Background VIC News
Thứ sáu, 23/09/2022, 09:14 (GMT + 7)
Thứ sáu, 23/09/2022, 09:14 (GMT + 7)

Toàn cảnh thị trường 23/09: Bitcoin giữ mức 19k USD, tiếp tục hành trình hoang dã

Cả bitcoin và ether đều chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về giá trong ngày qua.
Mục lục bài viết
 1. Hành động giá
 2. Giá mới nhất
 3. Chỉ số kỹ thuật đáng chú ý
  1. Các chỉ số Bitcoin chưa vẽ nên một bức tranh màu hồng
 4. Tổng quan Altcoin
 5. Trending
 6. Chỉ số thị trường
  1. Tăng mạnh nhất
  2. Giảm mạnh nhất

Hành động giá

Bitcoin đã tăng cao hơn vào hôm qua, đảo ngược hướng đi sau một ngày giao dịch như tàu lượn.

 • Bitcoin ( BTC ) đã tăng 4,5% vào thứ năm 22/9, sau khi giảm 2% vào thứ Tư 21/9. Khoản lỗ nhẹ 2% bị lu mờ bởi một hành trình hoang dã khi bitcoin được giao dịch trong phạm vi 1.600 USD (8% giá hiện tại) trong khoảng sáu giờ. Khi các thị trường hiểu được tổng thể của đợt tăng lãi suất, thì sự lạc quan ban đầu liên quan đến việc tăng lãi suất chỉ là 75 điểm cơ bản dẫn đến thực tế về triển vọng dài hạn ngày càng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.
 • Ether ( ETH ) tăng 6,9%, giao dịch cùng hướng với bitcoin và vượt qua mốc 1.300 USD. Bất chấp sự khác biệt giữa hai tài sản, ether vẫn có mối tương quan cao với bitcoin. Sau khi lãi suất tăng, giá ETH dao động từ mức cao là 1.407 USD đến mức thấp là 1.218 USD, khoảng dao động 189 USD, tương đương với 14% giá ETH hiện tại.

Chỉ số thị trường (CMI) , một chỉ số thị trường trên diện rộng đo lường hiệu suất trên một rổ tiền điện tử, đã tăng 3%.

Lịch kinh tế: Ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh đã thực hiện tăng lãi suất vào hôm qua, nâng mức lãi suất chủ chốt của mình lên 50 điểm cơ bản. Điều này đánh dấu lần tăng lãi suất thứ bảy liên tiếp và đẩy chi phí đi vay của Vương quốc Anh lên mức cao nhất trong 14 năm.

Các quốc gia trên toàn thế giới đang trong giai đoạn quyết liệt của chính sách thắt chặt tiền tệ; các ngân hàng trung ương của Canada, Thụy Sĩ và khu vực đồng euro gần đây cũng có những hành động tương tự.

Mối quan tâm rộng hơn là mức độ mà chính sách tiền tệ hạn chế kìm hãm sản lượng kinh tế, điều này có thể có tác động tiêu cực đến giá của các tài sản rủi ro như bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Cổ phiếu Mỹ: Cổ phiếu truyền thống giảm, với Dow Jones (DJIA), Nasdaq và S&P 500 lần lượt giảm 0,4%, 1,4% và 0,8%.

Hàng hóa: Dầu thô WTI tăng 0,8% trong khi khí đốt tự nhiên giảm 7%. Dầu thô Brent của châu Âu tăng 0,8%, trong khi xăng (RBOB) tăng 1,5%. Với kim loại, vàng tăng 0,4%, trong khi giá đồng kỳ hạn tăng 0,09%.

Chỉ số Dollar Index (DXY) tương đối đi ngang, giảm 0,04%.

Giá mới nhất

● Bitcoin ( BTC ): 19.292 USD + 1,8%

● Ether ( ETH ): 1.333 USD + 1,4%

● Chỉ số thị trường ( CMI ): 958 + 1,3%

● S&P 500 đóng cửa hàng ngày: 3,757,99 −0,8%

● Vàng: 1.680 USD mỗi ounce + 0,9%

● Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa hàng ngày: 3,71% +0,2

Chỉ số kỹ thuật đáng chú ý

Các chỉ số Bitcoin chưa vẽ nên một bức tranh màu hồng


Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin / đô la Mỹ cùng với chỉ số RSI (TradingView)

Các chỉ báo kỹ thuật không mang lại cho những nhà đầu tư dài hạn của bitcoin nhiều điều để vui mừng.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 10 ngày của Bitcoin đã cắt xuống dưới đường EMA 20 ngày của nó. Việc đo lường chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) giữa nến tiêu cực vào ngày 13/9 đến nến tiêu cực vào ngày 21/9 ngụ ý xác nhận giảm giá, được đánh dấu bằng khối lượng gia tăng khi giá giảm 18%.

“Nến” đề cập đến việc thể hiện giá mở, cao, thấp và đóng cửa của một tài sản vào một ngày nhất định. RSI là một chỉ báo kỹ thuật đo lường động lượng giá. Sự gia tăng khối lượng giao dịch tiêu cực sau khi giá giảm hơn 10% ngụ ý rằng tâm lý giảm giá của một tài sản vẫn còn.

Trong một xác nhận giảm giá, cả giá và RSI đều dốc xuống song song. Nếu độ dốc RSI bắt đầu bằng phẳng khi giá giảm, thì đó là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm đang suy yếu.

Có những dấu hiệu ban đầu cho thấy điều này đang xảy ra, vì RSI của ngày hôm qua tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá trị tổng thể của nó là 40 ngụ ý rằng BTC hiện đang được định giá khá ổn định.

Các số liệu Onchain cho thấy rằng vẫn còn tồn tại tiềm năng giảm. Theo Glassnode, tỷ lệ trung bình BTC có lợi nhuận còn 52,05%.

Chỉ số này đạt mức cao nhất năm 2022 là 82% vào tháng 3, khi BTC đang giao dịch gần 48.000 USD. Mức thấp nhất mà chỉ số đạt được trong lịch sử gần đây là 41% vào tháng 3 năm 2020, khi BTC được giao dịch ở mức 5.000 USD. Tuy nhiên, ở mức 52% hiện tại, nó bắt đầu tiếp cận phạm vi dưới 50%, nơi BTC sẽ được coi là quá bán.

Nguồn cung BTC được nắm giữ bởi các địa chỉ có số dư từ 1.000 đến 10.000 bitcoin đã giảm 8% kể từ tháng 2 này và 12% kể từ mức cao nhất vào tháng 2 năm 2021. Những đồng tiền đó có thể được các nhà đầu tư nhỏ hơn hấp thụ làm nguồn cung cấp cho các địa chỉ nắm giữ dưới 1.000 BTC đã tăng trong cùng một khoảng thời gian.

Trong một chia sẻ hứa hẹn hơn, “ Khối lượng ròng cá voi ” trên các sàn giao dịch đã chuyển sang tích cực, các địa chỉ nắm giữ 1.000 đồng trở lên đang chuyển tiền ra khỏi các sàn giao dịch tập trung. Ý nghĩa của việc này là các khoản tiền gửi lớn trên các sàn giao dịch thường báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang muốn bán bitcoin.

Tổng quan Altcoin

 • Khi XRP phục hồi, một số nhà giao dịch mua quyền chọn tăng cuối năm trên thị trường quyền chọn: Các nhà đầu tư đang bắt đầu đặt cược tăng giá với dự đoán giải quyết cuộc tranh cãi pháp lý của Ripple với Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ.
 • Helium sở hữu Blockchain ủng hộ Solana Sau cuộc bỏ phiếu của cộng đồng: Số người đi bỏ phiếu cho thấy sự ủng hộ áp đảo đối với việc chuyển mạng gốc của Helium sang Solana, với 80% cử tri ủng hộ. Quá trình di chuyển sẽ thấy HNT, MOBILE và IOT được phát hành trên mạng Solana, đây sẽ tiếp tục là các mã thông báo trong hệ sinh thái Helium.
 • Nội dung trong các báo cáo tiền điện tử của Nhà Trắng: Nhà Trắng đã xuất bản sáu báo cáo và một khuôn khổ pháp lý. 
 • Mạng lưới Celsius có thể đang lên kế hoạch biến nợ của mình thành token 'IOU': Trong một tệp âm thanh bị rò rỉ, người đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Celsius, Nuke Goldstein, đã nêu chi tiết về một kế hoạch tiềm năng phát hành các mã thông báo wrap đại diện cho khoản nợ của Celsius với khách hàng .
 • Coinbase giành được sự chấp thuận của Hà Lan, sẽ cung cấp quyền truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử cho tất cả các nước EU: Công ty sẽ có quyền truy cập vào thị trường châu Âu rộng lớn hơn khi quy định về tài sản tiền điện tử của các thị trường của EU có hiệu lực.
 • JPMorgan cho biết mối quan tâm đối với Ethereum Blockchain sau khi hợp nhất: Nền tảng này đã trở nên ít phi tập trung hơn sau khi chuyển sang bằng chứng cổ phần, ngân hàng này cho biết.

Chỉ số thị trường

Tăng mạnh nhất

Tài sản

Ticker Lợi nhuận Lĩnh vực
XRP XRP + 18,55% Currency
Chiliz CHZ + 10,36% Văn hóa & Giải trí
Algorand ALGO + 10,29% Smart Contract

Giảm mạnh nhất

Tài sản

Ticker Lợi nhuận Lĩnh vực
Terra Luna Classic LUNA -3,33% Smart Contract
Lido DAO LDO -1,68% Defi
Rarible RARI -0,34% Văn hóa & Giải trí

 

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedToàn cảnh thị trường 22/09: Crypto sụt giảm khi FED nâng lãi suất 0,75%

enlightenedToàn cảnh thị trường 21/09: Nín thở chờ Fed

enlightenedToàn cảnh thị trường 20/09: Bitcoin lấy lại 19k USD và Ether tăng khi FOMC sắp diễn ra cuộc họpMục Lục Bài Viết
 1. Hành động giá
 2. Giá mới nhất
 3. Chỉ số kỹ thuật đáng chú ý
  1. Các chỉ số Bitcoin chưa vẽ nên một bức tranh màu hồng
 4. Tổng quan Altcoin
 5. Trending
 6. Chỉ số thị trường
  1. Tăng mạnh nhất
  2. Giảm mạnh nhất

Bật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
13 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
16 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
16 giờ trước Tin tức mới nhất