banner
banner
Thứ năm, 24/11/2022, 10:02 (GMT + 7)
Thứ năm, 24/11/2022, 10:02 (GMT + 7)

Ví Bitcoin của sàn giao dịch BTC-e liên quan tới vụ hack Mt. Gox bất ngờ thức giấc

Ai đó đã chuyển 10.000 BTC từ một ví ngủ đông, trước đó được xác định là giữ ngân sách của sàn giao dịch BTC-e.

Ví tiền điện tử được cho là của sàn giao dịch BTC-e có liên quan đến vụ hack Mt. Gox năm 2014 đã bùng nổ vào thứ Tư (23/11) với giao dịch lớn nhất kể từ tháng 8/2017, gửi tổng cộng 10.000 bitcoin (165 triệu USD) cho hai người nhận không xác định.

Một phần của giao dịch diễn ra vào khoảng 15:38 (giờ Việt Nam), một ví đã nhận được 3.500 bitcoin đã chuyển tiếp 300 BTC đến một điểm đến khác. Số tiền đó đã được chia nhỏ hơn nữa và chuyển vào một số ví không không xác định được dịch vụ lưu ký. Mô hình phân phối có thể được giải thích như sau: Có thể chủ sở hữu ví chỉ cần gửi tiền đến các ví khác của riêng họ, gửi cho người khác hoặc rút tiền mặt thông qua một nhà môi giới không chính thức. Giữ lại 6.500.

Mt.Gox , sàn giao dịch bitcoin đầu tiên, đã bị cướp 744.408 BTC và đóng cửa vĩnh viễn vào năm 2014. Alexander Vinnik, được cho là người điều hành BTC-e (điều mà anh ta phủ nhận) đã bị bắt vào năm 2017 tại một khu nghỉ mát gần Thessaloniki, Hy Lạp, với cáo buộc của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về rửa tiền và một số tội danh khác.

Ví liên quan đến giao dịch hôm thứ Tư được quy cho BTC-e bởi hệ thống phân tích chuỗi khối Crystal Blockchain. Việc chuyển tiền đã được chú ý bởi doanh nhân tiền điện tử người Nga, ông Serge Mendeleev, người đã công bố quan sát trên kênh Telegram của mình. Dữ liệu chuỗi khối cung cấp một lượng thông tin hạn chế.

Vinnik, quốc tịch Nga, phải đối mặt với các yêu cầu dẫn độ cạnh tranh từ Nga, Pháp và Mỹ. Ông ta bị dẫn độ về Pháp từ Hy Lạp vào năm 2020 và bị kết án 5 năm tù vì tội rửa tiền. Vào tháng 8 năm đó, ông ta bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc về “sự cố xâm nhập và hack máy tính, lừa đảo bằng mã độc tống tiền, âm mưu đánh cắp danh tính, quan chức nhà nước tham nhũng và đường dây phân phối ma túy”, theo bản cáo trạng năm 2020 của tòa án California. Ông ta hiện đang ở Nhà tù Santa Rita ở Dublin, California, theo hồ sơ vụ án.

Ngay sau khi BTC-e đóng cửa và các máy chủ của nó bị FBI tịch thu vào năm 2017, một bản sao bắt đầu dưới tên WEX. Sau một năm hoạt động, WEX đã đóng băng tất cả các khoản rút tiền và ngừng hoạt động. Giám đốc điều hành Dmitri Vasilev cho biết ông đã bán sàn giao dịch cho Dmitri Khavchenko.

Theo báo cáo vào thời điểm đó trước và sau khi ngừng hoạt động, các ví WEX đã bị rút sạch tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la. Người dùng đã nộp báo cáo của cảnh sát và một số cuộc điều tra đã được tiến hành ở Nga và Kazakhstan. Trong những năm qua, Vasilev đã bị bắt ở Ý , Ba Lan và Croatia theo yêu cầu của cảnh sát Nga nhưng lần nào cũng được thả ngay sau đó.

Bức ảnh gần đây nhất trên trang cá nhân Instagram của Vasilev được đăng vào ngày 3/5, được gắn thẻ chụp ở Amsterdam. Trên ảnh, Vasilev đang đứng trước cửa hàng có tên Scamm.

Trong các cuộc nói chuyện công khai của mình, cũng như trong các cuộc trò chuyện nhóm với người dùng WEX, Vasilev cho biết quyền kiểm soát tiền điện tử của người dùng luôn thuộc về quản trị viên WEX ẩn danh. Năm 2019, một công dân Nga khác, Alexei Bilyuchenko, thú nhận là quản trị viên. Anh ta nói rằng anh ta buộc phải chuyển toàn bộ số tiền cho hai sĩ quan giấu tên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), theo các tài liệu vụ án hình sự mà BBC có được .

Theo một nhóm người dùng WEX, Bilyuchenko hiện đang ở trong một nhà tù của Nga có tên là Matrosskaya Tishina ở Moscow, vì một lá thư gửi cho ông ta thông qua hệ thống thư chính thức của nhà tù được thông báo là đã nhận được.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedBinance Labs dẫn đầu vòng gọi vốn chiến lược vào một công ty cung cấp ví phần cứng

enlightenedHOT: Người sáng lập TRON Justin Sun có khả năng mua lại tài sản FTX

enlightenedTìm hiểu về Porfolio của quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z)Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất