Background VIC News
Thứ ba, 21/06/2022, 00:00 (GMT + 7)
Thứ ba, 21/06/2022, 00:00 (GMT + 7)

BlockFi nhận khoản tín dụng 250 triệu USD từ FTX

Vào thời điểm các nền tảng tiền điện tử đang vật lộn để duy trì hoạt động, BlockFi hy vọng hạn mức tín dụng mới sẽ giúp họ bảo đảm tài sản cho người dùng.
Mục lục bài viết

Nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi đã thông báo rằng họ đã bảo đảm một khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD từ FTX, Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince cho biết trong một tweet vào thứ Ba. Khoản tín dụng này sẽ được sử dụng để đảm bảo thanh khoản cho người dùng đang gửi tiền vào dự án.

Prince cho biết động thái này “củng cố bảng cân đối kế toán và sức mạnh nền tảng của chúng tôi.” Ông nói thêm rằng “số tiền từ khoản tín dụng dự định sẽ được cấp dưới hợp đồng cho tất cả các số dư của khách hàng trên tất cả các loại tài khoản (BIA, BPY & tài sản thế chấp khoản vay) và sẽ được sử dụng khi cần thiết.”

Khoản tín dụng 250 triệu USD được đưa ra trong thời kỳ suy thoái của thị trường tiền điện tử và sự sụp đổ của stablecoin UST, giao thức tài chính phi tập trung Celsius. Nhiều tổ chức tiền điện tử phải cắt giảm lực lượng lao động và thực hiện những thay đổi quan trọng đối để duy trì hoạt động.

Hôm 17/06, Prince đã tweet rằng BlockFi cũng đã bị buộc phải thanh lý một khách hàng lớn “không đáp ứng được các nghĩa vụ của mình đối với một khoản vay quá tập trung”. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán xung quanh khả năng thanh toán của quỹ đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital, song lại không lý giải cho quyết định vì sao lại phải “vay nóng” FTX như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đứng ra bảo lãnh cho một công ty tiền điện tử lớn bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái thị trường gần đây. Vào cuối tuần trước, ứng dụng đầu tư crypto Voyager Digital thông báo đã vay 485 triệu USD tiền mã hóa (giá trị tại thời điểm vay) từ Alameda Research, quỹ đầu tư có liên hệ mật thiết với FTX.

Mặc dù bây giờ đang ở vị trí hỗ trợ cho sự sụp đổ thị trường rộng lớn hơn, FTX được cho là một trong những công ty đã thanh lý Celsius – nền tảng cho vay tiền điện tử gặp khó khăn đã buộc phải dừng tất cả người dùng rút tiền vào tuần trước. Celsius là một trong những đối thủ cạnh tranh của BlockFi, được báo cáo là đã hết tiền để trả nợ cho người gửi tiền do một loạt các vụ đánh cược tài chính phi tập trung đầy rủi ro.

BlockFi đã bị phạt 100 triệu đô la vào tháng 2 năm nay vì các tài khoản lãi suất cao, được coi là sản phẩm bảo mật của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. 

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm

enlightenedNhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin chỉ trích mô hình Stock-to-Flow của PlanB

enlightened5 indicator mà trader có thể sử dụng để biết khi nào mùa đông Crypto kết thúc

enlightenedLịch sử chứng minh " Tiền điện tử sẽ không bao giờ sụp đổ"


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAHung Tran

When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one who is smiling and everyone around you is crying.

Mục Lục Bài Viết

Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
14 giờ trước Tin tức mới nhất