banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. YFII đã bị hủy bỏ trên Binance Futures

YFII dump 74% chỉ trong một giờ lí do vì sao?

Đăng bởi Trang Pham vào 27 tháng 05 2022
Vào khoảng 11:15 AM ngày 25/05, giá token YFII trên các sàn lớn bỗng dưng dump mạnh, giảm từ 1.227 USD về mức thấp nhất là 312 USD chỉ trong 15 phút, tương đương với gần 74% giá trị.
Mục lục bài viết
  1. YFII đã bị hủy bỏ trên Binance Futures

YFII price crash

Sàn Binance đã hiển thị cảnh báo rủi ro cho đồng YFII - "giá của thông báo mã có thể chuyển động cao". Các nhà giao dịch được yêu cầu chấp nhận thông báo đó trước khi họ có thể mua YFII trên cặp USDT hoặc BTC.

YFII đã tăng khoảng 400% từ giữa năm 2021 cho đến cuối tháng 8 năm 2021. Sau đó, YFII đã  giảm dần từ đó, thiết lập mức thấp nhất mới vào tháng 5 năm 2022, ngay trước khi vụ sụp đổ xảy ra.

Đợt giảm mạnh của YFII xảy ra vào khoảng 11:15 AM ngày 25 tháng 5 năm 2022 - từ mức $1,227 xuống mức thấp hàng ngày là $312, tổng cộng nó đã giảm 74%.

Hiện chưa rõ lý do vì sao giá YFII lại giảm thê thảm như vậy, nhưng phần đông giả thuyết đưa ra lúc này là vì đội ngũ phát triển của DFI Money đã quyết định rug-pull (xả token lên thị trường và nghỉ làm dự án). 

Lý do cho lập luận trên đến từ việc DFI.Money từ lâu đã không còn phát triển đáng chú ý nào, các kênh truyền thông của dự án đến nay vẫn “im lìm” dù token bị dump, cũng như lực xả rất mạnh chứng tỏ phải có một tổ chức nào đó nắm giữ một lượng lớn token để tạo đà bán tháo.

Nếu đúng là rug-pull thì YFII sẽ là đồng token thứ hai tiến hành “xả lên đầu người dùng” chỉ trong 24h qua, sau COPE trên Solana.

Ra mắt vào tháng 07/2020, DFI.Money (YFII) là một dự án “copy” mô hình hoạt động của giao thức tổng hợp thanh khoản Yearn Finance (YFI) trên Ethereum.

Vì cú dump YFII, giá YFI của Yearn của bị ảnh hưởng tiêu cực theo, song đã nhanh chóng phục hồi.

YFII đã bị hủy bỏ trên Binance Futures

Binance đã thông báo vào tháng 4 năm 2022 rằng họ sẽ xóa các hợp đồng ký quỹ YFII/USDT. Thông báo này là khởi nguồn của sự hoảng loạn, dẫn đến giảm giá từ 2.300 đô la xuống 1.189 đô la.

Phân tích kỹ thuật DFI.Money
Vào đầu tháng 5 năm 2022, YFII phá vỡ hỗ trợ quan trọng mà nó được giữ trong nhiều tháng. Giá phá vỡ 1.500 đô la và tiếp tục giảm xuống 860 đô la trước khi đảo chiều tăng.

DFI.Money
Sự phục hồi đó kiểm tra lại mức kháng cự của YFII, và nó không vượt qua được. YFII đã không tìm thấy điểm hỗ trợ, nến shooting star hình thành trên biểu đồ hàng ngày khi giá bị từ chối ở mức 1.500 đô la lần thứ hai vào ngày 15 tháng 5.

YFII không có khả năng lấy lại mức đó và cây nến giảm báo hiệu rằng đồng tiền này còn có thể tiếp tục giảm. Lần giảm giá gần đây nhất đã chứng kiến YFII giảm từ 1.200 đô la xuống còn 330 đô la trong một giờ. Sau đó, nó phục hồi trong vài giờ sau đó. Các vị thế bán có thể đã đóng hoặc người mua có thể đã bước vào để mua giá giảm.

Mua DeFi hoặc bất kỳ đồng Altcoin nào trong thời điểm nhạy cảm này đều là rất rủi ro.

Thị trường tiền điện tử có xu hướng biến động mạnh như vậy và nhà đầu tư nên chờ đợi thị trường xác nhận sẽ an toàn hơn cho các khoản đầu tư của mình. 

#hashtag