Background VIC News
Thứ tư, 31/08/2022, 09:00 (GMT + 7)
Thứ tư, 31/08/2022, 09:00 (GMT + 7)

Bóc trần 18 sự thật 'khó nuốt' về NFT

Một nhà phân tích NFT đã bóc trần sự thật về NFT những điều mà ít người hiểu và dám phát biểu thẳng thắn như vậy.
Mục lục bài viết
  1. Hầu hết các nhà đầu tư NFT sẽ mất tiền
  2. Đa số các dự án NFT thất bại
  3. Người nổi tiếng và người có ảnh hưởng thiếu hiểu biết

Nhà phân tích NFT OKhotshot cảnh báo không có khoản đầu tư ổn định đáng tin cậy nào trong không gian NFT và hầu hết các nhà đầu tư sẽ mất tiền khi đầu tư vào thị trường này.

Nhà phân tích mã thông báo không thể thay thế (NFT) và thám tử blockchain "OKHotshot" đã nêu bật quan điểm của anh ấy với 18 "sự thật khó nuốt" nhất về ngành công nghiệp NFT.

Trong một chủ đề dài gồm 20 phần trên Twitter (45.000 người theo dõi) vào ngày 27/8, OKHotshot đã nêu ra nhiều vấn đề hiện đang gây nhức nhối trong ngành công nghiệp NFT, bao gồm việc đưa tin vô trách nhiệm của người nổi tiếng, hack và các loại dự án hầu như luôn thất bại.

Nhà phân tích này nổi tiếng trong ngành với tư cách là nhà phân tích on-chain toàn thời gian chuyên về kiểm toán NFT và bảo mật Discord hoạt động dưới tên @NFTheder trên Twitter.

Hầu hết các nhà đầu tư NFT sẽ mất tiền

Một trong những “sự thật khó nuốt” được nhà phân tích NFT chia sẻ là hầu hết mọi người sẽ mất tiền khi đầu tư vào lĩnh vực này.

OKHotshot cho biết “không có khoản đầu tư ổn định đáng tin cậy nào trong không gian NFT” cảnh báo rằng nếu nhà đầu tư nghe thấy thuật ngữ “blue chip NFT” thì hãy “bỏ chạy”. Ông cũng cảnh báo rằng “diamond handing” (nắm giữ lâu dài) không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền, thay vào đó, các nhà đầu tư nên chốt lời khi được giá.

“Tất cả chúng ta đều KHÔNG thành công. Hầu hết các nhà giao dịch NFT đều thua lỗ”.

Trước đây, trong một cuộc khảo sát của Cointelegraph cho thấy rằng trong số 64,3% người được hỏi cho biết họ mua NFT để kiếm tiền, thì 58,3% cho rằng họ đã mất tiền trong hành trình đầu tư NFT của mình.

Nhà phân tích khuyên bất kỳ ai quan tâm đến NFTs phải cập nhật các thông báo liên tục bởi vì "vào thời điểm bạn nghe về một dự án NFT mới trên Twitter, bạn đã muộn."

Ông cũng cảnh báo rằng khối lượng và tính thanh khoản thường là những thước đo quan trọng hơn giá sàn và thời gian có giá trị hơn bất kỳ tài sản nào, vì vậy việc lập kế hoạch trước là điều cần thiết.

Nếu không có người mua, bạn không thể thu lợi nhuận,” anh giải thích.

Đa số các dự án NFT thất bại

Nhà phân tích NFT cũng cảnh báo các nhà đầu tư quan tâm đến việc tham gia sớm vào một dự án NFT cụ thể bởi vì các mã thông báo thường không cao hơn mức giá đúc, đồng thời cũng nói thêm rằng "các công cụ phái sinh hiếm khi vượt trội hơn so với các bộ sưu tập NFT ban đầu."

Dự án Pixelmon của NFT đã gây tranh cãi vào tháng 3 năm nay sau khi tiết lộ tác phẩm hoàn thiện cho dự án được nhiều người chờ đón lại có chất lượng thấp hơn nhiều so với mong đợi.

Dự án đã huy động được khoảng 70 triệu USD, với mỗi NFT được đúc với giá 3 Ether (ETH). Tuy nhiên, giá sàn trên sàn OpenSea NFT đã giảm mạnh xuống chỉ còn 0,26 ETH, trị giá khoảng 370 USD tại thời điểm viết bài.

Phantabear, một dự án NFT khác, ban đầu được đúc với giá 6,36 ETH và đã thúc đẩy khối lượng giao dịch kỷ lục trên OpenSea khi nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 1 nhưng cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị lớn kể từ đó, với giá sàn bây giờ rơi xuống 0,32 ETH (463 USD).

Một nghiên cứu vào tháng 3 của công ty phân tích blockchain Nansen đã phát hiện ra rằng hầu hết các bộ sưu tập NFT hoặc không kiếm được tiền hoặc cuối cùng thu được ít hơn chi phí mà chúng phải chi để tạo ra.

Người nổi tiếng và người có ảnh hưởng thiếu hiểu biết

Một "sự thật khó nuốt" khác được chia sẻ đang khiến những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng bị chỉ trích.

OKHotshot nói rằng đừng tin lời của những người nổi tiếng “các dự án NFT của người nổi tiếng là những khoản đầu tư tồi tệ”.

Anh cũng nói thêm rằng "Quảng cáo Web2 cực kỳ không hiệu quả trong thị trường NFT."

Những luận điểm cuối cùng của OKHotshot xoay quanh ý tưởng rằng hầu hết các NFT không có bất kỳ giá trị nội tại nào. Nhà phân tích cảnh báo rằng các dự án NFT không có điều khoản bán hàng, không có giá trị gì và lợi ích của NFT sẽ không chuyển đến những người mua trừ khi được chỉ định trong các điều khoản.

"Các dự án NFT không có điều khoản bán hàng. Không có điều khoản, không có gì để xác định. Bạn không thể sở hữu thứ mà NFT đại diện nên rất có thể bạn mua hàng mà chẳng được gì."

Tuy nhiên, ông tin rằng giá của NFT tiếp tục được duy trì bởi sự thổi phồng và đầu cơ thị trường, lưu ý rằng các nhà đầu tư hiểu biết có thể "sử dụng điều này để thu lợi".

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedCác tips hữu ích khi mua NFT Drop

enlightenedTop 5 tiện ích NFT (NFT Utilities) hàng đầu năm 2022

enlightenedHợp nhất Ethereum có ảnh hưởng như thế nào đến NFT?

enlightenedTop 4 công cụ không thể bỏ qua dành cho người chơi hệ NFTMục Lục Bài Viết
  1. Hầu hết các nhà đầu tư NFT sẽ mất tiền
  2. Đa số các dự án NFT thất bại
  3. Người nổi tiếng và người có ảnh hưởng thiếu hiểu biết

Soulbound Tokens là gì? Soulbound token có phải là tương lai của quản trị phi tập trung?

Soulbound token (BST) là loại token không thể chuyên nhượng, có thể được xác minh công khai, và được liên kết với một....
10 giờ trước Kiến thức cơ bản

Satoshi là gì? 1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi?

Satoshi là gì? Bạn đã từng nhìn thấy thuật ngữ này chưa? Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền....
4 ngày trước Kiến thức cơ bản

Đây là 2 lý do khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ luôn thua lỗ

Phần lớn các “nhà giao dịch” cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc với danh mục đầu tư trống rỗng. Đừng chủ quan....
6 ngày trước Kiến thức cơ bản

Tại sao Bitcoin lại có 21 triệu đồng?

Hiện nay có hơn 19 triệu Bitcoin đã được đào. Điều đó có nghĩa là còn 2 triệu đồng Bitcoin chưa được khai....
một tuần trước Kiến thức cơ bản

5 công cụ DeFi hỗ trợ đầu tư hàng đầu năm 2022 mà bạn cần biết

Với việc sử dụng các công cụ DeFi sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trong nghiên cứu, theo dõi và....
2 tuần trước Kiến thức cơ bản