banner
banner
Thứ năm, 29/09/2022, 15:43 (GMT + 7)
Thứ năm, 29/09/2022, 15:43 (GMT + 7)

Circle mở rộng USDC trên năm chuỗi mới, phát hành giao thức chuyển giao chuỗi chéo

Circle nhằm mục đích củng cố vị trí của USDC khi cạnh tranh với các công ty phát hành đối thủ Tether, Binance đang nóng lên và các nền tảng tài chính phi tập trung đang tạo ra các stablecoin riêng của họ.

Circle Internet Financial, nhà phát hành stablecoin lớn thứ hai , USD coin ( USDC ), sẽ mở rộng USDC lên 5 blockchain mới trong nỗ lực củng cố vị thế thị trường và tăng cường khả năng tiếp cận trên nhiều chuỗi.

Circle cũng đã tiết lộ một công cụ được gọi là Giao thức chuyển giao chuỗi chéo để tăng cường giao dịch USDC giữa các blockchain khác nhau.

Công ty đã tiết lộ kế hoạch vào hôm qua 28/9 tại hội nghị Converge22 ở San Francisco.

Theo một tuyên bố, USDC sẽ bắt đầu lưu hành trên các chuỗi Arbitrum One ,NEAR ,Optimism và Polkadot vào cuối năm nay, và kế hoạch tham gia vào hệ sinh thái Cosmos vào đầu năm 2023.

Sự mở rộng của Circle diễn ra khi sự cạnh tranh giữa các stablecoin - tiền điện tử được gắn với một loại tiền tệ do chính phủ phát hành như đô la Mỹ - đang nóng lên. Stablecoin là loại tài sản hiện có vốn hóa trị giá 150 tỷ USD trong tiền điện tử và đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa tài chính truyền thống và không gian tiền điện tử để giao dịch và mua bán. USDC là stablecoin lớn thứ hai thuộc loại này và được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ).

Tuy nhiên, vị thế thị trường của USDC đang bị thách thức. Nó đã mất thị phần đáng kể gần đây và nguồn cung lưu hành của nó đã giảm xuống 49 tỷ USD từ mức 55 tỷ USD kể từ tháng 8. Một loạt các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đang chế tạo hoặc đã phát hành các stablecoin riêng của họ, trong khi các nhà phát hành đối thủ hàng đầu là Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Binance đều tăng cường mở rộng các stablecoin của riêng họ, USDT và BUSD.

Theo Joao Reginatto, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Circle, Circle nhằm mục đích tăng cường tính khả dụng của USDC trên các mạng tiền điện tử.

“Việc mở rộng hỗ trợ đa chuỗi cho USDC sẽ mở ra cánh cửa cho các tổ chức, sàn giao dịch, nhà phát triển và hơn thế nữa đổi mới và dễ dàng tiếp cận với đồng đô la kỹ thuật số ổn định và đáng tin cậy”, Reginatto cho biết trong một tuyên bố.

Kết quả của việc mở rộng, USDC sẽ có sẵn trên 14 blockchain, đã được phát hành trước đây trên Algorand, Avalanche, Ethereum, Flow, Hedera, Polygon, Solana, Stellar và Tron. Đối thủ chính của nó, 68 tỷ USDT, lưu hành trên 13 chuỗi và có vẻ sẽ mở rộng sang Polygon, theo trang web của Tether .

Giao thức truyền sẽ hoạt động thông qua cơ chế đúc và đốt và được tạo điều kiện bằng các hợp đồng bắc cầu. Khi ai đó gửi USDC từ chuỗi này sang chuỗi khác, công cụ sẽ phá hủy (đốt) số tiền đã chuyển trên chuỗi ban đầu và tạo (đúc) số tiền tương tự trên chuỗi đích.

Công cụ này sẽ ra mắt đầu tiên trên chuỗi khối Ethereum và Avalanche, sau đó sẽ mở rộng sang các chuỗi còn lại mà USDC lưu hành.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedCuộc chiến stablecoin đang “nóng lên” khi USDC và USDT tranh giành thị phần

enlightenedTether chỉ trích việc bán khống USDT là “nước đi sai lầm tai hại”

enlightenedSàn giao dịch tiền điện tử KuCoin ra mắt NFT ETF giao dịch bằng USDTNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất