Background VIC News
Thứ sáu, 23/09/2022, 10:00 (GMT + 7)
Thứ sáu, 23/09/2022, 10:00 (GMT + 7)

Binance thành lập ban cố vấn toàn cầu thúc đẩy quy định về tiền điện tử: Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được bổ nhiệm làm chủ tịch

Ngày 22/09, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tập hợp các cựu quan chức chính phủ và chuyên gia tài chính để thành lập ban cố vấn toàn cầu.

Khi cộng đồng tiền điện tử ngày càng phát triển, các vấn đề cũng từ đó mà nảy sinh và trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt, những vấn đề về quy định, chính trị và xã hội thường cản trở việc áp dụng tiền điện tử, đồng thời, làm chậm những tiến bộ trong không gian.

Để giải quyết những vấn đề này, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm có tên là Ban cố vấn toàn cầu (GAB). Hội đồng quản trị bao gồm các cá nhân dự kiến ​​sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh khi sàn giao dịch tiếp tục các sáng kiến ​​để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử, blockchain và Web3.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, nhấn mạnh: “GAB đại diện cho bước tiến lớn tiếp theo trong hành trình của chúng tôi để chia sẻ lợi ích của tài chính hiện đại và blockchain với toàn thế giới.”

Thành viên mới trong hội đồng quản trị của Binance là ai?

Đáng chú ý, Max Baucus - đảng Dân chủ từ Montana, người từng là đại sứ Mỹ tại Trung Quốc - sẽ trở thành chủ tịch Hội đồng Cố vấn Toàn cầu của Binance.

Trong tuyên bố chính thức, cựu Thượng nghị sĩ khẳng định:

“Tiền điện tử, blockchain và Web3 là một trong những công nghệ thú vị nhất và hứa hẹn nhất trong số tất cả các công nghệ có tiềm năng tạo ra sự đột phá về nền kinh tế trong tương lai. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vinh hạnh khi được tham gia thành lập Ban cố vấn toàn cầu của Binance và mang chuyên môn của mình giải quyết các vấn đề phức tạp với kết quả tích cực về mặt xã hội”.

Các thành viên khác của hội đồng quản trị bao gồm các quan chức cấp cao (từ Nigeria, Hàn Quốc, Pháp, Nam Phi, Brazil, Mexico và Đức) như Bruno Bezard, cựu quản lý Kho bạc Pháp và cố vấn kinh tế cho thủ tướng; Henrique de Campos Meirelles, cựu Bộ trưởng Kinh tế Brazil và cựu Ủy viên Châu  Âu David Wright...

CEO Binance tuyên bố: “Mối hợp tác này đề cao cam kết của chúng tôi về việc tuân thủ và đảm bảo mối quan hệ hợp tác, tin cậy với các nhà chức trách trên thế giới”.

Tuy nhiên, việc tuân thủ quy định của nhà chức trách là một sự thay đổi lớn đối với Binance. Các báo cáo trước đây cho thấy CZ đã “lỡ bỏ qua” việc tuân thủ quy định về chống rửa tiền và xác minh người dùng.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch còn hợp tác với EazyPay của Bahrain nhằm cung cấp thanh toán tiền điện tử cho hơn 5000 cửa hàng thương mại.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedBinance thông báo hoàn thành tích hợp WAX, BUSD và kế hoạch ra mắt token mới

enlightenedNước đi sai lầm khiến Binance phân bổ nhầm 20 triệu USD token HNT của Helium

enlightenedĐộng thái của Binance với USDC có thể “nâng tầm” Tether trong thị trường tiền điện tửBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
13 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
16 giờ trước Tin tức mới nhất