Background VIC News
Thứ tư, 14/09/2022, 14:33 (GMT + 7)
Thứ tư, 14/09/2022, 14:33 (GMT + 7)

Hướng dẫn mint (đúc) BAB token trên Binance

Binance Account Bound (BAB) token là thông tin xác thực dành cho người dùng Binance đã hoàn thành KYC, được phát hành trên BNB chain.
Mục lục bài viết
  1. Hướng dẫn mint (đúc) BAB token trên Binance
  2. Hướng dẫn thu hồi BAB token

 

Trước khi bắt đầu với việc mint BAB token trên Binance, người dùng cần phải lưu ý hoàn thiện hoàn thiện KYC cho tài khoản trên Binance. Ngoài ra, phí để mint BAB token là 1 BUSD sẽ được trừ trực tiếp vào ví của bạn trên Binance. Sau khi mint, BAB token sẽ được chuyển trực tiếp về ví của người dùng kết nối với  nền tảng. Tại thời điểm viết bài, Binance hiện hỗ trợ Trust Wallet, MetaMask hoặc thông qua nền tảng WalletConnect.

Hướng dẫn mint (đúc) BAB token trên Binance

Quy trình để thực hiện mint BAB sẽ bao gồm một số bước sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của Binance app, nhấn vào mục Thêm. Sau đó tìm kiếm BABT trong mục Hoạt động và phần thưởng

 

Bước 2: Tại giao diện của BABT, người dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết 4 bước để có thể nhận được BAB token gồm Xác minh danh tính, Kết nối ví, Ký tin nhắn và Nhận token BAB. Nếu như bạn đã hoàn thành việc KYC tài khoản, phần xác minh danh tính sẽ được đánh dấu tích xanh như trên hình. 

 

Tiếp đến, bạn bấm chọn Connect Wallet để thực hiện kết nối ví bên ngoài với Binance. Trong trường hợp này, VIC lựa chọn ví Metamask

 

Một thông báo kết nối đến địa chỉ ví trên Metamask. Bạn bấm chọn Connect để đồng ý kết nối. Sau khi kết nối thành công, bạn quay lại giao diện app Binance sẽ thấy phần kết nối ví có biểu tượng dấu tích như hình.

 

Bước 4: Tiếp đến, bạn bấm chọn Ký tin nhắn để xác định quyền sở hữu ví. Yêu cầu ký này sau đó sẽ được gửi đến ví Metamask. Bạn bấm chọn ký để xác nhận. Việc xác nhận hoàn tất, quay trở lại app Binance bạn sẽ thấy trạng thái như hình.

Bước 5: Bấm chọn Nhận BAB token. Đến đây, Binance sẽ thông báo tính phí 1 BUSD để mint BAB. Bạn bấm chọn tiếp tục. Binance sẽ thực hiện các hình thức xác thực trước khi tiến hành thanh toán.

 

Bạn có thể thiết lập mã PIN hoặc nhận dạng khuôn mặt để gia tăng bảo mật cho địa chỉ ví.

Sẽ mất một chút thời gian để việc mint này hoàn thành. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của việc mint này trong phần BABT. Khi việc mint thành công, bạn sẽ thấy thông báo BAB token đã được phân phối đến địa chỉ ví trên Metamask.

 

Bước 6: Thêm NFT BAB trên ví Metamask. Vào app ví chọn phần NFT -> ấn Thêm NFT

Sau đó nhập địa chỉ contract Token BAB (có thể lấy trên BSC scan) và ID (mã 6 chữ số gửi về khi bạn hoàn thành việc đúc BAB)

Trên ví Metamask, tại phần NFT bạn sẽ thấy BAB token hiện ra. Bấm vào đó, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết liên quan đến BAB token như token ID, token standard, network…

Mỗi tài khoản người dùng KYC thành công trên Binance sẽ tạo ra được 1 địa chỉ BAB token duy nhất. Sau khi mint thành công BAB token, bạn cũng có thể thu hồi (revoke) lại nó. 

Hướng dẫn thu hồi BAB token

Bạn truy cập lại thư mục BABT trên ứng dụng Binance. Tại đó, nếu như việc bạn mint BAB token thành công, bạn sẽ thấy thông báo như ở phần trên. Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới đến phần FAQ. 

Tại đây, bạn tìm kiếm phần Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mất quyền truy cập vào mã thông báo BAB? và chọn Revoke token. Bạn đọc kỹ lại thông tin, nếu đồng ý bạn chọn Revoke để tiến hành thao tác.

Lưu ý rằng sau khi Revoke token, bạn sẽ mất 72 tiếng chờ đợi trước khi có thể bắt đầu mint BAB token mới. Đương nhiên, phần phí 1 BUSD đã trả trước đó sẽ không được hoàn lại.

Việc ra mắt Binance Account Bound (BAB) token có thể mang đến lợi ích cho 3 bên (Binance, người dùng và nhà phát triển) trong các hoạt động như airdrop, hay trao thưởng… Tuy nhiên, đối với những người không muốn danh tính của mình bị lộ trên các nền tảng tập trung, BAB token dường như không có nhiều giá trị.

Changpeng Zhao nói rằng việc ra mắt BAB token sẽ chuyển đổi phương thức kết nối của sàn với người dùng, củng cố hơn nữa chiến lược chính của BNB là trao cho cộng đồng tiền điện tử quyền hạn lớn hơn về phân quyền. Tuy nhiên, chúng ta không loại trừ khả năng việc Binance ra mắt BAB token liên quan đến các lệnh giám sát của Chính phủ các quốc gia khi mà việc che dấu danh tính trong thị trường tiền điện tử đang được gán với các hành vi về rửa tiền… Nhưng dù với bất cứ lý do gì đi chăng nữa, đây cũng là một chiến lược khá thú vị, mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng trên nền tảng.

 VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan: 

enlightenedHướng dẫn rút SWEAT từ app Sweatcoin lên sàn giao dịch

enlightenedHướng dẫn chuyển NFT giữa các ví tiền điện tử

enlightenedCách mua, bán và giao dịch NFL NFT

 Mục Lục Bài Viết
  1. Hướng dẫn mint (đúc) BAB token trên Binance
  2. Hướng dẫn thu hồi BAB token

Hướng dẫn rút SWEAT từ app Sweatcoin lên sàn giao dịch

Token Move to earn đình đám thu hút được cộng đồng khi list một lúc trên 7 sàn uy tín.
một tuần trước Hướng dẫn người mới

Hướng dẫn chuyển NFT giữa các ví tiền điện tử

Là một nhà sưu tập hoặc nhà đầu tư NFT, bạn sẽ muốn học cách chuyển các bộ sưu tập của mình vào....
2 tuần trước Hướng dẫn người mới

Hướng dẫn cách đơn giản mua Bitcoin

Bitcoin đang trên đà nhanh chóng trở thành một trong những loại tài sản nổi bật nhất trên thế giới. Hôm nay chúng....
3 tuần trước Hướng dẫn người mới

Các tips hữu ích khi mua NFT Drop

Với những người sáng tạo hay sưu tầm NFT, NFT Drop không còn là một khái niệm xa lạ và nó hiện diện....
3 tuần trước Hướng dẫn người mới

Tổng quan về OTC: Nơi giao dịch tiền điện tử yêu thích của giới siêu giàu

Với số lượng giao dịch lớn, doanh số giao dịch cao cùng phương thức thanh toán linh hoạt, giao dịch OTC là một....
3 tuần trước Hướng dẫn người mới