Background VIC News
Chủ nhật, 07/08/2022, 16:22 (GMT + 7)
Chủ nhật, 07/08/2022, 16:22 (GMT + 7)

Nhận định của Vitalik Buterin về Stablecoin trong tương lai

Nhà sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin đã có những chia sẻ về vai trò quan trọng của các stablecoin như USDC & USDT trong các đợt harkfork diễn ra trong tương lai.
Mục lục bài viết

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho rằng các Stable coin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) có thể trở thành “Một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong các đợt hard fork diễn ra trong tương lai".

Buterin đã phát biểu tại hội nghị BUIDL Asia ở Seoul vào thứ Tư, cùng với Illia Polosukhin, người đồng sáng lập của Near Protocol, để thảo luận về sự Hợp nhất sắp tới của Ethereum .

Người đồng sáng lập Ethereum lập luận rằng các stablecoin tập trung có thể là yếu tố quyết định “quan trọng” về giao thức blockchain nào mà ngành công nghiệp sẽ “tôn trọng” trong các  đợt hard fork.

Một đợt hard fork xảy ra khi có một sự thay đổi triệt để đối với giao thức của một mạng blockchain để tạo hai phiên bản mới. Thông thường, một chuỗi sẽ được ưu tiên hơn chuỗi khác:“Tại thời điểm hợp nhất, bạn sẽ có hai mạng riêng biệt và sau đó bạn có các sàn giao dịch, bạn có các nhà cung cấp Oracle, bạn có các nhà cung cấp stablecoin có thể quyết định theo cách nào đó mà họ chú trọng.”

Buterin giải thích: “Bởi vì tại thời điểm đó, bạn sẽ có 100 tỷ USDT trên một chuỗi và 100 tỷ USDT trên chuỗi kia thể hiện dưới các đoạn mã. Do đó, những nhà cung cấp Stable Coin cần ngừng chú trọng một trong số chúng”.

Tuy nhiên, Buterin nói rằng anh ấy “không thấy bất kỳ dấu hiệu nào” về một chủ đề gây tranh cãi như vậy sẽ là một vấn đề trong sự kiện Hợp nhất sắp tới của Ethereum, đồng thời cũng lưu ý rằng vấn đề stablecoin tập trung là mối quan tâm nhiều hơn đối với các hard fork trong tương lai. “Tôi nghĩ trong tương lai xa hơn, điều đó chắc chắn trở nên đáng quan tâm hơn. Thực tế, USDC sẽ đưa ra quyết định phát triển chuỗi nào được coi là Ethereum, điều này có thể trở thành một quyết định quan trọng trong các hard fork gây tranh cãi trong tương lai. ”

Nhà sáng lập Ethereum nói thêm rằng trong 5 đến 10 năm tới, Ethereum có thể chứng kiến ​​nhiều đợt hardfork phức tạp hơn, nơi các nhà cung cấp stablecoin tập trung có thể bao hàm nhiều vai trò hơn.

“Tại thời điểm đó, có thể nền tảng Ethereum sẽ yếu hơn, có thể nhóm khách hàng ETH 2 sẽ có nhiều quyền lực hơn, và có thể một tổ chức nào đó như Coinbase, sẽ chạy một stablecoin và đã mua một trong các nhóm khách hàng vào lúc đó như rất nhiều những điều như vậy có thể xảy ra,”

Buterin cũng đề xuất các giải pháp lựa chọn các loại stablecoin khác nhau: “Câu trả lời tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là khuyến khích việc áp dụng nhiều loại stablecoin hơn. Về cơ bản, bạn biết đấy, mọi người có thể sử dụng USDC, nhưng sau đó họ cũng có thể sử dụng DAI và tại thời điểm này, ý tôi là, giống như DAI đã thực hiện loại lộ trình rất quyết định này khi nói rằng 'chúng ta sẽ không hoàn toàn là kinh tế tiền điện tử chúng tôi sẽ trở thành một cái bao bọc cho toàn bộ tài sản trong thế giới thực. '”

Hợp nhất là một trong những bản cập nhật kỹ thuật quan trọng nhất xảy ra với Ethereum kể từ khi thành lập, khi mạng lưới chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) .

Hợp nhất dự kiến ​​sẽ tiếp tục sau khi tích hợp thành công mạng thử nghiệm Goerli vào giữa tháng 8, với các nhà phát triển Ethereum nhắm mục tiêu ngày 19/09 là ngày chính thức hợp nhất chuỗi PoW hiện tại vào chuỗi PoS.

VICCrypto tổng hợp

enlightenedTop 5 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trong năm 2022

enlightenedLàm thế nào để bảo toàn vốn trong thời kỳ lạm phát bằng tiền điện tử?

enlightenedCác chuyên gia tiết lộ: đợt bán tháo của Tesla có ý nghĩa như thế nào đối với Bitcoin

enlightenedNhiều người khoe mua đồ bằng tiền ảo PiHung Tran

When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one who is smiling and everyone around you is crying.

Mục Lục Bài Viết

Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
15 giờ trước Tin tức mới nhất