Background VIC News
Thứ sáu, 14/01/2022, 17:55 (GMT + 7)
Thứ sáu, 14/01/2022, 17:55 (GMT + 7)

Một thợ đào Bitcoin độc lập chỉ với 116TH nhận phần thưởng block trị giá 256k$

Người khai thác cá nhân là người thứ hai nhận được toàn bộ phần thưởng cho chính mình sau khi giải mã một khối hợp lệ chuỗi khối Bitcoin.
Mục lục bài viết

Một người khai thác đơn lẻ chỉ có 116 TH dung lượng băm đã tìm thấy khối hợp lệ vào thứ Năm mang về phần thưởng 6,25 BTC trị giá hơn 267.500 đô la vào thời điểm viết bài, chỉ vài ngày sau khi một người khai thác cá nhân khác đạt được thành tích tương tự. Cả hai công cụ khai thác đều là một phần của nhóm khai thác bitcoin Solo CK.

“Xin chúc mừng thêm một người khai thác nhỏ khác đã giải quyết một khối đơn lẻ chỉ với 116TH trên http://solo.ckpool.org! Họ thậm chí đã không khai thác một tuần với hashrate này, ”quản trị viên của Solo CK, Tiến sĩ Con Kolivas, đã tweet:

Người khai thác may mắn này theo số liệu thống kê của nhóm Solo CK là một thợ đào cá nhân,anh ta đã thắng xổ số về khai thác bitcoin khi tỷ lệ cược dường như chống lại các thợ đào.

Đối với quan điểm, tốc độ băm 116 TH / s của bằng 0,000116 EH / s và chiếm ít hơn 0,0000007% tổng tỷ lệ băm mạng Bitcoin. Hầu hết các công ty khai thác bitcoin công khai có công suất băm từ 1 đến 5 EH / s, lớn hơn 10.000 lần so với công suất của công ty khai thác đơn lẻ này.

Kolivas nói thêm rằng thợ đào này đã tham gia nhóm chỉ hai ngày trước. Người khai thác may mắn trước đó đã sử dụng khoảng 120 TH sức mạnh băm để giải quyết một khối vào thứ Ba và cũng nhận được phần thưởng 6,25 BTC coinbase của mạng Bitcoin cho chính mình.

Khai thác bitcoin là một hoạt động trong đó các thợ đào cạnh tranh nhau để trở thành người đầu tiên tìm thấy một hàm băm hợp lệ dưới ngưỡng của mạng tại bất kỳ thời điểm nào. Mặc dù có những quy tắc chung nhưng việc tính toán được thực hiện để tìm một hàm băm không phức tạp, mà khá đơn giản. Khó khăn nằm ở việc tìm ra một hàm băm hợp lệ, một hàm nằm trong ranh giới được thiết lập bởi độ khó khai thác của mạng Bitcoin trong kỷ nguyên đó.

Người khai thác càng có thể thực hiện nhiều băm hơn mỗi giây thì càng có nhiều khả năng họ tìm thấy một khối hợp lệ, phát nó lên mạng và nhận phần thưởng khối vì họ có thể thử nhiều kết hợp hơn mỗi giây. Tuy nhiên, những người khai thác nhỏ vẫn có thể trúng giải độc đắc vì hàm băm xuất ra nhiều hàm băm khác nhau. Các thợ đào thường lặp lại nhanh chóng bằng cách thay đổi nonce và các giao dịch được chọn khi họ tìm cách kết hợp sự hoàn hảo của các yếu tố đầu vào để tạo ra một hàm băm hợp lệ.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wA



Mục Lục Bài Viết

Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
15 giờ trước Tin tức mới nhất