banner
banner
Thứ hai, 26/09/2022, 15:04 (GMT + 7)
Thứ hai, 26/09/2022, 15:04 (GMT + 7)

Bật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.

Mới đây, Brett Harrison, chủ tịch FTX US – chi nhánh ở Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã tiết lộ rằng mua LedgerX là thương vụ thu mua quan trọng nhất của sàn giao dịch.

Được biết, LedgerX là một sàn giao dịch tiền mã hóa có quá khứ đầy “rắc rối” với chính quyền Mỹ. Cách đây 2 năm, hai đồng sáng lập của sàn này đã bị đình chỉ sau những tranh cãi pháp lý với Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) – cơ quan trực tiếp đứng ra quản lý hoạt động giao dịch phái sinh.

LedgerX khi ấy bị cáo buộc đã không được cấp phép để giao dịch phái sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sàn đã được cấp giấy phép đầy đủ để tổ chức hoạt động này.

Theo ông Harrison, thương vụ này sẽ được hoàn tất vào tháng 10, với số tiền không được tiết lộ. Ngoài ra, ông còn nhận xét: “Đội ngũ LedgerX đều là những con người tài năng và có mối quan hệ chặt chẽ với CFTC. Đặc biệt, LedgerX là công ty duy nhất đã triển khai thành công hoạt động giao dịch quyền chọn tiền mã hóa tại Mỹ.”

Chính vì những yếu tố trên, việc FTX US mua lại LedgerX khả năng cao là để tận dụng giấy phép giao dịch phái sinh của nền tảng này, vừa tận dụng nhân lực để phối hợp chặt chẽ với CFTC, vừa đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Nước đi trên của FTX sẽ giúp sàn tránh khỏi các rắc rối pháp lý trong tương lai với các cơ quan quản lý về vấn đề giao dịch phái sinh. Đây là “cơn ác mộng” với đối thủ Binance trong suốt ấy năm qua.

FTX hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Ở thời điểm hiện tại, bất chấp bối cảnh thị trường chao đảo, FTX vẫn mạnh tay chi tiền cho các thương vụ mua lại.

Trong những tháng gần đây, đích thân người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, đã mua lại 7,6% cổ phần của Robinhood. Bên cạnh đó, FTX cũng phát hành gói cứu trợ cho các công ty như BlockFi, đồng thời, thu mua Good Luck Games.

Không những thế, FTX cũng thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ mua nền tảng thanh toán bù trừ Embed. Đây là nỗ lực nhằm nâng cao các dịch vụ giao dịch và cung cấp ứng dụng giao dịch toàn diện bao gồm tất cả các loại tài sản của FTX.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedQuốc gia “giàu tài nguyên, thiếu tự do” đưa thông báo chặn Binance, FTX, Bybit và hàng loạt các sàn giao dịch tiền điện tử

enlightenedBinance và FTX đang dẫn đầu cuộc đấu giá Voyager Digital với 50 triệu USD

enlightenedBinance thành lập ban cố vấn toàn cầu thúc đẩy quy định về tiền điện tử: Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được bổ nhiệm làm chủ tịch

 Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
một giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất