banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Trung Quốc cảnh báo Bitcoin giảm về 0!

Đăng bởi Luan Venh vào 23 tháng 06 2022
Chính phủ Trung Quốc đã tận dụng sự suy thoái dữ dội của thị trường tiền điện tử bằng cách cảnh báo các nhà đầu tư rằng giá Bitcoin đang “về 0”.
Mục lục bài viết

Tờ South China Morning Post đưa tin vào ngày 22 tháng 6 rằng hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc Economic Daily đã đưa ra cảnh báo về đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường để tiếp tục ngăn cản công dân của họ sử dụng tiền điện tử.

Báo cáo của Economic Daily cho biết phương Tây phải chịu trách nhiệm tạo ra một thị trường có đòn bẩy cao, “đầy rẫy những khái niệm công nghệ giả và thao túng”.

Tờ báo cho biết: “Bitcoin chỉ là một chuỗi khối kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao".

“Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu, điều này hoàn toàn vô giá trị”.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm khai thác Bitcoin vào tháng 7 năm ngoái (nhưng việc đào Bitcoin vẫn diễn ra mạnh mẽ tại quốc gia này bất chấp lệnh cấm) và có kế hoạch lớn để tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được gọi là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc (e-CNY) trên toàn quốc. Họ đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái và cấm các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài hoạt động trong nước vào năm 2018.

Chính phủ Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất với các dự đoán về việc họ thấy giá Bitcoin sẽ đi đến đâu.

Trái ngược với những cảnh báo của Bắc Kinh, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã bắt đầu nhìn thấy tiềm năng tăng giá của thị trường tiền điện tử trong thời kỳ giá xuống.

Phó Thống đốc BOE Jon Cunliffe nói với Bloomberg vào ngày 22 tháng 6 rằng, các công ty tiền điện tử cố gắng trụ vững trong thời kỳ suy thoái hiện tại có thể là “những kẻ thống trị” trong ngành khi thị trường đảo chiều.

“Bất cứ điều gì xảy ra trong vài tháng tới đối với tài sản tiền điện tử, tôi hy vọng công nghệ và thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tiến lên. Nó có khả năng mang lại hiệu quả rất lớn và thay đổi cấu trúc thị trường ”.

Trong khi đó, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã phát biểu vào ngày 19 tháng 6 về việc giá BTC sụt giảm. Ông ấy đã tweet rằng mọi người nên “ngừng nhìn vào biểu đồ và tận hưởng cuộc sống”. Ông ấy tin rằng giá sẽ phục hồi trở lại và khoản đầu tư Bitcoin âm 40 triệu USD chưa chiếm 0,5% ngân sách, chưa bán là chưa lỗ.

Tính đến thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 20.322 USD, giảm 71% so với mức cao của nó và giảm 0,7% trong 24 giờ qua.

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm : 

enlightenedGameFi và những dự án nổi bật phát triển mạnh mẽ bất chấp mùa đông tiền điện tử!

enlightened"Tính năng quan trọng của ETH có thể đưa Ethereum đạt vốn hóa 500 tỉ USD"

enlightened20 mẹo cực hữu ích để tồn tại trong downtrend