Background VIC News
Thứ sáu, 23/09/2022, 11:01 (GMT + 7)
Thứ sáu, 23/09/2022, 11:01 (GMT + 7)

Thêm một dự án bảo mật Web3 gọi được vốn khủng 24 triệu USD 

Immunefi dự án bảo mật Web3 tập trung vào tiền thưởng lỗi cho các dự án tiền điện tử.

Nền tảng dịch vụ tiền thưởng lỗi bảo mật Immunefi đã huy động được 24 triệu USD trong vòng Series A do Framework Ventures dẫn đầu.

Những người ủng hộ khác trong vòng này là Electric Capital, Polygon Ventures, Samsung Next, P2P Capital, North Island Ventures, Third Prime Ventures, Lattice Capital và Stratos DeFi.

Immunefi tập trung vào các dịch vụ bảo mật và tiền thưởng cho các dự án Web3. Kể từ khi thành lập vào tháng 12/2020, công ty đã tiết kiệm được hơn 25 tỷ USD cho quỹ của người dùng, theo một tuyên bố vào thứ Năm (22/9). Immunefi cho biết họ đã trả tổng số tiền thưởng là 60 triệu USD và hỗ trợ hơn 300 dự án bao gồm Chainlink, Wormhole và MakerDAO.

Tiền thưởng lỗi đang ngày càng trở thành một nguồn thu hấp dẫn cho các nhà nghiên cứu bảo mật và là một cách hiệu quả để các công ty công nghệ xác định điểm yếu trong sản phẩm của họ. Vào năm 2020, Google thông báo họ đã trả hơn 21 triệu USD tiền thưởng cho lỗi theo chương trình phần thưởng lỗ hổng bảo mật kể từ năm 2010, riêng năm 2019 đã chi 6,5 triệu USD. Vào năm 2020, tin tặc từ hàng chục quốc gia đã kiếm được tới 40 triệu USD chỉ bằng cách xác định các lỗ hổng hệ thống cho các tổ chức khác nhau.

Phần thưởng tiền thưởng lỗi cũng đang tăng dần trên thị trường tiền điện tử. Vào năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global (COIN) đã trích ra 30.000 USD tiền thưởng để xác định một lỗi nghiêm trọng trong hệ thống của mình.

Sự phổ biến của tiền thưởng lỗi cũng là do các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), chẳng hạn như Balancer Labs, ngày càng dễ bị tấn công và trộm cắp.

Theo một báo cáo của CipherTrace về tiền điện tử, vào nửa cuối năm 2020, một nửa số mục tiêu cho các vụ tấn công tiền điện tử là các nền tảng DeFi, chiếm 14% tổng khối lượng bị tấn công (lên tới 47,7 triệu USD).

Để đạt được hiệu quả bảo vệ, vào năm 2021, công ty môi giới bảo hiểm DeFi ArmorFi đã trả khoản tiền thưởng trị giá 1,5 triệu USD cho một hacker mũ trắng, người đã tìm thấy một "lỗi nghiêm trọng" có thể khiến tất cả các quỹ bảo lãnh phát hành của công ty bị rút cạn.

Mitchell Amador, Giám đốc điều hành của Immunefi, cho biết: “Mã nguồn mở và khả năng khai thác có thể kiếm tiền trực tiếp đã biến web3 trở thành đối thủ mạnh nhất trong không gian phát triển phần mềm trên thế giới.”

Ông Amador nói: “Bằng cách chuyển các phần thưởng cho nhóm hacker mũ trắng, Immunefi đã tiết kiệm được hàng tỷ USD tiền quỹ cho người dùng.”

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedMột dự án bảo mật Web3 vừa được Binance labs dẫn đầu vòng gọi vốn hạt giống

enlightenedCông ty bảo mật blockchain CertiK gọi vốn 37 triệu đô la để chống lại rủi ro DeFi và tiền điện tử

enlightenedPhát hiện lỗ hổng bảo mật của ví tiền điện tử Metamask

enlightenedMetaverse bất ngờ bị truy xét vì phát hiện lỗ hổng trong phát triển bảo mậtBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
13 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
14 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
15 giờ trước Tin tức mới nhất