Background VIC News
Thứ năm, 22/09/2022, 15:11 (GMT + 7)
Thứ năm, 22/09/2022, 15:11 (GMT + 7)

Jesse Powell của sàn giao dịch Kraken từ chức CEO lên làm chủ tịch

Jesse Powell, người đồng sáng lập thẳng thắn và thường gây tranh cãi của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã từ chức giám đốc điều hành.

Jesse Powell, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, sẽ từ chức sau khi đã dẫn dắt nền tảng này trong hơn 11 năm.

Trong một thông báo hôm thứ Tư (21/9), Kraken cho biết COO Dave Ripley sẽ đảm nhiệm vị trí CEO thay Powell. Powell sẽ vẫn hoạt động với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, và công ty đang tìm kiếm một COO mới.

Ripley cho biết các mục tiêu của anh ấy đã “ở trong thế bí” khi anh nắm giữ chức vụ lãnh đạo mới. Powell cho biết quyết định lùi lại của anh ấy là do Kraken ngày càng phát triển về quy mô: "Nó chỉ khiến tôi mệt mỏi hơn, ít thú vị hơn." Anh ấy nói thêm rằng: "Tôi vẫn có kế hoạch tiếp tục gắn bó với công ty" với tư cách là cổ đông lớn nhất và thành viên hội đồng quản trị.

Powell cho biết anh đã thông báo cho hội đồng quản trị về quyết định của mình hơn một năm trước và công ty đã chọn Ripley sau khi cân nhắc các ứng cử viên bên ngoài. Ripley, người đã làm việc với Powell để định hình văn hóa và chiến lược của Kraken, cho biết anh ấy kỳ vọng sẽ tiếp tục sứ mệnh của công ty.

Arjun Sethi, đồng sáng lập và đối tác tại Tribe Capital và là thành viên hội đồng quản trị Kraken, cho biết trong một tuyên bố qua email rằng anh ấy “tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo liên tục và vai trò phát triển của Dave với tư cách là Giám đốc điều hành, và tôi mong muốn được tiếp tục làm việc với Jesse."

Sự thay đổi vị trí lãnh đạo của Kraken diễn ra khi một loạt công ty tiền điện tử đã thực hiện các thay đổi của C-suite do hậu quả của cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử. Tháng trước, giám đốc điều hành của công ty môi giới tiền điện tử Genesis, Michael Moro và đồng giám đốc điều hành của Alameda Research, Sam Trabucco, đã từ chức. Giám đốc điều hành lâu năm của MicroStrategy Inc, Michael Saylor, đã từ bỏ chức vụ của mình, sau khi tổ chức này báo cáo khoản lỗ hàng quý hơn 1 tỷ USD do giá Bitcoin lao dốc.

Một nhà tiên phong về Bitcoin với chuyên ngành triết học tại Đại học Bang California, Powell đã thành lập Kraken vào năm 2011 với mục tiêu tạo ra một sàn giao dịch an toàn, một ý tưởng đã thành công sau khi nhà lãnh đạo ngành Mt. Gox bị hack vài năm sau đó.

Được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn như Tribe Capital và Electric Capital, Kraken đã phát triển kế hoạch ra mắt công chúng. Công ty đã đàm phán vào năm ngoái để gây quỹ với mức định giá hơn 10 tỷ USD. Powell nói với Bloomberg vào hôm thứ Ba (20/9) rằng công ty đang tự định vị để được niêm yết cổ phiếu, nhưng không thể cung cấp một mốc thời gian cụ thể về thời điểm điều đó xảy ra. Ripley hiện không có kế hoạch gây quỹ tích cực nào.

Trong những năm qua, Kraken đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ và được xếp hạng thứ tư trong số các sàn giao dịch giao ngay toàn cầu tính đến thời điểm này, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, “mùa đông tiền điện tử” hiện tại đã đè nặng lên toàn bộ ngành. Thị phần toàn cầu của Kraken trong số 15 sàn giao dịch hàng đầu đã giảm khoảng 32% kể từ đầu năm.

Powell đã thông báo vào tháng 4 rằng Kraken sẽ đóng cửa trụ sở chính của mình ở trung tâm thành phố San Francisco. Công ty có hơn 3.300 nhân viên trên toàn cầu, đã khuyến khích bất kỳ nhân viên nào không thể phù hợp với văn hóa và giá trị của công ty nên rời đi. “Phong cách của tôi là luôn rất minh bạch và trung thực” Powell nói. “Chúng tôi có những người không phù hợp lắm ở công ty, những người hay mất tập trung, giờ đã ra đi. Và sau đó chúng tôi cũng đã thu hút được rất nhiều người khác."

Vào tháng 7, New York Times đưa tin Kraken bị Bộ Tài chính Mỹ điều tra vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Powell trước đó từ chối bình luận về báo cáo.

Năm ngoái, công ty đã bị phạt 1,25 triệu đô la bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai vì cung cấp các sản phẩm ký quỹ tiền điện tử bất hợp pháp cho người dân Hoa Kỳ.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedMicrostrategy: Nhân vật quyền lực thay thế vị trí CEO của Michael Saylor là ai?

enlightened5 trong số 10 công ty fintech có ảnh hưởng nhất năm 2022 là các công ty tiền điện tử

enlightenedCEO Binance CZ lên tiếng trấn an về thị trường gấu tiền điện tửBật mí thương vụ thu mua quan trọng của FTX

FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch FTX, đã mua lại nền tảng phái sinh tiền mã hóa LedgerX.
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Điểm mặt các altcoin có thể tăng giá nếu Bitcoin ổn định

Một khi đồng tiền vua bước vào thời kỳ ổn định, 4 altcoin này có thể được hưởng ké và tăng mạnh về....
13 giờ trước Tin tức mới nhất

Michael Saylor: “Bitcoin tốt hơn 100 lần so với vàng”

Bitcoin và vàng đều là tài sản có giá trị có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát; tuy....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Binance công bố chính sách mới cho stablecoin

Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) dường như không thể cản bước các “tay chơi” mới như Binance tham gia lĩnh vực đồng....
15 giờ trước Tin tức mới nhất

Cá Voi săn mồi hiện đang chú ý tới đồng coin nào?

Theo Whalestats một tài khoản chuyên theo dõi cá voi tiền điện tử, ApeCoin đã thu hút được sự quan tâm lớn từ....
16 giờ trước Tin tức mới nhất