳ vọng không có đối với tăng trưởng kinh tế, có khả năng gây trở ngại cho việc ổn định giá tài sản. Do đó, báo cáo hôm nay ngụ ý rằng bitcoin và các tài sản rủi ro khác sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức.


Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin / đô la Mỹ cùng với Dải Bollinger (TradingView)

Về mặt kỹ thuật, BTC có vẻ đã sẵn sàng để giao dịch ổn định. Như đã đề cập trong Bản toàn cảnh thị trường hôm thứ Ba , BTC đang giao dịch tương đối gần với “điểm kiểm soát” (POC) của nó, báo hiệu rằng giá của nó gần với mức mà những người tham gia thị trường đã phần lớn đồng ý rằng nó sẽ giao dịch kể từ tháng Giêng.

Cơ hội tồn tại khi giá của một tài sản chênh lệch mạnh so với giá trị cảm nhận của nó hoặc thông tin mới xuất hiện mà chưa được đưa vào giá.

Một ví dụ về điều này là sự sụt giảm 10% xảy ra vào ngày 13/9 khi giá BTC vượt quá điểm kiểm soát của bitcoin. Hiện tại, mức chênh lệch 2,5% giữa giá hiện tại và POC là 19.754 USD, không mang lại cơ hội đủ thuyết phục, nếu không có sự xuất hiện của chất xúc tác.

Việc áp dụng Dải Bollinger cho BTC cung cấp một quan điểm tương tự. Dải Bollinger đo lường mức trung bình động trong 20 ngày của tài sản và hai đường độ lệch chuẩn trên và dưới mức trung bình đó. Theo thống kê, giá của một tài sản được kỳ vọng sẽ duy trì trong khoảng hai độ lệch chuẩn so với mức trung bình của nó chiếm 95% thời gian.

Giá của một tài sản vi phạm giới hạn trên hoặc dưới của Dải Bollinger thường báo hiệu giá đã di chuyển quá xa theo một hướng. Giá hiện tại của BTC so với mức trung bình trong 20 ngày ngụ ý rằng nó đang giao dịch gần với giá trị hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Tổng quan Altcoin

 • Nasdaq tăng cường sự quan tâm với Ether : The Merge đã làm lệch động lực cung - cầu có lợi cho phe bò. Nhưng sự quan tâm của Nasdaq có nghĩa là không hẳn có lợi về mặt lợi nhuận khi mà tâm lý chung các nhà đầu tư ở đây không thích sự rủi ro trên diện rộng.
 • Đánh giá Ethereum - Một tuần sau khi Hợp nhất: Từ trình xác thực đến phát hành cho đến phí, đó là những gì của Ethereum bây giờ khi lớp bụi sau Hợp nhất đang lắng xuống.
 • Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên cao nhất kể từ năm 2007; Bitcoin giảm xuống dưới 19.000 USD: Đây là lần thứ ba liên tiếp các thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, báo hiệu áp lực lạm phát đã tăng lên nghiêm trọng như thế nào ở Mỹ.
 • Giữa biến động thị trường, các thợ đào tiền điện tử vẫn đang xây dựng: Các thợ đào tiền điện tử vẫn đang phát triển các trung tâm dữ liệu sáng tạo bất chấp một thị trường đang tồi tệ, một số thợ đào đang vật lộn để tồn tại.
 • Jesse Powell của Kraken từ chức Giám đốc điều hành: Giám đốc vận hành Dave Ripley sẽ lên thay thế, đảm nhận vị trí này.
 • Nasdaq hợp tác với BlackRock tham gia vào tiền điện tử bất chấp thị trường gấu: Thị trường đi xuống đã không ngăn cản sự thúc đẩy của tài chính truyền thống gia nhập vào tiền điện tử khi những tay chơi lớn tiếp tục đổ xô vào ngành, theo quy tắc nổi tiếng của Warren Buffett đó là "chỉ tham lam khi người khác sợ hãi. "

Chỉ số thị trường 

Tăng mạnh nhất

Tài sản

Ticker Lợi nhuận Lĩnh vực
Compound COMP + 5,06% Defi
Celsius CEL + 4,82% Currency
APECoin APE + 4,39% NFT

Giảm mạnh nhất

Tài sản

Ticker Lợi nhuận Lĩnh vực
Terra Luna Classic LUNA -8,6% Smart Contract
EOS EOS -8,6% Smart Contract
LCX LCX -6,75% Currency

 

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedToàn cảnh thị trường 21/09: Nín thở chờ Fed

enlightenedToàn cảnh thị trường 20/09: Bitcoin lấy lại 19k USD và Ether tăng khi FOMC sắp diễn ra cuộc họp

 enlightenedLịch sử “Tháng 10 hồi phục” có gì đáng để mong chờ

 Mục Lục Bài Viết
 1. Hành động giá
 2. Giá mới nhất
 3. Chỉ số đáng chú ý
  1. BTC giảm và triển vọng đầy thách thức
 4. Tổng quan Altcoin
 5. Trending
 6. Chỉ số thị trường 
  1. Tăng mạnh nhất
  2. Giảm mạnh nhất

Bật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
13 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
16 giờ trước Tin tức mới nhất