banner
banner
Thứ ba, 19/07/2022, 08:57 (GMT + 7)
Thứ ba, 19/07/2022, 08:57 (GMT + 7)

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị phạt bởi Cơ quan quản lý Hà Lan viện dẫn các vi phạm "đặc biệt nghiêm trọng"

Ngân hàng trung ương Hà Lan đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử Binance 3,325 triệu euro vì cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan mà không đăng ký theo yêu cầu pháp lý. Binance đã kháng cáo chống lại khoản tiền phạt và hiện đã nộp đơn đăng ký theo yêu cầu của ngân hàng trung ương.
Mục lục bài viết
  1. Binance bị phạt bởi Cơ quan quản lý Hà Lan

Binance bị phạt bởi Cơ quan quản lý Hà Lan

Ngân hàng trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank (DNB), tiết lộ hôm thứ Hai (18/07) rằng họ đã phạt Binance Holdings Ltd. vì cung cấp dịch vụ tiền điện tử mà không đăng ký theo yêu cầu của pháp luật.

DNB cho biết, khoản phạt hành chính 3,325 triệu euro (3,4 triệu USD) đã được áp dụng đối với sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 25/4. “Do Binance đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan mà không có đăng ký bắt buộc hợp pháp với DNB. Điều đó bị cấm.”

Ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng các công ty muốn cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan phải đăng ký với họ theo quy định trong Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Yêu cầu đăng ký đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã được đưa ra vào tháng 5/2020.

Binance đã bị phạt hành chính cấp độ ba, đây là mức độ thực thi cao nhất của ngân hàng trung ương, “do mức độ nghiêm trọng của việc không tuân thủ”, DNB cho biết. Cơ quan quản lý lưu ý rằng vi phạm đã diễn ra trong một "khoảng thời gian kéo dài", từ tháng 5/2020 đến ít nhất là tháng 12/2021, nhấn mạnh rằng DNB coi "vi phạm của Binance là rất nghiêm trọng".

DNB giải thích thêm rằng họ cũng tính đến quy mô của Binance và “cơ sở khách hàng rất đáng kể ở Hà Lan”. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử đã đệ đơn kháng cáo khoản tiền phạt vào ngày 2/6, ngân hàng trung ương tiết lộ.

Binance hiện đã nộp đơn đăng ký với ngân hàng trung ương Hà Lan. Cơ quan quản lý tiền tệ lưu ý: “Binance đã tương đối minh bạch về hoạt động kinh doanh của mình trong toàn bộ quá trình.”

Ngân hàng trung ương cho biết do đã nộp bổ sung hồ sơ đăng ký và tính minh bạch, mức phạt đối với Binance đã được điều chỉnh thấp hơn 5%.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục mở rộng quy mô ở Châu Âu. Họ đã nhận được giấy phép từ Ngân hàng Tây Ban Nha vào tuần trước. Binance cũng đã ra mắt một nền tảng mới cho các nhà đầu tư tiền điện tử VIP và tổ chức…

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedMột ngày tồi tệ đối với Binance với cuộc điều tra của SEC và báo cáo của Reuters

enlightenedBinance tiết lộ sự cố buộc họ phải đóng băng việc rút BTC

enlightenedHOT : Binance.US bị tập thể nhà đầu tư khởi kiện!Mục Lục Bài Viết
  1. Binance bị phạt bởi Cơ quan quản lý Hà Lan

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất