Background VIC News
Thứ tư, 17/08/2022, 10:24 (GMT + 7)
Thứ tư, 17/08/2022, 10:24 (GMT + 7)

Thêm một sàn giao dịch crypto khác hỗ trợ Ethererum PoW

Sàn giao dịch Bitrue có trụ sở tại Singapore bất ngờ tham gia hỗ trợ mã token được liên kết với ETHW — phiên bản bằng chứng công việc của Ethereum.
Mục lục bài viết


Người dùng Ethereum sẽ đi theo con đường nào?

Việc Hợp nhất Ethereum dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 15/09. Đây là quá trình Ethereum chuyển đổi từ PoW sang PoS. Thay đổi này cũng đánh dấu sự kết thúc việc khai thác trên Ethereum. Điều mà các thợ đào ETH không quá hài lòng, vì nó ảnh hưởng đến lợi ích của thợ đào. Do đó ngày càng có nhiều lời kêu gọi về một đợt hard fork duy trì hiện trạng. 

Hôm nay (ngày 17/08), sàn giao dịch tiền điện tử Bitrue cũng đưa ra thông báo hỗ trợ ETHW. Điều này có tác động lớn đến toàn cộng đồng ETH.

Thông qua cơ chế hoán đổi và IOU, Bitrue sẽ cung cấp mã thông báo ETHW cho tất cả những người nắm giữ ETH hiện tại trên nền tảng.

Được biết, Bitrue xếp thứ 20 trong số các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Đồng thời, chiếm hơn 1,5 tỷ USD trong khối lượng giao dịch 24 giờ. Ngoài ra, Bitrue cũng sẽ tạo ra một mã token đại diện cho phiên bản bằng chứng cổ phần mới của ETH trước khi quá trình Hợp nhất thành công.

Bên cạnh đó, cả hai mã token này sẽ được phát hành trước khi Hợp nhất. Nếu hard fork không thành công và ETHW không thành hiện thực, tất cả ETHW trên nền tảng của Bitrue sẽ tự động chuyển đổi thành ETH sau hợp nhất (ETHS).

Giám đốc của Bitrue, Adam O'Neill, nhấn mạnh: “Bitrue luôn cung cấp cho người dùng sự lựa chọn chưa từng có. Điều đó có thể được nhìn thấy không chỉ trong hàng nghìn cặp giao dịch có sẵn trên sàn giao dịch, mà còn trong hành động của chúng tôi khi cung cấp các sản phẩm tài chính độc đáo và mới lạ.”

Trong những tuần gần đây, các sàn giao dịch tiền điện tử khác - bao gồm Poloniex của Justin Sun, Huobi và BitMEX - đều đã ra mắt các sản phẩm tài chính liên kết với ETHW. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã không loại trừ việc hỗ trợ ETHW.

Tuy nhiên, các công ty tiền điện tử lớn khác, bao gồm Circle và Tether (nhà cung cấp hai stablecoin lớn nhất, USDC và USDT) đã tuyên bố từ chối hỗ trợ ETHW dưới mọi hình thức.

Chiến dịch tạo ETHW đã bắt đầu vào đầu tháng này theo yêu cầu của nhà khai thác tiền điện tử nổi tiếng người Trung Quốc Chandler Guo. Guo và các thợ đào khác cho đến nay đã được hưởng lợi nhuận đáng kể từ việc khai thác Ethereum, thông qua một quy trình tiêu tốn nhiều năng lượng để sử dụng máy tính giải các câu đố khó.

Song, việc hợp nhất sẽ chấm dứt hoạt động khai thác ETH và chuyển Ethereum sang mô hình bằng chứng cổ phần. Trong đó, ETH mới được tạo ra bằng cách thế chấp lượng lớn ETH đã tồn tại từ trước.

Guo và các thợ đào hy vọng, việc tách hoặc tạo ra một đợt hard fork sẽ có thể giúp họ tiếp tục khai thác Ethereum (mặc dù là một dạng khác của tiền điện tử).

Nhiều chuyên gia trước đây đã nói rằng ETHW rất khó có khả năng tiếp cận giá trị thị trường của Ethereum. Do đó, làm hạn chế đáng kể lợi nhuận tiềm năng của việc khai thác tiền điện tử mới. Đối với những chuyên gia này, điều duy nhất ETHW có thể sẽ đạt được là làm suy yếu tính hợp pháp của việc hợp nhất trong ngắn hạn.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedBinance Coin: Liệu những tín hiệu này có giúp BNB bứt phá lên 400 USD không?

enlightened5 quan niệm sai lầm về Ethereum sau khi Hợp nhất

enlightenedCá voi cổ đại thức giấc, bất ngờ chuyển 145.000 ETH

enlightened3 loại tiền điện tử có tiềm năng vượt trội hơn giá Ethereum nhờ sự kiện Hợp nhấtMục Lục Bài Viết

Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
13 giờ trước Tin tức mới nhất