Background VIC News
Thứ ba, 17/05/2022, 10:16 (GMT + 7)
Thứ ba, 17/05/2022, 10:16 (GMT + 7)

Hướng dẫn giao dịch và kiếm tiền trên Parallel Finance

Mục lục bài viết
  1. Điểm nổi bật của Parallel Finance
  2. Hướng dẫn sử dụng AMM của Parallel Finance

Parallel Finance (PARA) là một giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung cung cấp cho vay, staking và vay trong hệ sinh thái Polkadot. Người gửi tiền có thể cho vay và stake đồng thời để kiếm được lợi tức gấp đôi trên số tiền đã staking của họ, và người đi vay có thể thế chấp để vay. Chúng tôi gọi tính năng này là “staking bằng đòn bẩy”, bởi vì người dùng có thể nâng cao tài sản thế chấp staking để tăng lợi nhuận tổng thể.

Ngoài ra, khi DOT và KSM của người dùng được staking thông qua Parallel Finance (PARA), một thuật toán xác định sẽ được áp dụng để tối đa hóa lợi nhuận staking thay cho người dùng.

Với khả năng tạo ra lợi nhuận khá hấp dẫn hẳn sẽ có nhiều anh em quan tâm đến cách tham gia giao dịch và kiếm tiền trên giao thức này. Bài viết dưới đây của nhà VIC sẽ giới thiệu về một vài điểm nổi bật của Parallel Finance và hướng dẫn cụ thể cho anh em nhé!

Điểm nổi bật của Parallel Finance

Tăng tính thanh khoản khi staking

Thực trạng hiện tại là Polkadot native token (DOT) khi đem stake tại các relay chain sẽ nhận được khoảng 14% lợi nhuận hằng năm nhưng khi muốn unstake lại mất đến 24 ngày.

Thêm nữa là DOT khi đem đi stake sẽ không có mang lại thêm tiện ích nào và điều này lại khiến cho các stakers mất đi động lực và họ còn phải đối hiện thêm với “chi phí cơ hội”.

Chi phí cơ hội là khái niệm kinh tế khi một người làm 1 hành động mà nếu chọn 1 trong 2 phương hướng khác nhau thì sẽ chịu phần rủi ro này nếu không chọn bên còn lại. Và khi không tính toán kĩ thì sẽ gây ra tổn thất lớn.

Vì vậy, Parallel Finance nhờ giao thức Staking Derivatives có thể giúp tăng thêm tiện ích khi các bạnstakers cần phải stake DOT để đấu giá parachains hay huy động quỹ cộng đồng Crowdloans theo đặc thù của Polkadot blockchain.

Về tính năng lending: Parallel cho phép các lenders stake DOT mà vẫn có thể nhận thêm lợi nhuận từ việc cho vay dưới dạng xDOT, tức là lợi nhuận từ 2 nguồn. Về phía các borrowers, họ vẫn vừa stake DOT nhưng cũng vừa có thể vay ra stablecoin dựa trên lượng DOT stake tương ứng mà không cần bán chúng đi.

Về tính năng crowdloans: Người dùng tham gia Crowdloans trên Parallel sẽ không chịu khoản thời gian lock-up lên đến 2 năm mà các bạnsẽ nhận về cDOT-A (A: dự án các bạnđã cam kết tham gia crowdloans).

Đây là một dạng tài sản mang tính thanh khoản cho phép các bạncó thể đem đi giao dịch trên các sàn AMM DEX trong hệ hay thậm chí thế chấp trong thị trường lending khi parachains ra mắt.

Ngoài ra, các bạn có thể đem cDOT-Tokens này đi claim DOT/KSM khi dự án ra mắt trên Kusama (khoảng 48 tháng) hay Polkadot (24 tháng).

Tổng kết lại, Parallel giúp tài sản của các bạnkhi tham gia Crowdloans sẽ vẫn có thể kiếm thêm lợi nhuận cho các bạnvà có thể giảm thiểu rủi ro mất giá của DOT trong thời gian locking.

Phần thưởng crowdloans từ nhiều lớp layer và lợi nhuận tốt hơn

Để các bạn dễ hiểu thì crowdloans nôm na là một hình thức huy động vốn cho các dự án để tranh suất trên mạng lưới Polkadot và người dùng sẽ đóng góp DOT vào dự án mình tin tưởng và sẽ nhận lại số DOT cùng phần thưởng.

Parallel Finance được phép đứng ra là bên trung gian giúp điều hành và huy động các cuộc crowdloans trên mạng lưới Polkadot.

Parallel hợp tác với các mạng lưới trong hệ sinh thái Polkadot để cung cấp phần thưởng cho cộng đồng. Ngoài phần thưởng cơ bản cho của cộng đồng, cả Parallel Finance và các dự án tham gia sẽ tặng thêm x% tiền thưởng dựa trên số DOT đóng góp của người dùng.

Ví dụ, trên nền tảng của Parallel, các bạnnếu đóng góp 10,000 DOT trong dự án A có thể kiếm được phần thưởng là:

Phần thưởng cơ bản + 40 nghìn đô la thưởng PARA + thêm tới XX% native token của các dự án tham gia.

Điểm nổi bật của parallel finance

Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng các nền tảng khác để tham gia chẳng hạn như Binance, các bạn sẽ chỉ có thể nhận khoản “Phần thưởng crowdloans cơ bản”  + một khoản khích lệ đến từ nền tảng Binance (nếu có) nhưng tỉ lệ thưởng sẽ không được hấp dẫn nếu so với cùng 1 lượng đóng góp vào.

