banner
banner
Thứ ba, 15/11/2022, 15:09 (GMT + 7)
Thứ ba, 15/11/2022, 15:09 (GMT + 7)

Dữ liệu onchain cho thấy Huobi, Gate.io, Crypto.com có dòng BTC nạp vào FTX tăng đột biến

Dữ liệu được phân tích cho thấy các luồng trao đổi liên kết đến FTX tăng đột biến, trong đó đáng chú ý nhất là từ Huobi.

Hậu quả toàn bộ của sự sụp đổ FTX vẫn chưa được biết. Vì FTX, công ty con tại Hoa Kỳ và Alameda Research đều đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, nên có thể phải mất vài tháng nữa công chúng mới được biết điều gì đã xảy ra trong đế chế giao dịch đang sụp đổ của Sam Bankman-Fried.

Cho đến khi điều đó xảy ra, những gì chúng ta còn lại là dữ liệu trên chuỗi có thể chỉ cho chúng ta biết tiền sẽ đi đâu.

Các sàn giao dịch tập trung đã chứng kiến ​​sự biến động lớn trong số dư Bitcoin của họ vào tháng 9 và tháng 10. Những dao động này bao gồm các lần tăng và giảm từ 10.000 BTC đến 40.000 BTC, để lại những vết lõm lớn trong tổng số dư trao đổi trên toàn thị trường.


Biểu đồ hiển thị số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch tập trung từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 11 năm 2022 (Nguồn: Coinglass )

Mặc dù số dư Bitcoin giảm mạnh mà chúng ta đã thấy trong tuần qua có thể là do sự sụp đổ của FTX, nhưng ngoài ra có ba sàn giao dịch đặc biệt nổi bật - Huobi, Gate.io và Crypto.com .

Nhìn vào số dư Bitcoin trên cả ba sàn giao dịch cho thấy khá nhiều hoạt động bất thường trong tháng trước khi FTX sụp đổ.


Biểu đồ hiển thị số dư Bitcoin trên Huobi, Crypto.com và Gate.io từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 11 năm 2022 (Nguồn: Glassnode)

Các chiến lược giao dịch liều lĩnh của Alameda được tiết lộ vào tuần trước đã khiến nhiều người điều tra xem liệu công ty giao dịch này có sử dụng các sàn giao dịch khác ngoài FTX hay không.

Dữ liệu được phân tích cho thấy các luồng trao đổi liên kết đến FTX tăng đột biến, trong đó đáng chú ý nhất là từ Huobi . Vào đầu tháng 10, Bitcoin chảy từ sàn giao dịch này sang FTX đã tăng gấp ba lần. Dòng chảy từ Gate.io cũng tăng đột biến vào tháng 10 và tiếp tục kéo dài sang tháng 11.

Các đợt tăng đột biến tương tự đã được nhìn thấy vào tháng 1 năm 2021 và vào đầu tháng 7 năm 2022 — đợt tăng đột biến trước đó khiến BTC giảm từ mức ATH đạt được vào tháng 11/2021 và đợt tăng đột biến sau đó trùng với sự sụp đổ của Luna.


Biểu đồ hiển thị dòng Bitcoin trao đổi liên kết từ Gate.io, Crypto.com và Huobi đến FTX (Nguồn: Glassnode)

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm:

enlightenedFTX có thực sự bị hack? Các chuyên gia chuỗi khối vào cuộc xác min

enlightenedBitcoin Cash có thể là tiền tệ hợp pháp ở quốc gia này từ tháng 3/2023

enlightenedSau tuần thảm họa của Bitcoin, đây là những gì các nhà phân tích nhận địnhHolder đầu hàng, các khoản lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện ở mức cao kỷ lục

Ba tuần sau sự sụp đổ của FTX, các nhà phân tích đang xem xét dữ liệu để giải mã liệu việc bán....
2 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Các quỹ quản lý tài sản "liên tục" cắt giảm vị thế mua

Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch cho thấy các nhà quản lý tài sản đã giảm 559 hợp đồng mở....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Sụp đổ của FTX chứng kiến hodler Bitcoin dài hạn xả hàng

Nguồn cung của những người nắm giữ bitcoin ( BTC ) dài hạn đã yếu đi trong bối cảnh lo ngại rằng sự....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Sau tuần thảm họa của Bitcoin, đây là những gì các nhà phân tích nhận định

Bitcoin ( BTC ) đã giảm 22% trong khoảng thời gian 7 ngày tính đến ngày hôm qua Chủ nhật 13/11, các nhà....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

61% người nắm giữ BTC đang thua lỗ khi thị trường trì trệ kéo dài

Phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin đang nắm giữ khoản lỗ trong giai đoạn hành động giá trì trệ.
một tháng trước Phân tích xu hướng Bitcoin