Background VIC News
Thứ tư, 21/09/2022, 15:47 (GMT + 7)
Thứ tư, 21/09/2022, 15:47 (GMT + 7)

XRP bật tăng 15% trong 2 ngày qua vì những khả quan từ vụ kiện với SEC

XRP đã tăng tới 15% trong 48 giờ qua để dẫn đầu sự phục hồi các đồng tiền điện tử trong khi thị trường chứng khoán thì giảm trước khi quyết định lãi suất quan trọng được đưa ra trong tuần này.

Sự gia tăng của XRP đến khi nhà phát hành mã thông báo Ripple Labs cho biết trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng XRP không phải là một đối tượng chứng khoán theo thẩm quyền của cơ quan quản lý. Ripple đã tìm cách bác bỏ vụ kiện của SEC trước khi xét xử tại tòa án liên bang ở Manhattan, cho rằng XRP không thể được coi là một chứng khoán vì không có “hợp đồng đầu tư” nào cấp cho các nhà đầu tư hoặc yêu cầu nhà phát hành hành động vì lợi ích của họ.

Trong một vụ kiện năm 2020, SEC đã cáo buộc Ripple lừa dối các nhà đầu tư XRP bằng cách không đăng ký mã thông báo là chứng khoán và không cung cấp thông tin đầy đủ - một tuyên bố mà Ripple tiếp tục bảo vệ.

Từ đầu tuần, Bitcoin (BTC), ADA của Cardano và ether (ETH) tăng hơn 4%, trong khi đồng meme dogecoin (DOGE) và shiba inu (SHIB) tăng 2%. Ethereum classic (ETC) giảm 15% khi sự fomo xung quanh sự hồi sinh của nó giảm dần, trong khi vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể tăng 3,4% sau khi giảm hôm thứ Hai xuống 930 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Hôm thứ Ba 20/9, chỉ số chứng khoán toàn châu Âu Stoxx 600 giảm 0,59% - đạt mức trước đó đã thấy trong tuần đầu tiên của tháng Bảy. Nasdaq 100 công nghệ cao của Mỹ đã tăng 0,76% trong giao dịch trước giờ mở cửa, chỉ ra mức tăng khi phiên New York mở cửa. Thị trường châu Á tăng, với Hang Seng của Hồng Kông đóng cửa cao hơn 1,16% trong bối cảnh hy vọng mở lại biên giới quốc tế sớm hơn dự kiến.

Sự phục hồi đó đến sau sự sụt giảm của thị trường chứng khoán hôm thứ Hai 19/9 trong bối cảnh các nhà giao dịch lo ngại về việc các nhà giao dịch mong đợi việc tăng lãi suất cao hơn, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ lại tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, theo các nhà kinh tế của Bloomberg.

Việc tăng lãi suất diễn ra khi các nhà hoạch định chính sách leo thang nỗ lực kiềm chế lạm phát - điều mà các nhà đầu tư lo ngại sẽ kích hoạt một cuộc suy thoái vì việc tăng lãi suất cao hơn cuối cùng dẫn đến giá hàng hóa cao hơn và khả năng chi tiêu giảm sút.

Trong khi đó, một số nhà quan sát thị trường cho biết khả năng Fed tăng lãi suất thêm một phần trăm vẫn nằm trong thẻ.

“Với con số lạm phát trong tháng 8 là 8,3%, Fed sẽ càng quyết tâm tăng lãi suất lên tới 100 điểm cơ bản”, Chris Esparza, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Vault Finance, cho biết trong một email.

Esparza nói thêm: “Bitcoin có mối tương quan cao nhất với thị trường chứng khoán”, vốn đang chịu áp lực của người bán kể từ khi dữ liệu lạm phát được công bố. Ông chỉ ra rằng các đợt tăng lãi suất trước đây đã dẫn đến sự điều chỉnh giá ngay lập tức của bitcoin khi tài sản này theo sau sự chuyển động của các thị trường chứng khoán rộng lớn hơn.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedToàn cảnh thị trường 21/09: Nín thở chờ Fed

enlightenedToàn cảnh thị trường 20/09: Bitcoin lấy lại 19k USD và Ether tăng khi FOMC sắp diễn ra cuộc họp

 enlightenedLịch sử “Tháng 10 hồi phục” có gì đáng để mong chờBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
13 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
16 giờ trước Tin tức mới nhất