Background VIC News
Thứ sáu, 19/08/2022, 09:04 (GMT + 7)
Thứ sáu, 19/08/2022, 09:04 (GMT + 7)

Động thái của Tether để giữ vững ngôi vương stablecoin

Tether hợp tác với công ty kiểm toán hàng đầu để có chứng thực về khoản dự trữ đảm bảo cho USDT
Mục lục bài viết

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã thông báo hôm thứ Năm (18/08) rằng họ đã hợp tác với BDO Italia, chi nhánh tại Ý của công ty kiểm toán lớn thứ năm thế giới, để phát hành các báo cáo đảm bảo và chứng thực về dự trữ của nó.

Tether trước đây đã làm việc với hai công ty kiểm toán có trụ sở tại Quần đảo Cayman, Moore Cayman và MHA Cayman. Công ty mới đây đã thông báo về mối quan hệ đối tác với BDO Italia và họ sẽ không còn hợp tác với Moore và MHA. Tính đến thời điểm viết bài, vẫn chưa có thông tin xác nhận từ BDO Italia.

Khi được hỏi liệu họ có làm việc với bất kỳ công ty kiểm toán nào trong số "Big Four", bao gồm Deloitte, Ernst & Young (EY), KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC) hay không, Tether nói: "Về vấn đề này chúng tôi đã công khai thực tế là không có stablecoin nào cho đến nay thành công trong việc tạo quan hệ đối tác với một công ty kiểm toán Big 4."

Tether đã bắt đầu làm việc với BDO Italia vào tháng 7 để thực hiện các báo cáo quý, họ cho biết thêm rằng họ có kế hoạch triển khai các báo cáo tháng. Khi được hỏi về mốc thời gian, công ty cho biết họ hy vọng sẽ phát hành báo cáo hàng tháng "sớm nhất có thể".

Tether cũng đặt mục tiêu thông qua "cuộc kiểm toán hoàn chỉnh" trong tương lai. Công ty cho biết: “Việc kiểm toán là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi”, đồng thời cho biết thêm rằng họ “cam kết đạt được một cuộc kiểm toán càng nhanh càng tốt”.

Ra mắt vào năm 2014, stablecoin USDT của Tether có thị phần lớn nhất trên thế giới, với tổng nguồn cung hiện tại là hơn 66 tỷ theo số liệu thống kê của The Block. Nhưng Tether đã bắt đầu cung cấp việc phân tích dự trữ đảm bảo của USDT chỉ mới từ năm ngoái, sau khi giải quyết khoản tiền phạt 18,5 triệu USD với văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York.


Biểu đồ tổng cung stablecoin. Nguồn: The Block

Thông tin về nguồn dự trữ của Tether đã gây ra nhiều tranh cãi. Khi USDT ra mắt, Tether tuyên bố mỗi stablecoin được hỗ trợ 1: 1 bằng đô la Mỹ. Vào tháng 3/2019, họ đã cập nhật trang web của mình để tuyên bố rằng "tất cả các mã thông báo Tether được hỗ trợ 100% bởi dự trữ của Tether." Sau đó, họ đã tạo ra một thống kê công khai trên trang web của mình, phác thảo các tài sản và nợ phải trả của công ty được đo bằng ba loại tiền tệ và vàng. Và năm ngoái, khi công ty bắt đầu cung cấp các báo cáo chứng thực hàng quý, họ đã bị chỉ trích vì không tiết lộ thông tin cụ thể về các khoản nắm giữ của mình, chẳng hạn như xếp hạng nợ của công ty.

Tether cũng bị chỉ trích vì nắm giữ đáng kể các thương phiếu, trong đó có thể bao gồm cả thương phiếu của Trung Quốc. Vào tháng trước, công ty cho biết vào thời điểm đó họ không nắm giữ bất kỳ thương phiếu nào của Trung Quốc và tổng giá trị thương phiếu của họ đã giảm xuống còn khoảng 3,7 tỷ USD, với kế hoạch giảm xuống 0 vào tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Đối thủ của Tether, Circle nhận được báo cáo chứng thực từ Grant Thornton LLP cho stablecoin USDC của mình. Theo báo cáo chứng thực mới nhất, Circle nắm giữ một lượng "US dollar denominated assets" (tài sản tương đương tiền đô la Mỹ) để bảo đảm cho USDC.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedUSDC của Circle có thể lật đổ Tether USDT để trở thành vua stablecoin trong năm 2022

enlightenedCác nhà đầu tư giữ tiền bằng Stablecoin đẩy khối lượng USDT chạm mức cao nhất mọi thời đại

enlightenedTether chỉ trích việc bán khống USDT là “nước đi sai lầm tai hại”Mục Lục Bài Viết

Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
15 giờ trước Tin tức mới nhất