banner
banner
Thứ năm, 29/09/2022, 11:00 (GMT + 7)
Thứ năm, 29/09/2022, 11:00 (GMT + 7)

Thị trường tài chính toàn cầu đang gặp khó khăn: Liệu Bitcoin có trở thành tài sản trú ẩn an toàn không?

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang từng bước rơi vào khủng hoảng, đồng bảng Anh sụp đổ, giá trái phiếu giảm và lãi suất tăng, các nhà đầu tư đang tìm kênh "trú ẩn" an toàn để đảm bảo tài sản. Bitcoin đang dần được coi là một kênh như vậy.
Mục lục bài viết
  1. Nền kinh tế toàn cầu đang gặp nguy hiểm
  2. Đầu tư chính là chìa khóa
  3. Những lĩnh vực blockchain có thể bứt phá

Nền kinh tế toàn cầu đang gặp nguy hiểm

“Bọ vàng” Peter Schiff dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp bước người đồng cấp Vương quốc Anh và đưa ra biện pháp nới lỏng định lượng. Đặc biệt, ông còn đưa ra lời chỉ trích Bitcoin, thay vào đó chọn vàng như một tài sản trú ẩn an toàn có khả năng chống lạm phát vượt trội.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật, Barry Silbert, lại cho rằng Bitcoin sẽ trở thành tài sản trú ẩn an toàn mới của thế giới trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn.

Thật vậy, Bitcoin đã tăng giá vào đầu ngày 27/09, khi đồng đô la Mỹ suy yếu. Song, giá BTC đã giảm ngay sau đó và chạm mốc 18.500 USD. Hiện tại, BTC đã có sự phục hồi trở lại với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và đang giao dịch quanh mức 19.400 USD.

Các chỉ số này cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và với chứng khoán ngày càng tăng. Do đó, Giám đốc điều hành SkyBridge Capital Anthony Scaramucci đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không trở thành hàng rào lạm phát cho đến khi số lượng ví Bitcoin tăng lên một tỷ hoặc hơn.

Đầu tư chính là chìa khóa

Một số chuyên gia tin rằng việc Bitcoin phá vỡ thứ hạng cổ phiếu vào ngày 26/09, là dấu hiệu tăng giá. Đồng thời, là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế chao đảo.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có xu hướng tránh xa tiền điện tử khi các khoản đầu tư ít rủi ro hơn như lợi tức trái phiếu tăng lên. Thế nhưng, khi lợi suất trái phiếu dài hạn giảm, các nhà đầu tư có thể vẫn chưa thấy cơ hội dài hạn do giá tiền điện tử thấp.

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có một hướng cho Bitcoin: Đó là giá BTC tăng.

Những lĩnh vực blockchain có thể bứt phá

Tại thời điểm lợi nhuận Bitcoin đang chưa thuyết phục, những dạng đầu tư khác như NFT, Metaverse hay DeFi đều đóng một vai trò lớn trong việc thu hút nhà đầu tư mới. Về cơ bản, số lượng người tham gia càng lớn thì thị trường càng có mức phát triển ấn tượng.

Rodrigo Vicuna, Giám đốc tài chính của công ty dịch vụ tài sản kỹ thuật số Prime Trust cho biết: “Các trường hợp đầu tư đang gia tăng. Chúng ta chỉ mới bắt đầu có cái nhìn sơ khai về cách thức mà lĩnh vực blockchain đang hoạt động”.

Trong năm 2021, NFT nổi lên và bùng nổ với hàng loạt thương vụ lên tới cả triệu USD. NFT đang dần chứng minh cho việc các ứng dụng của blockchain sở hữu tiềm năng lớn hơn mọi người nghĩ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn chỉ xem chúng là dạng nghệ thuật kỹ thuật số, và mang tính “giải trí” nhiều hơn là đầu tư sinh lời.

Bên cạnh đó, DeFi hay tài chính phi tập trung cũng cần thêm thời gian để chứng minh tiềm năng của nó. Trên hết, lĩnh vực blockchain vẫn đang trên đà phát triển và nó cũng đóng 1 vai trò lớn trong việc thúc đẩy giá trị của các đồng coin tăng cao.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedĐiều gì sẽ xảy ra với Bitcoin và Ethereum nếu các thị trường truyền thống sụp đổ?

enlightenedSố lượng Bitcoin ‘HODLed' đạt mức cao kỷ lục bất chấp thị trường gấu: Cơ hội nào cho Bitcoin?

enlightenedBitcoin giảm, MicroStrategy tiếp tục xuống tay bắt đáy 6 triệu USD BTCMục Lục Bài Viết
  1. Nền kinh tế toàn cầu đang gặp nguy hiểm
  2. Đầu tư chính là chìa khóa
  3. Những lĩnh vực blockchain có thể bứt phá

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất