banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích giá Bitcoin tuần 1 tháng 8 năm 2022: Thị trường ngập sắc xanh

Đăng bởi Tuấn Anh vào 31 tháng 07 2022
Mục lục bài viết
 1. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích kỹ thuật BTC

Đồ Thị Khung Tháng (M)

Như vậy là tháng 7 sắp kết thúc và đây là tháng mà Bitcoin đạt mức tăng trưởng cao nhất tính từ đầu năm 2022 cho đến bây giờ, hiện tại vốn hóa của Bitcoin là 455 tỷ USD, chiếm khoảng 41.3%, Bitcoin tiếp tục giúp vốn hóa thị trường tiền số củng cố mốc trên 1.000 tỷ USD.

Đáng chú ý, Bitcoin đã có 2 đợt tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất thêm 0,75%. Trong quá khứ, động thái này của FED có xu hướng kéo tụt thị trường xuống. Tuy vậy, Chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại.

Bên cạnh đó, thông tin về đợt tăng lãi suất của FED vốn được dự báo từ lâu và có thể đã phản ánh trong giá. Đây là lý do thúc đẩy thị trường tài sản rủi ro, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ và tiền mã hóa tăng mạnh. Trên kênh chứng khoán, con số 0,75% lãi suất nâng thêm của FED không tác động quá nhiều bức tranh thị trường, thậm chí giúp hàng loạt chỉ số tăng điểm.

Đồ Thị Khung Tuần (W)

Trên đồ thị khung tuần chúng ta có thể thấy được nến đã Breakout qua vùng đi ngang 17.000->22.500 USD và đang giao dịch trên vùng 23.700 USD, hiện tại giá đang bị cản bởi đường hỗ trợ chéo cũ, giờ thành kháng cự chéo mới, ngoài ra nến tuần cuối cùng của tháng 7 này nếu đóng trên MA200 sẽ là một tín hiệu tốt cho 1 đà phục hồi của giá.

Trong 4 tuần liên tiếp vừa qua chúng ta có thể để ý thấy được rằng Volume của Bitcoin trên sàn Binance đã tăng lên rất nhiều, điều này được lý giải là do Binance đã đưa phí giao dịch của Bitcoin về 0$, do đó nó đã thu hút 1 lượng lớn các nhà giao dịch quay trở lại và cũng như là tạo các orderbook giả khiến lượng Volume được đẩy lên.

Sau nhiều tuần giảm chỉ báo RSI trên khung tuần đã lần đầu tiên sau 4 năm nó đã kéo xuống mức dưới 30 và trong 4 tuần vừa qua đà phục hồi giá đã kéo chỉ báo này lên lại mức 35, đây có thể là tín hiệu tốt để dự báo cho 1 đà phục hồi dài hạn trong thời gian tới, tuy nhiên để chỉ báo này tăng hướng đến mốc 70 và để đạt mức 95 cao cực đại như năm 2021 thì đòi hỏi cần phải có một khoảng thời gian dài đi ngang và phục hồi chậm của giá (Ở giai đoạn 2018 RSI đã mất 5 tháng từ mốc 30 để lên mốc 70 và phải mất 2 năm mới đạt được mốc cực đại 95).

Hiện tại RSI tại mốc 35 cũng trùng với đường kháng cự chéo và đường kháng cự trung bình động MA200 như mình đã nêu ở trên, việc vượt qua các kháng cự này sẽ vô cùng quan trọng để chúng ta có thể kỳ vọng cho đà phục hồi dài hạn của thị trường.

Đồ Thị Khung ngày (D1)

Trên khung ngày chúng ta có thể thấy rõ hơn về vùng cản của đường kháng cự chéo mà mình đã vẽ ở trên khung tuần, nếu giá vượt qua được đường này thì mục tiêu của giá Bitcoin sẽ là vùng 27.000 USD trùng với đường trung bình động MA100 khung D1 và mốc tiếp theo sẽ là vùng 30.000 USD trùng với đường kháng cực chéo phía trên.

Nếu bạn nào chuyên về mẫu hình trong giao dịch thì chúng ta có thể thấy được nến của Bitcoin đang giao dịch ở dưới mẫu hình nêm giảm trong xu hướng giảm, điều kiện để giá Bitcoin có cơ hội tăng trưởng trở lại là nến phải quay trở lại trong nêm giảm này thì khi ấy chúng ta mới có thể kỳ vọng cho một cú breakout tăng, cụ thể là cú breakout qua vùng 30.000 USD sẽ là tín hiệu cho 1 chu kỳ tăng giá tích cực trong dài hạn.

Tham khảo về mẫu hình nêm giảm:

Tham khảo về mẫu hình nêm giảm

Như vậy là target hiện tại của mình trong thời gian tới của Bitcoin là tăng giá và các mốc cụ thể như dưới:
+TP1: 27.000 USD
+TP2: 30.000 USD

Admin Tuấn Anh - VICCrypto


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wA