banner
banner
Thứ tư, 16/11/2022, 14:43 (GMT + 7)
Thứ tư, 16/11/2022, 14:43 (GMT + 7)

Sụp đổ của FTX chứng kiến hodler Bitcoin dài hạn xả hàng

Nguồn cung của những người nắm giữ bitcoin ( BTC ) dài hạn đã yếu đi trong bối cảnh lo ngại rằng sự bùng nổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX sẽ kéo dài mùa đông tiền điện tử. 

Sàn giao dịch được thành lập bởi doanh nhân Sam Bankman-Fried và trước đây từng là sàn giao dịch lớn thứ ba trên thế giới, đã nộp đơn xin phá sản vào tuần trước.

Sự thay đổi lập trường bởi vì các nhà đầu tư không bị bối rối trong quý thứ ba ngay cả khi các nhà giao dịch vĩ mô rời khỏi thị trường, giúp bitcoin kiên cường trước những bất ổn do kinh tế vĩ mô gây ra đối với các tài sản truyền thống. Việc họ chuyển sang phân phối từ tích lũy có lẽ thể hiện mối lo ngại về sức mạnh của thị trường sau sự sụp đổ của FTX.

“Chắc chắn đã có một mức độ hoảng loạn lúc đó trong nhóm HODLer,” công ty phân tích Glassnode cho biết trong một báo cáo hàng tuần được công bố vào thứ Hai 14/11, đề cập đến sự sụt giảm nguồn cung thuộc sở hữu của những người nắm giữ dài hạn và sự chuyển động của các đồng tiền không hoạt động.

Tổng lượng cung lưu hành thuộc sở hữu của những người nắm giữ dài hạn đã giảm 61.500 BTC (1,03 tỷ USD) kể từ ngày 6/11, đánh dấu sự thay đổi khỏi mức tích lũy được quan sát từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 11, dữ liệu do Glassnode công bố cho thấy.

Một số liệu khác, thay đổi vị trí ròng của người nắm giữ dài hạn, cho thấy hơn 48.000 BTC đã được chi tiêu tính đến hết chủ nhật tuần vừa qua 13/11. 

Glassnode xác định nguồn cung của chủ sở hữu dài hạn là nguồn cung ít có khả năng được chi tiêu nhất về mặt thống kê. Ngoài ra, hơn 97.000 BTC không hoạt động hoặc không hoạt động trong hơn một năm đã được di chuyển vào tuần trước và có thể quay trở lại nguồn cung lưu hành của tiền điện tử.

Theo nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số Amberdata, sự sụp đổ của FTX sẽ gây ra nhiều hậu quả, bao gồm “tiềm năng hủy hoại không gian tiền điện tử về mặt chính trị và một chuỗi thiếu hụt vốn trong bảng cân đối kế toán cho các tổ chức khác nhau.” Một số nhà phân tích nghiên cứu các mẫu biểu đồ nhận thấy bitcoin sẽ giảm xuống còn 13.000 USD trong thời gian tới.


Những người nắm giữ dài hạn đang phân phối Bitcoin kể từ cuối tháng Sáu. (Glassnode)

Theo Glassnode, mặc dù những người nắm giữ dài hạn đã bắt đầu phân phối, nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định đây là một sự thay đổi giảm giá kéo dài trong tâm lý.

Glassnode lưu ý: “Sự gia tăng liên tục của các đồng tiền cũ hơn được chi tiêu và sự sụt giảm nguồn cung nắm giữ của LTH (người nắm giữ dài hạn) sẽ là những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng rằng sự mất niềm tin và mối lo ngại lan rộng hơn có thể xảy ra.”

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm:

enlightenedTrump chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024

enlightenedCZ Binance liệt kê 6 yêu cầu đối với một sàn giao dịch an toàn

enlightenedSáng lập quỹ Paradigm hối tiếc sâu sắc về khoản đầu tư vào FTXHolder đầu hàng, các khoản lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện ở mức cao kỷ lục

Ba tuần sau sự sụp đổ của FTX, các nhà phân tích đang xem xét dữ liệu để giải mã liệu việc bán....
2 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Các quỹ quản lý tài sản "liên tục" cắt giảm vị thế mua

Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch cho thấy các nhà quản lý tài sản đã giảm 559 hợp đồng mở....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Dữ liệu onchain cho thấy Huobi, Gate.io, Crypto.com có dòng BTC nạp vào FTX tăng đột biến

Dữ liệu được phân tích cho thấy các luồng trao đổi liên kết đến FTX tăng đột biến, trong đó đáng chú ý....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Sau tuần thảm họa của Bitcoin, đây là những gì các nhà phân tích nhận định

Bitcoin ( BTC ) đã giảm 22% trong khoảng thời gian 7 ngày tính đến ngày hôm qua Chủ nhật 13/11, các nhà....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

61% người nắm giữ BTC đang thua lỗ khi thị trường trì trệ kéo dài

Phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin đang nắm giữ khoản lỗ trong giai đoạn hành động giá trì trệ.
một tháng trước Phân tích xu hướng Bitcoin