banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Cố vấn cấp cao tại PwC thành lập quỹ tài sản kỹ thuật số tại Dubai

Đăng bởi Hung Tran vào 04 tháng 08 2022
Có vẻ như Dubai cùng với hành lang pháp lý đang là điểm đến hấp dẫn cho các tổ chức tài sản kỹ thuật số.
Mục lục bài viết

Henri Arslanian, cố vấn cấp tạo tại PwC đã rời bỏ vị trí của mình để thành lập một quỹ tài sản kỹ thuật số ở Dubai, đồng thời nhấn mạnh cách thành phố đang thu hút hoạt động kinh doanh tiền điện tử trong khi các trung tâm vốn thân thiện với tài sản kỹ thuật số khác như Singapore và Seoul lại đang có những chính sách tăng cường giám sát lĩnh vực này.

“Sự cởi mở về tiền điện tử” của Dubai đã ảnh hưởng đến quyết định thành lập quỹ tài sản kỹ thuật số Nine Blocks Capital Management của Arslanian ở thành phố Vùng Vịnh. Quyết định đã được chấp thuận theo quy định tạm thời.

Quỹ Nine Blocks Capital Management  sẽ nhận được 75 triệu USD từ nhà đầu tư và là cổ đông chính của Nine Masts Capital, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Hồng Kông, cũng đã bố trí ba người quản lý danh mục đầu tư tại Quần đảo Cayman.

Arslanian, người sẽ giữ vị trí cố vấn cấp cao tại PwC, cho biết ông đã chuyển đến Dubai. Thời gian tới quỹ có thể có thêm một cơ sở ở châu Á, nhưng các liên kết về du lịch và múi giờ của Dubai, chỉ cách Singapore 4 múi giờ sẽ giúp các hoạt động của quỹ phát triển tốt hơn. 

Arslanian cho biết cơ chế quản lý và cấp phép “cấp một” của thành phố khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các quỹ như Nine Blocks Capital Management và các tổ chức đầu tư tài sản kỹ thuật số khác

Sự thúc đẩy tiền điện tử của Dubai diễn ra sau khi các trung tâm tài chính như Singapore, Hồng Kông và Seoul giám sát ngành công nghiệp non trẻ này chặt chẽ hơn. Dubai đã và đang mở cửa cho một số tổ chức lớn trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Đầu năm nay, sàn giao dịch Binance được cấp phép mở chi nhánh từ các cơ quan quản lý ở Dubai, trong khi sàn giao dịch FTX đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã được chấp thuận để hoạt động trong phạm vị quyền hạn nhất định.

VICCrypto tổng hợp

Xem thêm:

enlightened3 đồng tiền đang được cá voi thu gom, một trong số chúng dự đoán sẽ tăng hơn 8.000% trong năm 2022

enlightenedPolygon ghi nhận mức tăng trưởng chưa từng có trong tháng 7: Đây chính là lý do

enlightenedLý do bất ngờ khiến tin tặc “đạo đức” trả lại 9 triệu USD sau vụ tấn công cross-chain Nomad

Hung Tran

When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one who is smiling and everyone around you is crying.