Giao diện đầy đủ tiện ích

Có nhiều hình thức để contribute (đóng góp) cho các dự án tham gia Crowdloans Polkadot (ví dụ như thông qua websites dự án, PolkadotJS, app ví). Tuy nhiên, vẫn chưa có dự án nào giúp người dùng dễ dàng đóng góp cho nhiều dự án crowdloans khác nhau.

Parallel cho phép các bạn đóng góp vào các dự án crowdloans khác nhau một cách đơn giản và có thể theo dõi lượng phần thưởng, tiến trình của các dự án chỉ trong 1 giao diện đơn giản duy nhất.

giao diện đầy đủ tiện ích parallel finance

 

Hướng dẫn sử dụng AMM của Parallel Finance

Bước 1: Kết nối ví

Bạn có thể swap PARA, DOT hoặc cDOT hoặc thêm vào nhóm thanh khoản (pool) để kiếm lợi nhuận. Để bắt đầu, bạn sẽ nhấp vào nút “kết nối ví” ở góc trên cùng bên phải.

Kết nối ví

Bước 2: Khi ví của bạn được chấp thuận, bạn sẽ thấy một giao diện với các tab Swap và thanh khoản (Liquidity).

Trên Swap, bạn có thể trao đổi:

  • PARA qua DOT hoặc cDOT6–13

  • DOT qua PARA hoặc cDOT6–13 hoặc cDOT7–14

  • cDOT6–13 qua DOT hoặc PARA

  • cDOT7–14 qua DOT

Chọn token để Swap

Bạn sẽ thấy số dư của mã token mà bạn có và đổi nó lấy tùy chọn khác

Số dư token mà bạn đang có

Bước 3: Nhập số lượng mà bạn muốn Swap

Nhập số lượng mà bạn muốn Swap

Đảm bảo đủ PARA hoặc DOT hoặc cDOT cho phí giao dịch (Transaction Fees) được liệt kê ngay dưới nút Swap.

Khi bạn đã chấp nhận các khoản phí, ví của bạn sẽ mở ra và yêu cầu bạn ký/chấp thuận giao dịch. Khi được chấp thuận, bạn sẽ thấy thông báo “giao dịch thành công” ở góc trên cùng bên phải, gần ví.

Giao dịch thành công

Bước 4: Để tham gia vào nhóm thanh khoản (liquidity pool), bạn cần cả PARA và DOT hoặc cDOT. Swap một phần PARA hoặc DOT hoặc cDOT của bạn vì yêu cầu cả 2 mã token phải bằng nhau.

Cách add pool thanh khoản

Bây giờ bạn sẽ có thể xem chi tiết của việc add thanh khoản. Tại đây, bạn sẽ thấy số lượng mã token của pool thanh khoản bạn sẽ nhận được, cũng như tỷ lệ đóng góp của bạn trong pool. Bên dưới nút xác nhận, bạn sẽ thấy phí giao dịch để thêm thanh khoản (adding liquidity).

Bước 5: Sau khi chấp nhận phí và phần thưởng, hãy nhấp vào nút xác nhận

Xác nhận add pool thanh khoản

Bước 6: Tiếp theo, xác nhận giao dịch bằng cách nhấp vào nút ‘ký giao dịch’ từ cửa sổ bật lên

Confirm lệnh để xác nhận giao dịch

Ngay sau đó, một thông báo thành công sẽ xuất hiện xác nhận việc bạn thêm vào nhóm thanh khoản.

Với giao diện dễ sử dụng và đơn giản của Parallel, người dùng có thể thực hiện Swap và thêm thanh khoản trong vòng chưa đầy 5 phút.

Bước 7: Để xem bạn đã cung cấp thanh khoản bao nhiêu, hãy nhấp vào “My Dashboard”

Xem chi tiết số thanh khoản

Bước 8: Bây giờ bạn sẽ thấy các pool khác nhau mà bạn đã đóng góp và chọn “Manage” để xem chi tiết.

Chọn Manage để xem chi tiếtBạn có thể thêm hoặc rút thanh khoản

Để rút tiền, chỉ cần chọn “Withdraw”

Chọn withdraw để rút tiền

Sau khi nhấp vào nút “withdraw” thì phải “Ký giao dịch”

Kí giao dịch để withdraw

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng thao tác trên trang chủ Parallel Finance.

Hãy tham gia vào cộng đồng VIC của chúng tớ để nắm bắt được những xu hướng mới nhất, cập nhật các hệ sinh thái đa dạng và các dự án tiềm năng để trang bị thêm kiến thức trong thị trường Crypto nhé!


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
  1. Điểm nổi bật của Parallel Finance
  2. Hướng dẫn sử dụng AMM của Parallel Finance

Hướng dẫn claim NFT free kỷ niệm hợp nhất thành công của ConsenSys 

ConsenSys kỷ niệm sự chuyển đổi lịch sử sang bằng chứng cổ phần Ethereum với NFT có sẵn số lượng có hạn. Vẫn....
một tuần trước Airdrop/Retroactive

Hướng dẫn Claim Aptos Testnet NFT - Cơ hội Nhận Airdrop

Aptos là dự án được Binance đầu tư, hiện đang chạy chương trình Testnet Aptos Wallet và có airdrop NFT cho người dùng.
một tuần trước Airdrop/Retroactive

Nhận 1 NFT free từ APE SWAP khi Hold NFT BAB

Cơ hội nhận Airdrop token từ sàn APE SWAP
một tuần trước Airdrop/Retroactive

Dogechain airdrop $DC token

Airdrop mã thông báo $DC sẽ được phân phối cho những người nắm giữ $wDOGE ngay sau sự kiện phát hành mã thông....
một tháng trước Airdrop/Retroactive