Background VIC News
Thứ hai, 15/08/2022, 15:54 (GMT + 7)
Thứ hai, 15/08/2022, 15:54 (GMT + 7)

Mô hình game ‘money in, no money out’ đang hết thời, Game NFT mới là xu hướng

Các mô hình game NFT có thể đại diện cho một sự đổi mới hấp dẫn đối với các nhà xuất bản trò chơi khi họ bắt đầu cung cấp nhiều tựa game của mình hơn để chơi trên blockchain.
Mục lục bài viết
 1. Xu hướng Game NFT
 2. Lợi thế của Game NFT so với Game truyền thống "money in, no money out"
  1. NFT Gaming có giá trị, còn vật phẩm trong game truyền thống thì không
  2. Người chơi có thể tạo ra thu nhập từ giao dịch NFT
  3. Tính phi tập trung

Xu hướng Game NFT

Phó chủ tịch phát triển kinh doanh toàn cầu về game của Polygon, Urvit Goel, tin rằng các trò chơi tích hợp mã thông báo không thể thay thế (NFT) có lợi thế hơn so với các trò chơi truyền thống không cho phép người dùng bán các vật phẩm trong trò chơi của họ.

Goel đã thẳng thắn phát biểu vào tuần trước về nỗ lực của Polygon trong việc giúp các game NFT phát triển mạnh mẽ và lý do tại sao các nhà xuất bản trò chơi ở Hàn Quốc như Neowiz và Nexon lại đang lao đầu vào lĩnh vực này.

enlightened4 dự án game NFT hàng đầu trên Solana

Goel cho biết anh nhận thấy những tín hiệu rõ ràng rằng các nhà phát hành trò chơi truyền thống đang chuẩn bị cho việc bước chân vào GameFi, bắt đầu từ gã khổng lồ game của Hàn Quốc Nexon, công ty sở hữu tựa game MapleStory. Vào tháng 6, họ đã thông báo sẽ đưa một phiên bản của tựa game hàng đầu của mình là MapleStory N, thể loại mmorpg vào on-chain.

Polygon cũng đã hợp tác với Neowiz của Hàn Quốc để đưa các tựa game mới và hiện có lên on-chain.

Anh ấy lưu ý rằng sự gia nhập của các công ty lớn như vậy đang tạo ra "một chút hiệu ứng domino" trong ngành để "cho thấy rằng họ vẫn đang đổi mới". Goel gợi ý rằng các ông chủ của các công ty lớn tham gia vào không gian blockchain phải có rất nhiều niềm tin vào công nghệ tiền điện tử, nếu không họ sẽ không chuyển các tựa game hàng đầu của mình sang GameFi:

“Những nhà phát triển này không cần phải sử dụng blockchain để tạo chỗ đứng. Vì về cơ bản họ đã tạo ra hàng trăm triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ đô la doanh thu trong lĩnh vực game truyền thống. ”

Quan niệm của Goel về trò chơi và blockchain cũng giống với Anthony Yoon của ROK Capital, người đã đánh giá GameFi và tiền điện tử là “sự phù hợp tự nhiên” cho các nhà sản xuất game.

Một phần niềm tin của Goel vào tương lai tươi sáng cho game NFT và GameFi đến từ tiếng vang trong cộng đồng. Mặc dù anh ấy nói rằng anh ấy không có dữ liệu cứng để hỗ trợ ý kiến ​​của mình, anh ấy tin rằng nhiều người trong các cộng đồng lớn có “hàng triệu người theo dõi” đang hào hứng với các sản phẩm trò chơi mới được đưa lên kênh của họ:

“Vì vậy, đối với tôi, dữ liệu đó có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều so với một bài báo do một nhà báo viết về lý do tại sao ‘X’ NFT’s sẽ tốt”.

Lợi thế của Game NFT so với Game truyền thống "money in, no money out"

NFT Gaming có giá trị, còn vật phẩm trong game truyền thống thì không

Một trong những lập luận chính mà Goel đưa ra là khả năng tạo tiền. Trong trò chơi truyền thống, người dùng thường mua các vật phẩm trong trò chơi bằng tiền thật, nhưng họ không thể bán những vật phẩm đó để nhận lại bất kỳ giá trị nào.

Tuy nhiên, với hầu hết các trò chơi trong không gian GameFi, người dùng có thể mua các vật phẩm dưới dạng mã thông báo không thể thay thế NFT và bán chúng khi họ chơi xong game, nhấn mạnh rằng người chơi ở mô hình game NFT chắc chắn sẽ thu lại được một phần những gì họ bỏ ra:

“Chúng tôi chỉ muốn cung cấp cho người dùng khả năng sở hữu nội dung mà họ đã mua. Và nếu họ chọn bán nó, thật tuyệt nếu họ chọn giữ nó. Nhưng ngay cả thế thì khi bán ra vẫn thu về được một ít tiền sẽ tốt hơn nhiều việc mất trắng, phải không?”

Cùng chung quan điểm này, Chris Clarke của KokoSwap cho biết: “Trong kinh doanh trò chơi, khi người chơi đã bỏ vốn vào thì theo một lẽ tự nhiên họ sẽ muốn thu lại một khoản”.

