banner
banner
Thứ hai, 26/09/2022, 11:15 (GMT + 7)
Thứ hai, 26/09/2022, 11:15 (GMT + 7)

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng tiền điện tử ổn định giá (stablecoin).
Mục lục bài viết
 1. Tính năng tự động chuyển đổi BUSD từ Binance
 2. Các thay đổi mới  

Cuộc chiến giành thị phần stablecoin đang nóng dần lên. Trong đó, phải kể đến độ chịu chơi của “ông lớn” Binance, bất chấp thị trường lao đao, vẫn phát hành stablecoin của riêng mình.

Mới đây, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới cho biết sẽ tự động chuyển đổi các đồng USD coin (USDC), Pax dollar (USDP) và trueUSD (TUSD) của khách hàng thành đồng stablecoin Binance USD (BUSD), bắt đầu từ 29/09.

Các nhà phân tích dự đoán quyết định của Binance sẽ khiến cạnh tranh leo thang giữa các nhà phát hành stablecoin lớn như Tether và Circle. Đồng thời, mang về thêm dòng doanh thu cho Binance khi giá trị vốn hoá của thị trường stablecoin ngày càng tăng.

Katie Talati, giám đốc nghiên cứu tại Arca nhấn mạnh: “Cuộc chơi stablecoin về cơ bản xoay quanh câu chuyện tăng giá trị vốn hoá của đồng stablecoin lớn nhất có thể để tìm kiếm cơ hội tăng thêm doanh thu”.

Ngoài ra, sự phổ biến của stablecoin đã tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây. Nếu như vào tháng 9/2020, vốn hoá của stablecoin chỉ là 21 tỷ USD. Đến nay, con số đã tăng lên 143 tỷ USD.

Đặc biệt, vốn hoá đồng stablecoin của Binance, Binance USD, vượt mốc 20 tỷ USD chỉ 3 năm sau khi được ra mắt. Cơ chế tự chuyển đổi sẽ giúp vốn hoá đồng tiền này tăng thêm 908 triệu USD.

Tính năng tự động chuyển đổi BUSD từ Binance

Binance đã công bố tính năng Tự động chuyển đổi BUSD cho số dư hiện có của người dùng và các khoản tiền nạp mới của stablecoin USDC, USDP và TUSD theo tỷ lệ 1:1, bắt đầu từ ngày 29/09.

Dưới đây là những điều chính bạn cần biết về sự thay đổi:

 • Số dư USDC, USDP và TUSD hiện có trong tài khoản người dùng sẽ được tự động chuyển đổi sang BUSD vào 10 AM ngày 29/09 (Theo giờ Việt Nam). Người dùng sẽ thấy số dư đã chuyển đổi trên tài khoản của họ trong vòng 24 giờ.
 • Bất kỳ người dùng nào muốn chuyển đổi số dư USDC, USDP hoặc TUSD của họ sang BUSD theo tỷ lệ 1:1 trước khi Tự động chuyển đổi có thể xử lý thủ công trên Binance Convert từ 10 AM ngày 26/09 đến 10 AM ngày 29/09. Chuyển đổi thủ công chỉ có thể được thực hiện từ USDC, USDP và TUSD sang BUSD chứ không thể thực hiện ngược lại trong khoảng thời gian đó.
 • Số tiền tối thiểu để chuyển đổi thủ công là 1 USDC, USDP hoặc TUSD. Số dư người dùng dưới 1 USDC, USDP hoặc TUSD sẽ được chuyển đổi trong quá trình Tự động chuyển đổi.
 • Sau khi quá trình Tự động chuyển đổi hoàn tất, người dùng có thể rút USDC, USDP hoặc TUSD theo tỷ lệ 1:1 từ số dư BUSD của họ.
 • Binance có thể sửa đổi danh sách stablecoin đủ điều kiện để tự động chuyển đổi.

Các thay đổi mới  

Spot:

 • Binance sẽ xóa và ngừng giao dịch trên các cặp giao dịch Spot sau đây vào lúc 10:00 ngày 26/09: USDC/BUSD, USDC/USDT, USDP/BUSD, USDP/USDT, TUSD/BUSD, TUSD/USDT.
 • Binance sẽ hủy niêm yết và ngừng giao dịch các cặp giao dịch Spot sau từ 10:00 ngày 29/09: ADA/USDC, ATOM/USDC, AUD/USDC, BCH/USDC, BNB/USDC, BTC/USDC, BTTC/USDC, EOS/USDC, ETH/USDC, LINK/USDC, LTC/USDC, SOL/USDC, TRX/USDC, WIN/USDC, XRP/USDC, ZEC/USDC, BNB/USDP, BTC/USDP, ETH/USDP, ADA/TUSD, BNB/TUSD, BTC/TUSD, ETH/TUSD, TRX/TUSD, XRP/TUSD.
 • Người dùng có thể xem số dư USDC, USDP và TUSD của họ dưới số dư tài khoản định giá BUSD khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.
 • Tất cả các lệnh giao dịch đang chờ xử lý của mỗi cặp giao dịch tương ứng sẽ tự động bị xóa sau thời điểm ngừng giao dịch. Sau đó, người dùng có thể giao dịch tài sản bằng các cặp giao dịch BUSD tương ứng.

Futures:

 • Hợp đồng tương lai USDⓈ-M của Binance sẽ ngừng hỗ trợ nạp USDC làm tài sản ký quỹ theo Chế độ đa tài sản hoặc Chương trình ký quỹ danh mục đầu tư từ 10:00 ngày 07/09.
 • Ví Hợp đồng tương lai Binance USDⓈ-M sẽ bắt đầu tự động chuyển đổi tài sản USDC sang BUSD từ 10:00 ngày 29/09. Quá trình chuyển đổi sẽ mất khoảng 24 giờ. Tỷ lệ chuyển đổi của USDC so với BUSD là 1:1.

Lưu ý quan trọng:

Người dùng được khuyến cáo không thêm vị thế trong thời gian chuyển đổi để tránh bất kỳ tổn thất nào có thể xảy ra. Binance không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào có thể xảy ra đối với vị thế mới trong thời gian này do việc chuyển đổi tiền.

Người dùng của Chương trình ký quỹ danh mục đầu tư nên chuyển USDC từ  Ví Margin sang Ví Spot và nạp tiền vào số dư ký quỹ của họ, nếu được yêu cầu, trước 10:00 ngày 23/09/2022 (Giờ Việt Nam). Người dùng nên giám sát chặt chẽ Uni-MMR để tránh bất kỳ khả năng thanh lý nào có thể dẫn đến việc USDC bị xóa khỏi Ví Margin.

*Lưu ý: Tất cả các khung thời gian trên đều đã được chuyển đổi thành giờ Việt Nam.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedBinance thành lập ban cố vấn toàn cầu thúc đẩy quy định về tiền điện tử: Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được bổ nhiệm làm chủ tịch

enlightenedBinance thông báo hoàn thành tích hợp WAX, BUSD và kế hoạch ra mắt token mới

enlightenedNước đi sai lầm khiến Binance phân bổ nhầm 20 triệu USD token HNT của HeliumMục Lục Bài Viết
 1. Tính năng tự động chuyển đổi BUSD từ Binance
 2. Các thay đổi mới  

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất