banner
banner
Thứ tư, 23/11/2022, 14:13 (GMT + 7)
Thứ tư, 23/11/2022, 14:13 (GMT + 7)

CEO DCG chính thức lên tiếng đính chính về những đồn đoán xung quanh Genesis

Sau chuỗi ngày “hỗn loạn” của Genesis, CEO Digital Currency Group (DCG), Barry Silbert, đã phá vỡ im lặng, lên tiếng đính chính nhằm giải quyết tin đồn.

Ngày 22/11, nhà sáng lập kiêm CEO quỹ đầu tư Digital Currency Group (DCG), Barry Silbert, đã viết một bức thư trấn an các cổ đông. Trong thư, CEO DCG cho biết công ty sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại.

Được biết, Genesis Global Capital đã thuê ngân hàng Moelis & Company làm cố vấn để tái cơ cấu doanh nghiệp. Điều này ngầm khẳng định công ty đang rơi vào tình trạng khó khăn cục bộ và phải vận lộn để vượt qua.

“DCG sẽ tiếp tục là nhà xây dựng hàng đầu của ngành crypto và chúng tôi cam kết thực hiện sứ mệnh dài hạn của mình thúc đẩy sự phát triển của một hệ thống tài chính tốt hơn. Chúng tôi đã vượt qua những mùa đông crypto trước đây và mặc dù mùa đông này có thể nghiêm trọng hơn, nhưng, chúng tôi sẽ vượt qua nó một cách mạnh mẽ hơn.”

Các nghi vấn xoay quanh lỗ hổng của Genesis Trading và DCG dần trở nên “đáng sợ” hơn kể từ khi Genesis Trading chặn rút tiền vì “khủng hoảng FTX”. Ngoài ra còn xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Genesis Trading muốn “vay nóng” 1 tỷ USD trước khi đưa ra quyết định trên, càng làm lộ rõ vấn đề thanh khoản yếu kém của công ty. Đáng chú ý, Binance đã tuyên bố không tham gia “giải cứu” Genesis.

Chính chuỗi tin đồn trên đã khiến đế chế hùng hậu 10 tỷ USD của Barry Silbert đang đứng bên bờ vực sụp đổ, tiếp nối hệ quả hiệu ứng domino đổ sập lan rộng từ FTX. Không những thế, Genesis Trading cũng góp phần “giúp” Bitcoin lập đáy mới của năm 2022 vào đầu tuần này.

Trước các tin đồn và những diễn biến tiêu cực, CEO DCG đã lên tiếng thừa nhận Genesis Trading đang gặp rắc rối lớn và mọi tin đồn về tình trạng hiện tại là hoàn toàn chính xác. Hiện, DCG chịu khoản nợ 575 triệu USD đối với Genesis Global Capital và số tiền này sẽ đáo hạn vào tháng 5/2023.

Vị CEO tiết lộ: “Những ngày qua, nhiều người đã bàn tán về khoản vay giữa Genesis Global Capital và DCG. Trong quá trình kinh doanh, DCG đã vay tiền từ Genesis Global Capital như hàng trăm công ty đầu tư crypto khác. Đây là những khoản vay dài hạn và được định giá theo lãi suất thị trường hiện hành. DCG hiện có khoản nợ với Genesis Global Capital trị giá 575 triệu USD, sẽ đáo hạn vào tháng 5/2023. Các khoản vay được sử dụng để hỗ trợ đầu tư và mua lại cổ phiếu DCG từ cổ đông.”

Bên cạnh đó, Barry Silbert cũng đề cập đến kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD sẽ đáo hạn vào tháng 6/2032. Đặc biệt, khoản tiền này có liên quan đến các khoản nợ từ Genesis dính líu với quỹ đầu tư phá sản Three Arrows Capital.

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 22/11, Genesis đang chịu khoản nợ chưa trả trị giá 2,8 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán. Trong đó 30% khoản cho vay bao gồm công ty mẹ Digital Currency Group cùng với một số công ty liên kết với Genesis Global Trading.

Hiện tại, DCG mới chỉ huy động được 25 triệu USD vốn cổ phần và đang hướng tới mục tiêu đạt 800 triệu USD doanh thu trong 2022. Hơn nữa, Barry Silbert cho biết DCG đã nhận được các đề nghị đầu tư và ông sẽ thông báo cho các cổ đông nếu công ty quyết định thực hiện vòng gọi vốn mới.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedPhải chăng “Thiên nga đen” tiếp theo gọi tên Grayscale (GBTC)?

enlightenedGenesis ngừng cho vay và rút tiền, đế chế tiền số 10 tỷ USD bị nghi ngờ sắp phá sản

enlightenedDigital Currency Group (DCG) là gì? Quỹ đầu tư “Cá Voi” trong thị trường CryptoNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất