Background VIC News
Chủ nhật, 14/08/2022, 07:25 (GMT + 7)
Chủ nhật, 14/08/2022, 07:25 (GMT + 7)

Phân tích giá Bitcoin tuần 3 tháng 8 năm 2022: Có nên tiếp tục mua lúc này?

Mục lục bài viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích kỹ thuật BTC

Đồ Thị Khung Tháng (M)

Đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 của Mỹ đã tăng 8,5% so với một năm trước đó, thấp hơn mức tăng 9,1% của tháng 6.

Nhìn vào khung tháng của tuần này thì chúng ta đã thấy được một chút tích cực hơn so với tuần trước, cây nến tháng đang dần tạo khoảng cách với đường trung bình động MA50, như tuần trước mình có đề cập rằng tính từ năm 2013 đến nay thì giá Bitcoin rất ít khi giao dịch dài hạn dưới đường trung bình động MA50 và mỗi khi giá chạm vào đường này thì thường là thị trường đã chạm đáy và sẽ đảo chiều đi lên.

Đây là tín hiệu có thể nói là tích cực nhất hiện tại, nếu 1-2 tháng tới giá Bitcoin tiếp tục giữ vững trên đường MA50 thì chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về cho một chu kỳ tăng hồi vào đầu năm 2023.

Đồ Thị Khung Tuần (W)

Trên khung tuần thì tuần này chúng ta đã thấy được nến đang hoạt động trên đường kháng cự chéo và cụ thể là cạnh dưới của cái nêm giảm, RSI khung tuần cũng đang có tín hiệu breakout, có thể 1 đến 2 tuần tới tín hiệu sẽ rõ ràng hơn rất nhiều, nếu giá Bitcoin quay lại trong nêm giảm thì thị trường sẽ rất tích cực để tiếp tục chinh phục các mốc 27.000 USD và 30.000 USD, theo đánh giá của mình thì vùng giá hiện tại rất đáng để đặt cược cho việc mua lên.

Đồ Thị Khung ngày (D1)

Kênh tăng giá của Bitcoin trên khung D1 nhìn tổng quát thì đang rất rõ ràng, đường trung bình động MA50 đang là hỗ trợ chính cho giá Bitcoin hiện tại, cụ thể là tại vùng giá 22.000 USD, đây cũng là vùng giá để mọi người tiếp tục mua thêm vào hoặc dành cho những ace nào chưa lên tàu trong trường hợp giá giảm sốc, ở vùng trên là đường kháng cự MA100, giá hiện tại đang giao dịch rất gần với đường kháng cự này, mình đang hy vọng giá trong tuần tới sẽ breakout qua đường kháng cự này để vượt tăng lên 27.000 USD và 30.000 USD.

Quan sát thêm về chỉ số DOM của Bitcoin, chúng ta có thể thấy được DOM của Bitcoin trong 2.5 tháng đang trong 1 kênh giảm, nó cũng lý giải được phần nào cho việc giá Bitcoin tăng chậm hơn so với các Altcoin trong thời gian vừa rồi, dòng tiền từ Bitcoin đã được đẩy sang Altcoin tương đối nhiều.

Hiện tại thì mình vẫn thấy được DOM của Bitcoin vẫn có thể tiếp tục giảm và thậm trí nó có thể giảm về vùng đáy cũ là 38-39%, nếu khi giá về lại vùng này thì ace cũng nên phải theo dõi chỉ số này thường xuyên để canh 1 là thoát ra Bitcoin khi DOM Bitcoin đảo chiều tăng khi giá Bitcoin tăng, 2 là thoát ra USDT khi DOM của Bitcoin tăng nhưng giá Bitcoin lại giảm mạnh, sẽ là tốt nhất cho altcoin khi DOM của Bitcoin tiếp tục phá vùng 38% và giảm sâu hơn.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích Onchain Tuần 38 năm 2022: Hợp nhất - sự kiện đột phá toàn ngành Blockchain

Tuần qua, chúng ta đã chứng kiến việc triển khai thành công của The Ethereum Merge, một trong những bước tiến ấn tượng....
5 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Chỉ số Onchain HODL waves của Bitcoin cho thấy, chu kỳ này hoàn toàn giống với tất cả các chu kỳ khác

Chỉ số HODL waves là một biểu đồ phân loại các nhóm nguồn cung Bitcoin đang lưu hành theo các nhóm tuổi khác....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

3 chỉ số Onchain quan trọng cho thấy rõ: Bitcoin chưa chạm đáy

Thị trường gấu kéo dài đang thử thách ngay cả những người nắm giữ nhiệt tình nhất. Nhiều người được bơm hopium (hy....
một tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Phân tích giá Bitcoin tuần 2 tháng 9 năm 2022: Cập nhật xu hướng chính của Bitcoin

Seri phân tích xu hướng Bitcoin hàng tuần dựa trên đồ thị giá của Admin Tuan Anh | VIC Community.
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin