Background VIC News
Thứ ba, 16/08/2022, 17:15 (GMT + 7)
Thứ ba, 16/08/2022, 17:15 (GMT + 7)

Acala sửa sai nhanh chóng, aUSD đang lấy lại chốt 

Các nhà phát triển cho biết các báo cáo theo dõi đang được tiến hành để xác định các giao dịch được thực hiện bởi 16 địa chỉ ví tham gia khai thác.
Mục lục bài viết

 

Đồng stablecoin gốc của Acala, aUSD, đã gần lấy lại được chốt của nó 1USSD sau khi nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Polkadot này đã đốt hơn 1,2 tỷ mã thông báo aUSD bị khai thác vào cuối tuần, bởi những người đã lợi dụng lỗi trong cặp thanh khoản của nền tảng.

Ra mắt vào đầu năm nay, aUSD đã giữ thành công chốt giá của nó với đồng đô la Mỹ cho đến khi xảy ra vụ hack. Sau cuộc tấn công, giá của một aUSD đã giảm từ khoảng 1,03 USD xuống còn 0,009 USD.

Giá chốt gần như đã được lấy lại vào thứ Ba (16/08) sau khi đốt mã thông báo, hiện đang giao dịch quanh 0,935 USD tại thời điểm viết bài.


Đồ thị giá aUSD theo ngày. Nguồn: Tradingview

Acala đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu cộng đồng vào thứ Hai đề xuất đốt 1,2 tỷ aUSD token để chống lại tác động của cuộc tấn công vào Chủ nhật (14/8). Giá các mã thông báo aUSD của nó đã giảm 98% sau khi những kẻ gian lận khai thác mã thông báo và rút tiền từ cặp thanh khoản iBTC/aUSD của Acala.

Cặp thanh khoản được thiết lập bằng cách khóa một đồng tiền điện tử kỹ thuật số trong một hợp đồng thông minh, việc này làm tăng tính thanh khoản cho các giao dịch giúp chúng diễn ra nhanh hơn trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và giao thức DeFi.

Hơn 99% số aUSD bị khai thác vẫn còn trên Acala và một phần nhỏ đã được đổi lấy ACA và các mã thông báo khác sau đó đã chuyển ra khỏi Acala parachain, các nhà phát triển cho biết trong một bài đăng trên diễn đàn cộng đồng vào thứ Hai (15/8).

Tài khoản Twitter @alice_und_bob ước tính rằng "thiệt hại" là từ 0 đến 10 triệu USD, "có khả năng khoảng 1,6 triệu USD có cơ hội phục hồi", như đã báo cáo trước đó.

Trong khi đó, một báo cáo theo dõi liên tục đang được tiến hành để xác định aUSD bị đúc nhầm đã được hoán đổi sang các mã thông báo khác hoặc được thêm vào các nhóm thanh khoản, đồng thời để xác định các giao dịch có liên quan khác được thực hiện bởi “16 địa chỉ ví và dòng tiền mã thông báo đến các địa chỉ, parachains và sàn giao dịch khác” Các nhà phát triển cho biết trong một tweet hôm thứ Ba (15/8).

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedLại một stablecoin nữa Depeg, mất 98% giá trị

enlightenedNhận định của Vitalik Buterin về Stablecoin trong tương lai

enlightenedUSDC của Circle có thể lật đổ Tether USDT để trở thành vua stablecoin trong năm 2022Mục Lục Bài Viết

Bitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
15 giờ trước Tin tức mới nhất