banner
banner
Thứ năm, 15/09/2022, 10:10 (GMT + 7)
Thứ năm, 15/09/2022, 10:10 (GMT + 7)

Quan điểm của CZ về quy định Thị trường tài sản tiền điện tử của Châu Âu

Tại Tuần lễ Blockchain Binance ở Paris ngày 14/09, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cho biết các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Châu Âu, mặc dù khắt khe, nhưng có thể trở thành tiêu chuẩn toàn cầu.

Theo quy định MiCA, các công ty tiền điện tử chỉ cần xin một giấy phép để hoạt động trên 27 khối của Liên minh Châu Âu.

Song, CZ cũng bày tỏ một số lo ngại về MiCA, đặc biệt là những hạn chế đối với stablecoin. Báo cáo hiện tại của MiCA hạn chế việc phát hành các stablecoin được hỗ trợ bằng USD. Điều này có thể dẫn đến lệnh cấm các đồng coin "ổn định" trong khối EU.

“Dự thảo không áp dụng cho các stablecoin USD có 75% tính thanh khoản trên thị trường. Ngoài ra, 3 loại stablecoin lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch có nguy cơ bị cấm ở EU từ năm 2024, do các giới hạn định lượng về việc phát hành và sử dụng token bằng ngoại tệ”.

Do các stablecoin được hỗ trợ bởi USD là nguồn thanh khoản chính cho thị trường tiền điện tử toàn cầu, nên việc hạn chế quyền truy cập các đồng coin này ở EU có thể hạn chế các nhà đầu tư tiếp cận với thanh khoản để thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, CZ kết luận rằng “nhìn chung, MiCA thật tuyệt vời” và bày tỏ sự lạc quan về tương lai tiền điện tử ở Pháp. “Có lẽ Paris sẽ trở thành trung tâm tài chính của tiền điện tử ở Châu Âu”.

Giám đốc điều hành Binance cũng đang lên kế hoạch mở rộng nhóm Binance ở Pháp do luật thuế và việc làm thân thiện của đất nước.

Quy định MiCA của Châu Âu

Vào ngày 30/06/2022, các nhà lập pháp EU đã đồng ý thông qua quy định Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) như một khuôn khổ để điều chỉnh các stablecoin và nhà cung cấp tài sản tiền điện tử.

Theo các đề xuất, các stablecoin phải được hỗ trợ 1: 1 bằng các khoản dự trữ “được bảo vệ đầy đủ trong trường hợp mất khả năng thanh toán”. Do đó, các loại stablecoin thuật toán như UST không được phép “tồn tại” ở EU.

Đề xuất cũng đặt ra những hạn chế về giới hạn phát hành và giao dịch stablecoin. MiCA giới hạn khối lượng giao dịch hàng ngày của stablecoin ở mức 200 triệu euro, với hơn 10 triệu người dùng và nguồn cung lưu hành trị giá 5 tỷ euro. Đồng thời, chịu sự quản lý của Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA).

Do đó, các stablecoin được hỗ trợ bằng USD như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) với khối lượng giao dịch hàng ngày tương ứng là 48,13 tỷ euro và 5,4 tỷ euro.

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử phải đăng ký với Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) và EBA. Đồng thời, chỉ cần xin một giấy phép để hoạt động trên 27 khối của Liên minh Châu Âu.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedNhận định đáng chú ý của CZ về xu hướng Bitcoin sắp tới trên sóng truyền hình Hoa Kỳ

enlightened3 sai lầm nghiêm trọng “dân chơi” Crypto cần tránh khi giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử

enlightenedCEO Binance CZ chia sẻ nhận định của mình về việc “bán tháo” Bitcoin của Tesla

enlightenedMỹ có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất, nhưng Việt Nam lại đứng đầu về tỷ lệ đầu tưNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất