banner
banner
Thứ sáu, 25/11/2022, 09:56 (GMT + 7)
Thứ sáu, 25/11/2022, 09:56 (GMT + 7)

Các quỹ quản lý tài sản "liên tục" cắt giảm vị thế mua

Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch cho thấy các nhà quản lý tài sản đã giảm 559 hợp đồng mở các vị thế mua của họ vào tuần trước. Điều này đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp, các vị thế mua đã giảm 132 hợp đồng trong báo cáo trước đó.

Các nhà quản lý tài sản hiện chiếm 31% các vị thế mua mở trên Chicago Mercantile Exchange (CME), giảm từ 43,4% một tuần trước đó. Việc giảm đơn giản có nghĩa là các nhà quản lý tài sản hiện chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn trong số các nhà đầu tư lạc quan trên CME vào thời điểm hiện tại. Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch là ảnh chụp nhanh hàng tuần về các vị trí mở trên CME.

Ngược lại, các quỹ sử dụng đòn bẩy đã tăng các vị thế mua của họ thêm 1.367 hợp đồng sau khi tăng 1.694 hợp đồng vào tuần trước đó. Các quỹ sử dụng đòn bẩy hiện chiếm 30% số hợp đồng mở cho các vị thế mua trên CME và 51% số hợp đồng mở cho các vị thế bán.

Các nhà quản lý tài sản mở ít vị thế mua hơn thường đồng nghĩa với việc giảm mức độ tiếp xúc với giá BTC. Trong bối cảnh suy thoái gần đây, giá bitcoin đã giảm 20% trong tháng 11 và dường như đang xây dựng một mức kháng cự cơ bản khoảng 16.500 đô la.

Đối với các quỹ có đòn bẩy, các vị thế mua tăng lên có thể là phát sinh của việc các quỹ mua số hợp đồng tương lai hiện đang giao dịch với giá chiết khấu so với giá giao ngay. Tình trạng này, được gọi là lùi giá, nói chung là một dấu hiệu giảm giá cho thị trường.

Xu hướng giảm giá hiện tại sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường BTC trong một mùa đông tiền điện tử kéo dài. Ở mức giá hiện tại, chỉ 45% nguồn cung BTC có lãi, giảm từ 70% hồi đầu năm 2022.

Tuy nhiên, phần trăm nguồn cung có lợi nhuận của bitcoin thậm trí còn thấp hơn trong quá khứ, giảm xuống mức 43% vào tháng 3/2020 và thấp nhất là 39% vào năm 2015. Trong lịch sử, việc giảm phần trăm nguồn cung lợi nhuận đã đánh dấu các đáy giá ngắn hạn đối với bitcoin.


Nguồn: Glassnode

Một lưu ý đáng quan tâm khác là việc giảm vị thế ròng của các đơn vị khai thác, điều này trùng khớp với tỷ lệ băm tăng và lượng BTC tăng lên được gửi đến các sàn giao dịch.

Khi hashrate tăng lên, triển vọng kiếm lợi nhuận của những người khai thác trở nên khó khăn hơn. Khi điều đó xảy ra, họ thường phải bán số BTC đang nắm giữ của mình. Việc bán tăng tốc có khả năng gây áp lực giảm giá bitcoin.


Nguồn: Glassnode

 

 

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm:

enlightenedNgân hàng nhà nước Ấn Độ sẽ triển khai thí điểm CBDC bán lẻ vào tháng 12

enlightenedSynapse kết nối thêm với Layer 1 mới

enlightenedNgân hàng trung ương Singapore giải thích lý do tại sao Binance nằm trong danh sách cảnh báo, nhưng FTX thì không

 Holder đầu hàng, các khoản lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện ở mức cao kỷ lục

Ba tuần sau sự sụp đổ của FTX, các nhà phân tích đang xem xét dữ liệu để giải mã liệu việc bán....
2 ngày trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Sụp đổ của FTX chứng kiến hodler Bitcoin dài hạn xả hàng

Nguồn cung của những người nắm giữ bitcoin ( BTC ) dài hạn đã yếu đi trong bối cảnh lo ngại rằng sự....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Dữ liệu onchain cho thấy Huobi, Gate.io, Crypto.com có dòng BTC nạp vào FTX tăng đột biến

Dữ liệu được phân tích cho thấy các luồng trao đổi liên kết đến FTX tăng đột biến, trong đó đáng chú ý....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

Sau tuần thảm họa của Bitcoin, đây là những gì các nhà phân tích nhận định

Bitcoin ( BTC ) đã giảm 22% trong khoảng thời gian 7 ngày tính đến ngày hôm qua Chủ nhật 13/11, các nhà....
2 tuần trước Phân tích xu hướng Bitcoin

61% người nắm giữ BTC đang thua lỗ khi thị trường trì trệ kéo dài

Phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin đang nắm giữ khoản lỗ trong giai đoạn hành động giá trì trệ.
một tháng trước Phân tích xu hướng Bitcoin