banner
banner
Thứ hai, 21/11/2022, 10:49 (GMT + 7)
Thứ hai, 21/11/2022, 10:49 (GMT + 7)

Đánh giá 4 trò chơi bóng đá Blockchain bắt trend World Cup sắp ra mắt bởi FiFA

World Cup sắp tới chắc chắn là một cú hích cho thị trường đang trì trệ gần đây. Và các nhà đầu tư tiền điện tử đang đổ tiền vào các dự án chuỗi khối liên quan đến World Cup. Đồng thời, nhiều nhà phát triển Web3 cũng đang cố gắng liên kết GameFi với World Cup khi mức độ phổ biến của GameFi tăng lên.
Mục lục bài viết
  1. Uplandme - FIFA World Cup Qatar 2022 in the Upland Metaverse
  2. AI League: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition
  3. Matchday Challenge: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition
  4. FIFA World Cup Qatar 2022 on Phygtl
  5. Kết luận

Vào ngày 13/11/2022, FIFA đã công khai thông báo rằng họ sẽ ra mắt bốn trận bóng đá blockchain trong thời gian diễn ra World Cup Qatar.

Việc kết hợp World Cup với GameFi cho một dự án hoàn toàn không nằm ngoài dự đoán, và một phân tích đơn giản về logic đằng sau nó là hiệu ứng của người hâm mộ. World Cup là một điểm nóng được mọi người trên toàn thế giới quan tâm, vì vậy bạn có thể tưởng tượng lượng người hâm mộ của nó lớn đến mức nào.

Đồng thời, hiệu ứng người hâm mộ của World Cup cũng làm tăng độ thu hút của dự án GameFi và bù đắp cho nhược điểm mà các dự án GameFi truyền thống có xu hướng mất người chơi trò chơi. Và với những ưu điểm của blockchain, nền tảng trò chơi nhập vai toàn cầu do GameFi tạo ra chắc chắn sẽ trở thành một đường đua hot.

Hiện tại, các dự án GameFi tốt nhất là Sorare và Footium, đã nhận được 680 triệu USD tài trợ Series B và 3,35 triệu USD tài trợ vòng hạt giống, điều này cho thấy tiềm năng thị trường khá lớn. Ngoài hai dự án này, FIFA cũng đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt bốn trò chơi bóng đá blockchain trong thời gian diễn ra World Cup Qatar. Và hãy hiểu sơ qua về bốn dự án này.

Uplandme - FIFA World Cup Qatar 2022 in the Upland Metaverse

Người dùng có thể thu thập tài sản kỹ thuật số chính thức của FIFA World Cup và kiếm hoặc mua các mặt hàng kỹ thuật số khác nhau liên quan đến World Cup, bao gồm các video huyền thoại của giải đấu. Họ cũng có thể mua các vật phẩm có màu sắc đặc biệt để tùy chỉnh ngôi nhà của mình ở Upland, cũng như trao đổi tài sản của chính mình với bạn bè để giành giải thưởng.

Upland thực sự là một trò chơi giao dịch tài sản ảo dựa trên thực tế và chuỗi khối, và đã được các phương tiện truyền thông mô tả là “Độc quyền trên blockchain”, nơi người chơi có thể mua, trao đổi, thu thập và bán tài sản ảo theo ý muốn trên nền tảng của nó. Upland cũng mong muốn tạo ra một nền kinh tế thị trường mở dựa trên quyền sở hữu thực sự, làm mờ ranh giới với thế giới thực và điều này đã tạo tiền đề cho sự phát triển tiếp theo của Upland. Và với tư cách là một tựa game ăn theo World Cup, nó vốn dĩ đã nằm trong kế hoạch kinh tế mà Upland muốn đạt được.

Ngoài ra, bản thân Upland không có khóa riêng hay quản lý ví phức tạp, người dùng chỉ cần cung cấp địa chỉ email, tạo tên người dùng và đặt mật khẩu, đây là một tiện ích lớn cho người dùng Upland. Và nếu người dùng muốn thanh toán, họ có thể thực hiện bằng các phương thức phổ biến như Paypal, thẻ tín dụng và thanh toán trong ứng dụng. Tất cả những điều này cho phép người dùng Upland thực sự trải nghiệm một sàn giao dịch mở tiện ích.

AI League: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition

AI League là một trò chơi bóng đá thông thường 4V4 sử dụng các nhân vật do AI điều khiển để tham gia. Người chơi có thể đóng vai huấn luyện viên và chủ sở hữu của các đội AI để phát triển chiến thuật, cải thiện khả năng của họ thông qua đào tạo, đồng thời thu thập và trao đổi các nhân vật yêu thích của họ để xây dựng đội bóng riêng.

State Machine (ASM - Máy thay đổi trạng thái) là một nền tảng để tạo và đào tạo AI. ASM hiện đang được sử dụng trên các nền tảng GameFi, DeFi và NFT, đồng thời với các bằng sáng chế toàn cầu độc đáo và công nghệ có thể chứng minh được, hứa hẹn sẽ trở thành một lớp kinh tế mạnh mẽ cho các tổ chức phi tập trung. Với thỏa thuận này, AI League chắc chắn có thể tạo ra một thị trường ngách đáng chú ý.

