banner
banner
Thứ năm, 24/11/2022, 14:58 (GMT + 7)
Thứ năm, 24/11/2022, 14:58 (GMT + 7)

Hacker Mango Market mất hàng triệu USD với kế hoạch Aave bởi thủ đoạn thao túng giá phản tác dụng

Avraham Eisenberg, nhà giao dịch tiền điện tử đứng sau thủ đoạn thao túng giá 100 triệu USD trên Mango Markets vào tháng trước, đã không thể làm điều tương tự với Aave.

Một nhà giao dịch tiền điện tử khét tiếng, người chỉ mới tháng trước đã hả hê về việc kiếm được hơn 100 triệu USD trong một thủ đoạn thao túng giá gây tranh cãi, dường như đã mất hàng triệu USD trong một nỗ lực khai thác tương tự đã phản tác dụng vào đầu ngày thứ Ba (22/11).

Avraham Eisenberg, nhà giao dịch đứng sau vụ hack Mango Market vào tháng 10, gần đây đã vay 40 triệu token CRV từ nền tảng cho vay phi tập trung Aave, theo dữ liệu on-chain. Động thái quyết liệt này là một phần của kế hoạch nhằm bán tháo các mã thông báo, kết quả là làm giảm giá trị của CRV và kiếm được hàng triệu USD ở các vị thế short, hòng khiến Aave phải gánh một khoản nợ khó đòi khổng lồ.

Tuy nhiên, mưu đồ đã không diễn ra như kế hoạch. Giá của CRV đã giảm vào đầu ngày thứ Ba từ 0,53 USD xuống còn 0,41 USD, nhưng sau đó nhanh chóng phục hồi, tăng cao tới 0,71 USD. 

Vài tuần trước, Eisenberg đã công khai vạch ra kế hoạch thao túng lỗ hổng trong chính sách cho vay của Aave, về mặt lý thuyết sẽ cho phép một kế hoạch giống như kế hoạch mà nhà giao dịch đã cố gắng thực hiện vào thứ Ba thành công.

Tuy nhiên, trong những tuần sau đó, cả Aave và Gauntlet - nền tảng lập mô hình tài chính do Aave sử dụng đều không thực hiện bất kỳ bước phòng ngừa nào để ngăn chặn việc khai thác như cách mà Eisenberg đã vạch ra.

Vào chiều thứ Ba, sau khi chiến lược ngắn hạn của Eisenberg tỏ ra không thành công, Gauntlet đã đưa ra một tuyên bố để làm rõ rằng Aave đã thoát ra khỏi vụ việc tương đối bình yên. 

Gauntlet đã tweet: “Nỗ lực ép CRV trên Aave đã không thành công và không có lãi. Khoản nợ khó đòi của Aave trở nên nhỏ hơn nhiều”

Theo dữ liệu chuỗi khối được phân tích bởi Blockanalitica, khoản nợ khó đòi nhỏ hơn đó lên tới 1,6 triệu USD nợ khó đòi của Aave, số tiền có thể lớn hơn nhiều nếu việc khai thác của Eisenberg thành công.

Trả lời một tweet đã bị xóa, Gauntlet đã thông báo rằng họ sẽ giúp bù đắp khoản lỗ 1,6 triệu USD như một phần của chương trình hoàn trả mất khả năng thanh toán, cam kết bù đắp những tổn thất mà khách hàng như Aave phải chịu do sai sót trong “tối ưu hóa tham số rủi ro” của Gauntlet.

Vài giờ sau khi động thái CRV của Eisnberg thất bại, một đề xuất quản trị Aave đã được soạn thảo để ngăn chặn một kế hoạch tương tự thao túng các loại tiền điện tử khác trên nền tảng trong tương lai. 

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedVí Bitcoin của sàn giao dịch BTC-e liên quan tới vụ hack Mt. Gox bất ngờ thức giấc

enlightenedĐiều tồi tệ hơn sự sụp đổ của FTX

enlightened10 công ty tiền điện tử hàng đầu trong danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz (A16z) Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất