banner
banner
Thứ sáu, 25/11/2022, 08:00 (GMT + 7)
Thứ sáu, 25/11/2022, 08:00 (GMT + 7)

Rộ tin Vitalik Buterin âm thầm chuyển 40.000 ETH

Mới đây, cả cộng đồng hoang mang trước tin tức một địa chỉ ví đã chuyển 40.000 ETH trong bối cảnh thị trường ảm đạm và đồng coin đang bị bán tháo do sự sụp đổ của FTX. Điều đáng chú ý là địa chỉ này có liên quan đến Vitalik Buterin. Liệu Vitalik Buterin có phải là nhân vật đứng sau chỉ đạo? Đây là hành động bảo toàn tài sản hay thuyết âm mưu?

Sau khi đế chế của Sam bankman-Fried sụp đổ, FTX phải nộp đơn xin phá sản theo chương 11, các nhà đầu tư vội vã bán tài sản điền điện tử để bảo toàn lợi nhuận. Một trong những đồng coin bị bán tháo nhiều nhất chính là Ethereum.

Không những thế, để làm tăng thêm sự hỗn loạn, tin tặc FTX đã rút 400 tỷ SHIB và nhiều đồng coin khác để đổi lấy ETH. Sau đó, hacker này đã bán phá giá chúng và trở thành một trong những người nắm giữ ETH lớn nhất.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu từ Etherscan, một người dùng (Vb3) đã chuyển 40.000 ETH từ địa chỉ ví đa chữ ký 0x22…3a9d đến địa chỉ 0xD04…8fd7. Đáng chú ý, địa chỉ ví đa chữ ký kia lại được tạo bởi Vitalik Buterin. Tại thời điểm viết bài, ví Vb3 chứa 250.001 ETH và ví còn lại chứa 64.301 ETH.

Sau khi hacker FTX bán phá giá ETH vào đầu tuần, giá Ethereum kể từ đó đã phục hồi nhẹ trên 1.200 USD. Tuy nhiên, tin tức 40.000 ETH bị luân chuyển khiến Ethereum rớt giá. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch quanh mức 1.187 USD.

Biểu đồ biến động giá ETH. 

Đặc biệt, trong bối cảnh giá ETH giảm, cá voi Ethereum đã chớp lấy cơ hội, tích cực gom đồng coin này. Được biết, cá voi tích lũy hơn 1 tỷ USD ETH sau khi FTX sụp đổ.

Ngoài ra, bản nâng cấp Shanghai của Ethreum ngày càng đến gần. Mới đây, Ethereum đã thêm 8 đề xuất cho bản nâng cấp này. Những tính năng mới sẽ được đưa vào hard fork tiếp theo, dự kiến vào nửa sau năm 2023.

Một trong những tính năng chính sẽ có mặt trên hard fork Shanghai là mở khóa một lượng ETH khủng đã staking phục vụ cho nâng cấp Ethereum 2.0 thuộc The Merge cũng như phần thưởng đi kèm. Ethereum đã mở hợp đồng staking ETH 2.0 từ tận tháng 11/2020. Trước đó, có nhiều nguồn nhận định Shanghai sẽ phải mất từ 6 đến 12 tháng để diễn ra tính từ sự kiện The Merge.

Do đó, nhiều người trong cộng đồng dự đoán rằng việc một địa chỉ ví do Vitalik Buterin tạo ra bất ngờ chuyển số lượng lớn ETH như vậy nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng và tạo FOMO để đón chờ bản nâng cấp tiếp theo của Ethereum.

Hơn nữa, bản nâng cấp Shanghai sẽ mở khóa một lượng ETH khủng, cho nên giá của ETH có khả năng phải trải qua một đợt biến động lớn.

Giá ETH hiện tại

 

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedMột bức NFT hiếm vừa được bán với giá gần 800.000 USD ETH

enlightenedTop 10 NFT Marketplace hàng đầu trên Ethereum

enlightenedStarkNet chính thức phát hành mã thông báo trên chuỗi khối EthereumNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất