Background VIC News
Thứ tư, 17/08/2022, 13:47 (GMT + 7)
Thứ tư, 17/08/2022, 13:47 (GMT + 7)

“Cá voi trong thị trường crypto” vận động hành lang, hợp pháp hoá các hoạt động đầu tư tiền kỹ thuật số

Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong thị trường crypto đang bắt đầu vận động hành lang.
Mục lục bài viết

Digital Currency Group (DCG) là một công ty đầu tư mạo hiểm, được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert. DCG là top đầu những quỹ đầu tư trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với hơn 275 khoản đầu tư vào các công ty ở 30 quốc gia khác nhau. Đồng thời, được mệnh danh là "cá voi" trong thị trường crypto. 

Danh mục đầu tư của công ty bao gồm các cổ phần lớn trong Grayscale Asset Management, công ty môi giới Genesis Trading và hãng tin tức CoinDesk.

Theo hồ sơ ngày 15/08, Julie Stitzel, Phó chủ tịch của công ty Digital Currency Group (DCG) đã nộp đơn đăng ký vận động hành lang. Đây là chiến lược đẩy mạnh hoạt động đầu tư tiền kỹ thuật số của công ty.

Được biết, sứ mệnh của DCG chính là "Hỗ trợ các công ty bitcoin và blockchain bằng cách tận dụng thông tin, mạng lưới và khả năng tiếp cận vốn".

Tính đến thời điểm hiện tại, DCG đã chi 120.000 USD để vận động hành lang mỗi quý. Tuy nhiên, điều này được thực hiện thông qua hợp đồng với các công ty bên ngoài, Klein Johnson Group và Capitol Counsel.

Các hợp đồng đó bắt đầu vào mùa hè và mùa thu năm ngoái, cùng thời điểm chuẩn bị cho một đợt bùng nổ thị trường tiền điện tử, với sự quan tâm của đông đảo người dùng ở Washington DC.

Không những thế, nhiều công ty trong danh mục đầu tư của DGC đã trở thành “ông lớn” trong vận động hành lang, bao gồm Coinbase, FTX, Ripple, Silvergate và Chainalysis.

Tuy nhiên, việc đăng ký vận động hành lang không chỉ rõ kế hoạch chi tiêu của DCG, mà phải đợi cho đến khi công bố thông tin của quý tiếp theo. Đại diện của DCG cũng không đưa ra bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này.

Mặc dù thị trường gấu vẫn đang bao trùm, nhưng chi tiêu của ngành công nghiệp tiền điện tử vào vận động hành lang vẫn tiếp tục tăng. Các công ty như FTX cũng thuê nhân viên để làm việc trực tiếp trên Capitol Hill.

*Vận động hành lang (Lobby) là việc gây ảnh hưởng, áp lực tới một số người hoặc một nhóm người của một tổ chức liên quan đến việc thông qua một quyết định cần thiết của Chính phủ. Nói cách khác, vận động hành lang là những hoạt động của tổ chức có ảnh hưởng đến quá trình ra những quyết định của giới công quyền.

Trên thực tế, vận động hành lang là một kĩ thuật PR rất quan trọng và trở thành hoạt động nghề nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedThêm một sàn giao dịch crypto khác hỗ trợ Ethererum PoW

enlightenedBinance Coin: Liệu những tín hiệu này có giúp BNB bứt phá lên 400 USD không?

enlightenedCông ty blockchain đầu tiên thông báo ngừng hoạt động vì không huy động được vốnMục Lục Bài Viết

Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
13 giờ trước Tin tức mới nhất