Matchday Challenge: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition

Matchday là một ứng dụng AR dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tùy chỉnh và chụp ảnh World Cup để hướng đến những cảm xúc cao độ của cơ sở người hâm mộ bóng đá thông qua một trò chơi dự đoán dựa trên thẻ bóng đá, nơi niềm vui không chỉ đến từ việc “chọn đúng” mà còn từ việc trở thành người giỏi nhất trong vòng kết nối xã hội của họ. 

Dự án này vẫn còn ở giai đoạn đầu và có ít thông tin. Dự án dành cho thành viên mới sẽ được đăng ký trong giai đoạn đầu tặng gói thẻ cho một số người chơi, chế độ trò chơi cụ thể cũng sẽ xoay quanh các gói thẻ này để phát triển. Nếu bạn quan tâm, bạn cũng có thể trải nghiệm một chút.

FIFA World Cup Qatar 2022 on Phygtl

Phygtl là một trò chơi xã hội thông thường với các thẻ sưu tập bóng đá. Đây là một ứng dụng dành cho thiết bị di động chủ yếu liên quan đến người hâm mộ. Dự án kết hợp bóng đá với Blockchain để tạo nền tảng trò chơi có thưởng tự động đầu tiên do người hâm mộ tạo ra, gắn lợi ích kinh tế và giá trị vĩnh cửu vào các hình ảnh và video clip World Cup yêu thích của họ, đồng thời cho phép người dùng tham gia dự đoán Các trận đấu World Cup.

Ngay cả Romy Gai, Giám đốc thương mại của FIFA, cho biết “Đây là một mối quan hệ hợp tác rất thú vị khi chúng tôi đón nhận một thế hệ người hâm mộ bóng đá kỹ thuật số mới và tương tác với họ trong một không gian mà chúng tôi biết họ đã hoạt động. Khi chúng tôi tiếp tục phát triển chiến lược của mình cho trò chơi trong một thời gian dài sắp tới, chắc chắn rằng Web3 sẽ đóng một vai trò quan trọng và điều này đánh dấu sự khởi đầu trong hành trình của chúng tôi.” Đó thực sự là một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Kết luận

Khi các dự án blockchain trở nên trưởng thành hơn, các lĩnh vực và nhu cầu liên quan sẽ tăng lên. Sự kết hợp với World Cup là cơ hội tốt để blockchain vượt ra khỏi vòng tròn và thu được lợi nhuận lớn. Điều quan trọng cần biết là blockchain chỉ có thể được hiểu và tham gia bởi nhiều người hơn nếu nó phá vỡ khoảng cách với thực tế. Đồng thời, World Cup do đó có thể tăng tính tương tác và giá trị kinh tế thực tế, và cả hai bên đều có thể cùng có lợi, đồng thời người hâm mộ và những người tham gia cũng có thể hài lòng.

Sự kết hợp giữa blockchain và World Cup không chỉ phá vỡ rào cản mà còn tạo ra một luồng nhiệt mới. Và chúng ta hãy cùng nhau mong đợi liệu sự kiện này có thể đánh thức lại thị trường tiền điện tử đang trì trệ hay không.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightened3 mã thông báo người hâm mộ hàng đầu trong FIFA World Cup 2022

enlightenedFan Token bùng nổ trước thềm FIFA World Cup, thách thức sự ảm đạm của thị trường tiền điện tử

enlightenedAltcoin ‘bí mật’ bật tăng gần x3 sau tin đồn về lệnh cấm của châu Âu đối với xu hướng riêng tư của tiền điện tửMục Lục Bài Viết
  1. Uplandme - FIFA World Cup Qatar 2022 in the Upland Metaverse
  2. AI League: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition
  3. Matchday Challenge: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition
  4. FIFA World Cup Qatar 2022 on Phygtl
  5. Kết luận

7 mảnh ghép quan trọng trên thị trường DeFi

Thị trường crypto thay đổi rất nhanh, kể cả xu hướng DeFi cũng có sự dịch chuyển dòng tiền. Do đó, muốn chiến....
một tuần trước Góc nhìn thị trường

Ngân hàng “đổ bộ” vào Metaverse: Cục diện tài chính sẽ thay đổi như thế nào?

Metaverse đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và lĩnh vực....
một tuần trước Góc nhìn thị trường

4 bài học để đời từ cú sập của FTX

Nhiều người cho rằng, vụ nổ FTX tuần trước có cảm giác lớn hơn so với khi Mt. Gox - sàn giao dịch....
một tuần trước Góc nhìn thị trường

Sự sụp đổ của FTX kéo theo sự gia tăng của dòng tiền vào stablecoin và tăng hoạt động trên DEX

Các nhà đầu tư đổ xô vào stablecoin sau sự sụp đổ của FTX và sự gia tăng trong hoạt động DEX cho....
2 tuần trước Góc nhìn thị trường

Gian lận FTX: Nạn nhân lớn nhất của Sam Bankman-Fried là ai?

Sự sụp đổ của FTX đã gây thiệt hại đáng kể cho cả hệ sinh thái tiền điện tử và ngành tài chính....
2 tuần trước Góc nhìn thị trường