Background VIC News
Thứ sáu, 23/09/2022, 10:39 (GMT + 7)
Thứ sáu, 23/09/2022, 10:39 (GMT + 7)

Helium chuyển Blockchain của mình sang Solana sau khi hợp tác với T-Mobile

Các nhà phát triển tận dụng khả năng của Solana để cải thiện hiệu quả cũng như khả năng mở rộng của dự án, đây là lý do cho việc di chuyển.

Vào thứ Năm 22/9, Helium Foundation đã thông báo rằng họ sẽ chuyển mạng chính của mình sang chuỗi khối Solana sau một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng. Theo đề xuất, các cơ chế bằng chứng về phạm vi bảo hiểm và Truyền dữ liệu sẽ được chuyển sang Helium Oracles.

Trong khi đó, các mã thông báo và quản trị của Helium sẽ chuyển sang chuỗi khối Solana. Như các nhà phát triển đã nói, lợi ích của động thái này sẽ bao gồm nhiều mã thông báo gốc HNT có sẵn cho các nhóm phần thưởng subDAO, khai thác nhất quán hơn, truyền dữ liệu đáng tin cậy hơn, nhiều tiện ích hơn cho mã thông báo HNT và subDAO và hỗ trợ hệ sinh thái nhiều hơn.

Helium là một giao thức truyền thông không dây blockchain. Cùng trong tuần này, Nova Labs, người tạo ra Helium, đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp viễn thông Mỹ T-Mobile để ra mắt Helium Mobile, một dịch vụ di động hỗ trợ tiền điện tử sẽ cho phép người đăng ký kiếm được phần thưởng tiền điện tử. Người đăng ký Helium Mobile trên gói di động này có thể chọn tham gia để kiếm phần thưởng mã thông báo cho việc chia sẻ dữ liệu về chất lượng vùng phủ sóng và giúp xác định các điểm chết của Helium trên toàn quốc. Cần có thiết bị hỗ trợ 5G.

Là một mạng không dây phi tập trung, Helium cung cấp phạm vi phủ sóng mã nguồn mở trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, hơn 900.000 điểm phát sóng sử dụng Helium đã được triển khai, với 1.000 đơn vị được bổ sung hàng ngày. Hiện có hơn 2.500 điểm phát Helium đang hoạt động với 5G tại 889 thành phố của Hoa Kỳ kể từ khi chương trình bắt đầu hoạt động vào tháng 8 năm 2022.

Solana, blockchain mới của Helium, được biết đến như một trung tâm để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Khi xem xét các giao dịch bỏ phiếu, các giao dịch hàng ngày của Solana đã tăng từ khoảng 100 triệu lên 200 triệu mỗi ngày. Số lượng người dùng của blockchain đã tăng lên hơn 1 triệu người bắt đầu từ tháng 5 năm nay. Các nhà phát triển Helium đã đề xuất sự thay đổi do năng lực của Solana để cải thiện hiệu quả hoạt động và khả năng mở rộng của dự án.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedPolkadot vs Solana: Những điểm khác biệt chính

enlightenedSolana kích hoạt cơ chế đốt NFT spam nhằm chống lừa đảo

enlightenedĐiện thoại Solana “vượt mặt” Google và Apple: Bước nhảy vọt quan trọng đối với không gian tiền điện tửBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
14 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
16 giờ trước Tin tức mới nhất