Việc sở hữu các vật phẩm trong game truyền thống chỉ là một hình thức người chơi thuê vật phẩm đó từ nhà phát hành, họ không được sở hữu tài sản của mình. Nếu nhà phát hành vì một số lý do ngừng hoạt động hay khóa tài khoản của người chơi thì coi như số tài sản dày công đầu tư này sẽ mất trắng. Goel gọi mô hình truyền thống là "money in, no money out” (tức là tiền vào, không có tiền ra).

Người chơi có thể tạo ra thu nhập từ giao dịch NFT

Người chơi có thể kiếm được các vật phẩm, kỹ năng trong game dưới dạng NFT thông qua mua bán hoặc chiến đấu để giành phần thưởng. Người chơi có thể quản lý việc mua và bán lại hàng hóa bằng NFT. Sử dụng FIFA Ultimate Team làm ví dụ, bạn sẽ có thể mua bộ dụng cụ ban đầu của mùa giải từ những người chơi khác nếu bạn tham gia FIFA Ultimate Team muộn và bỏ lỡ chúng. Đồng thời, người chơi có tùy chọn mua NFT của các kỹ năng mới hoặc XP ngoài các vật phẩm có thể kiếm tiền bằng cách xây dựng các đội đặc biệt và bán chúng cho những người chơi khác trên sàn NFT.

Các nhà phát hành game truyền thống như VNG, Funtap…, thường phải định kỳ nâng cấp, hay tung ra các vật phẩm quý hiếm để liên tục giữ chân game thủ. Tuy nhiên, các vật phẩm này chỉ dừng ở mức “hút máu” người chơi và mang lại hứng thú nhất thời. Các hoạt động như vậy chỉ mang tính một chiều. Gamer chỉ có nạp tiền, pay to play, và chu kỳ game sẽ không kéo dài được lâu.

Tính phi tập trung

Một lợi thế nữa của game NFT là tính phi tập trung. Đặc trưng của game NFT là các governance token (token quản trị). Điều này có nghĩa là dự án nằm trong tay gamer, và những người nắm giữ token quản trị có quyền được biểu quyết và tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án.

Game truyền thống được quản lý tập trung. Người dùng có thể gặp phải nguy hiểm khi bị hack các dữ liệu như thông tin khách hàng, thẻ tín dụng,…

Kết luận

Game NFT có tiềm năng trở thành tiêu chuẩn của ngành nếu chúng nhận được đủ sự quan tâm và phổ biến. Họ đã thực hiện những điều chỉnh đáng kể đối với ngành game, khiến chúng trở nên thú vị hơn nhiều cho người chơi. Từ đó, nó có thể là một sự thay đổi đáng kể trong cách mọi người chơi trò chơi.

Nhiều game NFT đang được triển khai và một số đã đạt được thành công, nhưng NFT là một bức tranh trống, một công nghệ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, do đó, các game NFT còn nhiều tiềm năng để phát triển. Thời gian sẽ trả lời cho điều đó.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedNFT thể thao - Cách NFT thúc đẩy sự tương tác của người hâm mộ trong ngành thể thao

enlightenedTiềm năng của NFT là rất lớn và khả năng sáng tạo từ chúng là vô tận

enlightenedMinecraft Cấm NFTs Làm dấy lên sự náo động trong Cryptoverse

enlightenedGameStop ra mắt sàn NFT bản Beta.

 

 Mục Lục Bài Viết
 1. Xu hướng Game NFT
 2. Lợi thế của Game NFT so với Game truyền thống "money in, no money out"
  1. NFT Gaming có giá trị, còn vật phẩm trong game truyền thống thì không
  2. Người chơi có thể tạo ra thu nhập từ giao dịch NFT
  3. Tính phi tập trung

Liệu Metaverse có thể tồn tại mà không cần blockchain?

Kể từ khi Metaverse trở thành từ khóa được cả thế giới quan tâm. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này....
2 ngày trước Góc nhìn thị trường

Báo cáo tổng quan thị trường GameFi tháng 08/2022

Splinterlands và Alien Worlds vượt khó khi họ tăng đều đặn số lượng người dùng kể từ tháng 6 bất chấp thị trường.
5 ngày trước Góc nhìn thị trường

“Cuộc chơi” trong ngành bất động sản bị xoay chuyển khi blockchain xuất hiện

Dưới đây là 5 khía cạnh quan trọng trong ngành bất động sản mà công nghệ blockchain có khả năng cải thiện hoặc....
một tuần trước Góc nhìn thị trường

Stablecoin có thực sự an toàn không? 

Không giống như các tài sản tiền điện tử khác, stablecoin có ít rủi ro hơn vì chúng thường không bị ảnh hưởng....
một tuần trước Góc nhìn thị trường

Polkadot vs Solana: Những điểm khác biệt chính

Polkadot và Solana là một trong những mạng blockchain thế hệ thứ ba phổ biến nhất. Cả hai đều tự hào về khả....
2 tuần trước Góc nhìn thị trường