Background VIC News
Thứ năm, 22/09/2022, 15:09 (GMT + 7)
Thứ năm, 22/09/2022, 15:09 (GMT + 7)

Hardfork Vasil sẵn sàng, tất cả 'chỉ số quan trọng' đều đã đạt được

Với thời gian đếm ngược dưới 24 giờ cho bản nâng cấp tham vọng nhất của Cardano, tất cả chỉ số cần thiết để khởi chạy bản nâng cấp Vasil đáng chờ đợi đã được đáp ứng.

Nâng cấp Cardano Vasil sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 24 giờ vào ngày 22/9, với team Cardano nhấn mạnh rằng tất cả "chỉ số khối lượng quan trọng" cần thiết để kích hoạt nâng cấp hiện đã được đáp ứng.

Một tweet ngày 21/9 trên Twitter của công ty đứng sau Cardano, Input Output Hong Kong (IOHK) cho biết trong vòng 48 giờ qua, 13 sàn giao dịch tiền điện tử đã xác nhận sự sẵn sàng của họ cho đợt hard fork, chiếm hơn 87% tính thanh khoản của Cardano ( ADA ).

Trong số các sàn giao dịch hàng đầu về thanh khoản ADA, Coinbase là sàn giao dịch duy nhất được liệt kê là “đang tiến hành” liên quan đến trạng thái tích hợp.

Tuy nhiên, một tweet gần đây của Coinbase đã chia sẻ rằng nó sẽ hỗ trợ fork, cho biết các giao dịch ADA sẽ bị tạm dừng để bảo trì "cho đợt hard fork của Cardano Vasil."

Ban đầu được dự định ra mắt vào tháng 6, bản nâng cấp Vasil đã bị dời ngày ra mắt 2 lần , gần đây nhất là do một lỗi được phát hiện trong phiên bản node trước của Cardano, điều này đã tạo ra các vấn đề không tương thích.

Với một node Vasil được cập nhật tại chỗ, hơn 98% khối mainnet hiện đang được tạo bởi các node cập nhật , trong khi các ứng dụng phi tập trung hàng đầu của blockchain (DApps) cũng đã xác nhận sự sẵn sàng của chúng, đánh dấu cả ba chỉ số cần thiết cho quá trình nâng cấp . 

Tin tức về bản nâng cấp đã khiến các phương tiện truyền thông bàn tán xôn xao về ADA,  tăng 35,16% trong bảy ngày qua kể từ ngày 19 tháng 9 theo nền tảng Santiment, đứng thứ ba sau Ripple ( XRP ) và Ethereum ( ETH ).

Bản nâng cấp sẽ là bản quan trọng nhất của blockchain kể từ đợt hard fork Alonzo của nó vào tháng 9 năm ngoái, lần đầu tiên mang lại chức năng cho các hợp đồng thông minh. Việc nâng cấp này nhằm mục đích mang lại những cải tiến cho hợp đồng thông minh, giảm chi phí và tăng thông lượng trên mạng.

IOHK cho biết một trong những nâng cấp quan trọng nhất mang lại là tạo khối nhanh hơn vì chúng có thể được truyền mà không cần xác thực đầy đủ.

Nâng cấp Vasil được đặt theo tên của cố nghệ sĩ Vasil Stoyanov Dabov, một thành viên cộng đồng Cardano và là đại sứ đã qua đời vào tháng 12/2021.

Hiện tại, giá của ADA là 0,44 USD , giảm 3,4% trong 24 giờ và giảm hơn 85% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,09 USD kể từ ngày 2/9/2021.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedTại sao Cardano NFT cuối cùng sẽ thống trị không gian NFT?

enlightenedCardano ấn định ngày ra mắt hard fork Vasil

enlightenedThành tích đáng chú ý của Cardano trước thềm Vasil hard forkBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
14 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
14 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
15 giờ trước Tin tức mới nhất