banner
banner
Thứ hai, 19/09/2022, 10:42 (GMT + 7)
Thứ hai, 19/09/2022, 10:42 (GMT + 7)

Tại sao Fed tăng lãi suất 0,75% lại có thể kích thích tăng giá? 4 đồng coin nên thêm vào danh sách chờ

Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong tuần này. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch kỳ vọng mức tăng 0,75% sẽ kích hoạt một đợt phục hồi trên thị trường tiền điện tử.
Mục lục bài viết
  1. BTC/USDT
  2. XRP / USDT
  3. LINK/USDT
  4. XTZ / USDT

 

Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite đã có một tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tiếp tục tăng cao lãi suất để kiềm chế lạm phát và điều đó có thể dẫn đến suy thoái ở Hoa Kỳ.

Bitcoin (BTC) vẫn tương quan chặt chẽ với S&P 500 (đang trên đà giảm hơn 9% trong tuần này). Nếu mối tương quan này tiếp tục, nó có thể gây ra nhiều đau đớn hơn cho thị trường tiền điện tử bởi vì chiến lược gia Sharon Bell của Goldman Sachs đã cảnh báo rằng việc tăng lãi suất quá cao có thể khiến S&P 500 giảm 26%.


Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Đa số kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 20/9 đến ngày 21/9 nhưng Công cụ FedWatch cho thấy xác suất tăng lãi suất 100 điểm cơ bản là 18%. Sự không chắc chắn này có thể khiến các nhà giao dịch đứng ngoài cuộc, dẫn đến biến động ngắn hạn tăng cao.

Nếu việc tăng lãi suất của Fed phù hợp với kỳ vọng của thị trường, các loại tiền điện tử chọn lọc có thể thu hút người mua. Hãy cùng nghiên cứu phân tích kỹ thuật của năm loại tiền điện tử tích cực trong thời gian tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã phục hồi từ 19.320 USD vào ngày 16/9 và tăng lên trên 20.000 USD vào ngày 17/9. Hai phe bò gấu đều đang giằng co quyết liệt


Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA20) đang hướng xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đã bán khi chạm đến các mức kháng cự trên.

Giá đã phá vỡ dưới 19.320 USD, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống còn 18.510 USD. Đây là mốc hỗ trợ khá mạnh.

Mặt khác, đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày, 21.605 USD là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên nó, cặp tiền có thể tăng lên 25.211 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

 
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy bên bán đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường 20 EMA. Điều này cho thấy phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Nếu điểm yếu vẫn tồn tại và giá phá vỡ dưới 19.320 đô la, cặp tiền có thể trượt xuống 18.510 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA20, sự phục hồi có thể kéo dài đến đường SMA50. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự và nếu kháng cự này được phá vỡ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức Fibonacci 61,8% là 21.470 USD.

XRP / USDT

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt trong vùng giá từ 0,3 USD đến 0,39 USD trong nhiều ngày. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự của phạm vi và nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.


Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Trong một vùng giá, các nhà giao dịch thường mua gần hỗ trợ và bán gần kháng cự. Nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp XRP/USDT có thể kéo dài vùng giá trong vài ngày nữa.

Mặc dù các đường trung bình động cắt nhau nhưng chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu người mua thúc đẩy và duy trì mức giá trên 0,39 USD, đồng tiền này có thể tăng lên 0,48 USD.


Biểu đồ 4 giờ XRP / USDT. Nguồn: TradingView

XRP đã tăng mạnh từ 0,32 USD lên 0,39 USD, cho thấy lực mua mạnh của phe bò. Đường EMA20 đã hướng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu giá tiếp tục cao hơn và phá vỡ trên 0,39 USD, đà tăng có thể tăng và XRP có thể tăng lên 0,41 USD. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự và 0,39 USD trở thành ngưỡng hỗ trợ và đà tăng có thể tiếp tục.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã bị mắc kẹt trong vùng giá lớn giữa 5,5 USD và 9,5 USD trong vài tuần qua, cho thấy rằng người mua đang cố gắng tạo đáy. Phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động và chỉ số RSI nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng động lượng tích cực có thể đang được cải thiện.


Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 8,3 usd và nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, cặp LINK/USDT có thể tăng lên mức kháng cự cứng ở 9,5 USD. Mức này có khả năng thu hút sự bán ra mạnh mẽ của phe gấu nhưng nếu phe bò xuyên thủng rào cản, nó có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Các đường trung bình động là hỗ trợ quan trọng để theo dõi về mặt giảm điểm bởi vì nếu giá giảm xuống dưới các đường này, áp lực bán có thể tăng lên. Khi điều đó xảy ra giá sẽ bắt đầu giảm xuống còn 7 USD và sau đó là 6,20 USD.


Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng bảo vệ các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ. Điều đó có thể bắt đầu sự phục hồi đối với mức kháng cự trên 8,2 USD. Nếu giá tăng lên trên ngưỡng kháng cự này, thì mục tiêu 9 USD là khả thi.

XTZ / USDT

Tezos (XTZ) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (1,57 USD) vào ngày 13/9 nhưng phe gấu không thể kéo giá đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giá giảm và không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để thực hiện lệnh. Điều này làm tăng khả năng phục hồi trong ngắn hạn.


Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, cặp XTZ/USDT có thể tăng lên SMA50 ngày (1,66 USD). Mức này đã đóng vai trò là mức kháng cự mạnh trong hai lần trước, do đó đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, XTZ có thể cố gắng phục hồi đến đường kháng cự của tam giác.

Sự phá vỡ kháng cự sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 2 USD và sau đó là 2,36 USD.

Trong khi đó, những con gấu có khả năng có những kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại các đường trung bình động. Nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới vùng hỗ trợ 1,50 USD đến 1,40 USD, thì mức thấp nhất trong tháng 6 là 1,20 USD có thể được kiểm tra lạii.


Biểu đồ 4 giờ XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lại khỏi mức hỗ trợ 1,50 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động và thử thách mức kháng cự tại 1,62 USD. Nếu vượt qua mức này, mục tiêu tăng giá là 1,70 USD.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedTác giả cha giàu cha nghèo: Mua tiền điện tử ngay bây giờ

enlightenedCác mốc giá chính cần theo dõi đối với Bitcoin 

enlightenedTác giả cha giàu cha nghèo: Mua tiền điện tử ngay bây giờMục Lục Bài Viết
  1. BTC/USDT
  2. XRP / USDT
  3. LINK/USDT
  4. XTZ / USDT

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất