Background VIC News
Thứ hai, 22/08/2022, 08:17 (GMT + 7)
Thứ hai, 22/08/2022, 08:17 (GMT + 7)

Phân tích giá Bitcoin tuần 4 tháng 8 năm 2022: Bitcoin liệu còn tiếp tục lao dốc?

Tiếp tục seri với phần mới nhất của phân tích giá Bitcoin tuần 4 tháng 8 năm 2022.
Mục lục bài viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích kỹ thuật BTC

Đồ Thị Khung Tháng (M)

Giá Bitcoin bất ngờ rơi xuống mức thấp nhất là 20.769 USD vào cuối tuần qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. So với mức đỉnh trong 7 ngày qua, giá trị Bitcoin đã bốc hơi khoảng 4.436 USD. Kể từ đầu tháng 6, tỷ lệ thống trị của Bitcoin trên thị trường liên tục giảm mạnh, từ 46,5% xuống 40%. Mặt khác, Ethereum đang nhận được lượng mua vào lớn và cải thiện tỷ lệ thống trị từ 14,9% lên hơn 20%.

Trên biểu đồ tháng chúng ta lại thấy sự trái ngược so với tuần trước khi nến tháng của tuần này giá Bitcoin đã chuyển sang màu đỏ và đang giao dịch dưới đường MA50, tuy nhiên nhiều khả năng giá Bitcoin khó có thểm giảm sâu thêm, cụ thể là không vượt quá mức hỗ trợ 19.800 USD, mặc dù giá hiện tại đang giao dịch dưới đường MA50 nhưng còn những 9 ngày nữa mới đóng nến tháng 8, do vậy nên chúng ta vẫn có thể kỳ vọng nến Bitcoin có thể hồi phục xanh trở lại tại vùng 23.300 USD.

Đồ Thị Khung Tuần (W)

Trên đồ thị khung tuần thì chúng ta có thể thấy đường kháng cự chéo bên dưới của nêm giảm đang đóng vai trò cản giá Bitcoin tăng hồi, RSI cũng thể hiện rõ việc gặp phải kháng cự, cây nến tuần vừa qua gần như nhuốt hết lợi nhuận của 4 cây nến tuần trước đó của tháng 7 và tháng 8, mặc dù gặp phải đà bán mạnh vào cuối tuần vừa qua nhưng theo dữ liệu onchain cho thấy dòng tiền từ BTC từ tháng 7 đến nay vẫn đang được rút ra khỏi các sàn giao dịch tập trung. 

Ngoài ra tuần vừa qua chỉ số sức mạnh của đồng USD là DXY cũng đã có tín hiệu phụ hồi kéo theo sự điều chỉnh nhẹ của các chỉ số chứng khoán của NASDAQ và US500, điều đó đã khiến các nhà đầu tư bán mạnh tay và đóng các vị thế với các tài sản có tính rủi ro cao như Bitcoin, điều đó đã dẫn đến việc có hơn 600 triệu USD vị thế hợp đồng tương lai bị thanh lý chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Với những dữ liệu trên thì mình suy đoán cú giảm cuối tuần qua chỉ là cú rung lắc để loại bỏ những người yếu tim ra khỏi tàu và đồng thời giảm bớt các vị thế Long đang mở, từ đó mở đường cho việc tích lũy thêm để chuẩn bị cho việc tăng giá tiếp vào tháng 9 tới.

Đồ Thị Khung ngày (D1)

Trên khung ngày trend tăng thể hiện rõ đã bị gãy khi liên tiếp 6 cây nến giảm giá đã đục thủng vùng 23.000 USD vào tuần vừa qua, sau khi mất kênh tăng giá thì chúng ta cần thời gian để giá có thể bình thường trở lại, ngay bây giờ giá phục hồi tăng trở lại nhanh chóng là điều không thể, theo cá nhân mình nhận định thì mình vẫn tập trung cho xu hướng tăng giá, tuy nhiên sẽ có 2 trường hợp để chúng ta có thể lên thuyền.

+Trường hợp 1: Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp đất ở mức giá 19.200-19.500 USD sau đó sẽ bật tăng mạnh trở lại vùng 24.000 USD và tích lũy để tăng lên vùng 30.000 USD
+Trường hợp 2: Giá Bitcoin hoàn toàn có thể sẽ tích lũy ở vùng 21.000-22.000 USD trước khi bật tăng mạnh lên 25.000 USD và tiến lên vùng 30.000 USD.

Rất nhiều người hiện đang kỳ vọng giá Bitcoin về lại vùng 10.000 USD-15.000 USD để mua giữ, tuy nhiên mình nghĩ tại thời điểm hiện tại khó có thể giảm sâu hơn dưới 19.000 USD, tất nhiên nó có thể về mức giá trên nhưng có thể không phải là năm 2022.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích Onchain Tuần 38 năm 2022: Hợp nhất - sự kiện đột phá toàn ngành Blockchain

Tuần qua, chúng ta đã chứng kiến việc triển khai thành công của The Ethereum Merge, một trong những bước tiến ấn tượng....
5 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Chỉ số Onchain HODL waves của Bitcoin cho thấy, chu kỳ này hoàn toàn giống với tất cả các chu kỳ khác

Chỉ số HODL waves là một biểu đồ phân loại các nhóm nguồn cung Bitcoin đang lưu hành theo các nhóm tuổi khác....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

3 chỉ số Onchain quan trọng cho thấy rõ: Bitcoin chưa chạm đáy

Thị trường gấu kéo dài đang thử thách ngay cả những người nắm giữ nhiệt tình nhất. Nhiều người được bơm hopium (hy....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Phân tích giá Bitcoin tuần 2 tháng 9 năm 2022: Cập nhật xu hướng chính của Bitcoin

Seri phân tích xu hướng Bitcoin hàng tuần dựa trên đồ thị giá của Admin Tuan Anh | VIC Community.
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin