banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Thợ đào Bitcoin được thưởng 9,5 triệu USD khi ngừng khai thác trong đợt nắng nóng ở Texas

Đăng bởi Hung Tran vào 04 tháng 08 2022
Dựa trên giá trung bình của Bitcoin vào tháng 7, Công ty Riot Blockchain đã nhận được số tiền thưởng tương đương 439 Bitcoin vì đã giúp tiểu bang Texas giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng.
Mục lục bài viết

Công ty khai thác Bitcoin - Riot blockchain đã tạm dừng các hoạt động khai thác tại cơ sở ở Texas vào tháng trước theo yêu cầu từ tiểu bang và đã được nhận một khoản thưởng tương xứng.

Theo một tuyên bố của công ty vào thứ Tư, Riot đã kiếm được khoảng 9,5 triệu USD tín dụng thông qua hoạt động cắt giảm khai tác tương đương với khoảng 439 Bitcoin, dựa trên mức giá trung bình trong tháng 07 là 21.634 USD.

Phần thưởng còn hơn cả cả khối lượng khai thác 318 Bitcoin vào tháng 06, giảm 28% so với con số 443 được khai thác vào 07/2021.

Khoản thanh toán này là một phần của chương trình đáp ứng nhu cầu có sẵn cho các thợ đào ở Texas vì đã cung cấp điện trở lại cho lưới điện khi nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao, đe dọa hệ thống năng lượng. Ngày 08/07 một đợt nắng nóng trên toàn tiểu bang đã đẩy mức tiêu thụ điện lên mức cao kỷ lục 78.206 megawatt.

Do đó, khi Electric Reliability Council of Texas (ERCOT), đơn vị vận hành lưới điển của bang kêu gọi cư dân tiểu bang tiết kiệm năng lượng ở mọi nơi có thể. Đáp lại hầu hết các thợ mỏ quy mô công nghiệp đều hưởng ướng và tiết kiệm cho lưới điện hơn 1.000 megawatt.

enlightenedBitcoin toàn tập: Bitcoin là gì? Bitcoin được tạo ra như thế nào?


Lợi nhuận ròng của Riot Blockchain trong tháng 07/2022. Nguồn riotblockchain.com

Riot cho biết họ đã cắt giảm 11.717 megawatt/giờ trong tháng 7, đủ để cung cấp điện cho 13.121 ngôi nhà trung bình trong một tháng. 

“Công ty đã liên tục và chủ động theo đuổi và  tiếp cận nguồn điện quy mô lớn, chi phí thấp theo các hợp đồng điện giá cố định dài hạn, cung cấp cho công ty một khả năng duy nhất để hỗ trợ ERCOT và giải phóng công suất lưới điện khi nhu cầu điện ở Texas gia tăng." Giám đốc điều hành Jason Les giải thích.

Công ty đã bán 275 Bitcoin vào tháng 7, thu về  5,6 triệu USD.Tính đến 31/07, Riot đang nắm trong tay 6.696 Bitcoin.

VICCrypto tổng hợp

Xem thêm

enlightenedAltcoin là gì? Có nên đầu tư vào Altcoin thay vì Bitcoin

enlightenedCoin Burning là gì? Tác dụng của nó ra sao?

enlightenedThuật ngữ Crypto người mới cần biết

Hung Tran

When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one who is smiling and everyone around you is crying.