banner
banner
Thứ bảy, 01/10/2022, 23:53 (GMT + 7)
Thứ bảy, 01/10/2022, 23:53 (GMT + 7)

“Một hậu quả khác của thiết kế tồi” trên mạng lưới Solana

Mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) Solana bị ngừng hoạt động vào ngày 30/9 và việc khởi động lại mạng không có hiệu lực cho đến sáu giờ sau vào ngày 1/10. Solana đã phải chịu vô số sự cố mất mạng trong năm ngoái và sự cố ngừng hoạt động gần đây nhất đã khiến token của mạng lưới mất hơn 4% trong 24 giờ qua.

Mạng của Solana lại bị ngừng hoạt động sau khi validator không xử lý được các khối do một node đbị định cấu hình sai trong hệ thống. Vào ngày 30/9/2022, tài khoản Twitter Solana Status đã viết:

“Mạng Solana đang gặp sự cố ngừng hoạt động và không xử lý các giao dịch. Các nhà phát triển trên toàn hệ sinh thái đang làm việc để chẩn đoán sự cố và khởi động lại mạng. Thông tin thêm sẽ được cung cấp khi nó có sẵn.”

Sau bản cập nhật Trạng thái Solana, một người đề xuất Solana giải thích rằng blockchain sẽ được khởi động lại. “Mạng mainnet Solana sẽ được khởi động lại tại vị trí 153139220, vị trí được xác nhận cuối cùng”. “Có vẻ như một node bị định cấu hình sai gây ra một phân vùng không thể khôi phục trong mạng. Validator vui lòng tham gia vào việc tìm kiếm sự đồng thuận trên các dữ liệu liên quan.”

Trong thời gian ngừng hoạt động, Solana Status đã chia sẻ hướng dẫn về cách validator có thể tham gia vào quá trình khởi động lại. “Mainnet Beta Validators: Vui lòng làm theo hướng dẫn khởi động lại cụm” Solana Status nhấn mạnh. Khoảng 14h00 theo giờ Việt Nam, Solana Status nêu chi tiết rằng quá trình khởi động lại cụm đã được triển khai. “Các nhà khai thác Validator đã hoàn thành thành công quá trình khởi động lại theo cụm của Mainnet Beta lúc 14 giờ theo giờ VN” Solana Status viết . Nhóm nghiên cứu đã bổ sung thêm:

“Các nhà khai thác mạng và dapp sẽ tiếp tục khôi phục các dịch vụ khách hàng trong vài giờ tới.”

Các nhà quan sát đặt câu hỏi: 'Hệ số Nakamoto 30 là gì nếu 1 node bị cấu hình sai có thể khiến mọi thứ tạm dừng?'

Solana đã nhận rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử khi sự cố ngừng hoạt động xảy ra, vì đây đã là lần ngừng hoạt động thứ mười kể từ khi Solana thành lập. Người sáng lập Cyber ​​Capital, Justin Bons, đã khiến dự án ngừng hoạt động trong lần ngừng hoạt động gần đây nhất. “Solana đã tụt dốc một lần nữa” người sáng lập Cyber ​​Capital đã tweet . “Đây là lần thứ 8 Solana tụt dốc trong năm qua. Các blockchain không nên gặp sự cố ngưng hoạt động, nhưng Solana gần như ngưng hoạt động hàng tháng. Đây là một hệ quả khác của thiết kế tồi” Bons nói thêm.

Một người khác đã hỏi về vấn đề node bị định cấu hình sai. “Def not FUD… câu hỏi trung thực… hệ số Nakamoto 30 có lợi gì nếu 1 node được định cấu hình sai có thể khiến mọi thứ dừng lại?”. Trong khi đó, những người ủng hộ Solana đã bác bỏ những lời chỉ trích và nói với mọi người rằng mạng lưới blockchain sẽ tiếp tục cải thiện miễn là các kỹ sư kiên trì.

“Solana sẽ ổn thôi,” một người nhận xét trên Twitter. “Miễn là các nhà phát triển tiếp tục cải thiện blockchain. Đó là điều quan trọng. Vẫn lạc quan về Solana trong dài hạn.”

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedDự án nào đứng sau sự đột phá về NFT Dominance trên Solana

enlightenedSolana “vấp ngã” sau khi đi chệch hướng trên mức kháng cự

enlightenedSolana đạt được cột mốc mới. Đã đến lúc các nhà đầu tư tính chuyện đường dàiNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất