banner
banner
Thứ hai, 14/11/2022, 15:45 (GMT + 7)
Thứ hai, 14/11/2022, 15:45 (GMT + 7)

Sau tuần thảm họa của Bitcoin, đây là những gì các nhà phân tích nhận định

Bitcoin ( BTC ) đã giảm 22% trong khoảng thời gian 7 ngày tính đến ngày hôm qua Chủ nhật 13/11, các nhà phân tích đang tranh giành để đánh giá triển vọng đối với thị trường tài sản kỹ thuật số cũng như các trường hợp có thể xảy ra trong bối cảnh khủng hoảng đối với ngành công nghiệp blockchain mới bị tổn thương bởi FTX tai tiếng.

Đây là tổng hợp nhận định của các chuyên gia:

  • Sean Farrell, người đứng đầu chiến lược tài sản kỹ thuật số của FundStrat: "Trong sáu tháng qua, chúng ta đã chứng kiến ​​việc làm sáng tỏ một mạng lưới đòn bẩy gây vướng víu không gian tiền điện tử. Nó bắt đầu với LUNA / UST, dường như được giải quyết trong thời gian vụ 3AC, và giờ là cả SBF cũng đã vỡ nợ .... Chúng tôi cho rằng việc chờ đợi mức thấp hơn là phù hợp vì có lý do chính đáng để nghĩ rằng sẽ có những thương vong khác, có thể dẫn đến việc buộc phải bán hoặc cắt lỗ. "
  • Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital: " Vài ngày qua đã chứng kiến ​​không gian bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của đế chế SBF, mặc dù các thị trường truyền thống cho thấy một sức mạnh phục hồi, BTC và tiền điện tử đã bị ảnh hưởng do tâm lý kém. Mặc dù BTC giá khoảng 16.000 USD vào lúc này, nhưng mức độ về thiệt hại đối với các công ty, quỹ, sàn giao dịch khác vẫn chưa được biết và có thể sẽ xuất hiện trong những tuần tới. Như trước đây, chúng tôi tin rằng BTC dưới 20.000 USD là một vùng tích lũy dài hạn hấp dẫn, nhưng chúng tôi cũng vẫn thận trọng cho đến khi tình hình hiện tại được giải quyết ổn thỏa và tâm lý dường như bắt đầu chuyển sang trạng thái tương đối bình thường. Chúng tôi sẽ theo dõi các dấu hiệu lấy lại niềm tin trong cộng đồng như một dấu hiệu tích cực. "
  • David Duong, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thể chế Coinbase: "Sự ảm đạm tương đối của thị trường tiền điện tử trong những tháng gần đây đã bị phá vỡ .... Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bất ổn của thị trường gia tăng lớn hơn mặc dù đi kèm với đó cũng có một số phát triển vĩ mô tích cực. . Các đối tác có thể đã cho vay hoặc tương tác với FTX hoặc Alameda và các khoản nợ chính xác đó là gì .... BTC không những có thể kiểm tra lại mức thấp nhất năm 2022 mà còn có thể chạm mức 13 nghìn USD .... Chúng tôi nghĩ rằng có hỗ trợ ở mức 13,5 nghìn USD. "

  • Bản tin của Arcane Research: " Tình hình này là một mớ hỗn độn .... Một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất trong ngành đã chơi đùa với tiền của khách hàng. Một sự bối rối cho ngành, nhưng nó cũng nhắc nhở chúng ta về những gì một miền Tây hoang dã không được kiểm soát. . Sự lây lan từ điều này chắc chắn sẽ phát triển trong những tuần tới. "
  • Bản tin Galaxy Digital: "Có khả năng những người gửi tiền FTX vẫn còn tiền bị mắc kẹt trên sàn giao dịch sẽ bị coi là chủ nợ không có bảo đảm và phải đối mặt với một quy trình pháp lý kéo dài. Trong khi một số công ty đã chủ động và công khai đưa ra một số minh bạch về việc tiếp xúc với FTX, thì toàn bộ ngành vẫn chưa được biết vào thời điểm này ... Một lượng tiền khổng lồ đang bị đe dọa (có thể bị mất), nhưng tác động từ sự sụp đổ của FTX thậm chí còn được phóng đại hơn nữa bởi những nỗ lực tiếp thị trên phạm vi rộng của sàn giao dịch này và sự nổi tiếng của Sam Bankman-Fried ... không thể phủ nhận sự đóng góp của anh ấy cũng như cả sự cực đoan về sự sụp đổ của anh ấy mang lại, sẽ có tác động lâu dài ở Washington đối với chính sách tiền điện tử. "
  • Bản tóm tắt hàng tuần về tiền điện tử của GSR: "Thật đáng buồn khi năm 2022 trong lĩnh vực tiền điện tử không nói về tiềm năng của tiền điện tử mà là về đòn bẩy, lòng tham, gian lận và thiếu minh bạch - chính những điều mà những người liên quan đã buộc tội TradFi và thề sẽ thay đổi."
  • Thư Blockchain của Pantera Capital: "Trong ngắn hạn, sẽ có nỗi đau cho những người mất tiền nắm giữ trên sàn giao dịch của FTX. Nói rộng hơn, chúng tôi mong đợi sự biến động giá hơn nữa trên hệ sinh thái tiền điện tử do lo ngại về sự lây lan khiến người sở hữu tài sản phải điều chỉnh danh mục đầu tư của họ. Tài sản được liên kết với FTX (Solana và các dự án được xây dựng trên nó, Aptos, v.v.) có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất .... Sự vụ cũng có thể sẽ là một bước lùi đối với việc áp dụng của toàn ngành, vì những người dùng  bị mất tiền chọn rời khỏi không gian và những người khác dự định tham gia sớm hơn đang sợ hãi. Chúng tôi nghĩ các tổ chức trước đây đã cảnh giác với không gian này giờ càng làm sâu sắc thêm sự hoài nghi của họ. "

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm:

enlightenedElon Musk tiết lộ cuộc nói chuyện với Sam Bankman-Fried

enlightenedHuobi công khai tài sản, tổng cộng 3,5 tỷ USD

enlightenedĐích thân CZ Binance “shill”, Trust Wallet Token (TWT) dựng cột tăng 80%Holder đầu hàng, các khoản lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện ở mức cao kỷ lục

Ba tuần sau sự sụp đổ của FTX, các nhà phân tích đang xem xét dữ liệu để giải mã liệu việc bán....
2 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Các quỹ quản lý tài sản "liên tục" cắt giảm vị thế mua

Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch cho thấy các nhà quản lý tài sản đã giảm 559 hợp đồng mở....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Sụp đổ của FTX chứng kiến hodler Bitcoin dài hạn xả hàng

Nguồn cung của những người nắm giữ bitcoin ( BTC ) dài hạn đã yếu đi trong bối cảnh lo ngại rằng sự....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Dữ liệu onchain cho thấy Huobi, Gate.io, Crypto.com có dòng BTC nạp vào FTX tăng đột biến

Dữ liệu được phân tích cho thấy các luồng trao đổi liên kết đến FTX tăng đột biến, trong đó đáng chú ý....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

61% người nắm giữ BTC đang thua lỗ khi thị trường trì trệ kéo dài

Phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin đang nắm giữ khoản lỗ trong giai đoạn hành động giá trì trệ.
một tháng trước Phân tích xu hướng Bitcoin