banner
banner
Thứ tư, 23/11/2022, 14:19 (GMT + 7)
Thứ tư, 23/11/2022, 14:19 (GMT + 7)

Hồ sơ phá sản tiết lộ, FTX có số tiền mặt 1,24 tỷ USD

Tập đoàn FTX, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào ngày 11/11, có tổng số dư tiền mặt là 1,24 tỷ USD, theo một hồ sơ tòa án mới.

Hồ sơ được đệ trình vào cuối ngày thứ Hai 21/11 bởi cố vấn tài chính được đề xuất của Tập đoàn FTX, Alvarez & Marsal North America LLC, cho thấy một bản tóm tắt cập nhật về số dư tiền mặt của nhóm tính đến ngày 20/11.

Số dư tiền mặt hiên nằm ở 4 silo (4 phần) — silo Alameda, silo dotcom, silo quỹ mạo hiểm và silo West Realm Shires (WRS), và bao gồm số tiền của cả các thực thể mắc nợ và không mắc nợ. Khoảng 751 triệu đô la được giữ trong các tổ chức con nợ và phần còn lại, 488 triệu đô la, nằm trong các tổ chức không phải là con nợ, theo hồ sơ.

Số dư tiền mặt thấp hơn nhiều so với 3,1 tỷ đô la mà FTX nợ 50 chủ nợ hàng đầu. Đơn vị này có thể có tổng cộng hơn một triệu chủ nợ, hồ sơ tòa án trước đó cho biết. Một báo cáo của Financial Times gần đây cho biết FTX chỉ có 900 triệu đô la tài sản lưu động so với 8,9 tỷ đô la nợ phải trả trước khi phá sản.

Tập đoàn FTX sụp đổ trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản đột ngột. Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử được cho là đã khai thác tài sản của khách hàng để tài trợ cho các vụ cá cược rủi ro do công ty thương mại liên kết của nó là Alameda Research.

Chứng kiến ​​tình trạng tồi tệ của FTX, Giám đốc điều hành mới John J. Ray III - luật sư có trụ sở tại Chicago nổi tiếng với việc giám sát việc thanh lý Enron - gần đây cho biết chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, ông thấy "sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát công ty và sự thiếu sót của thông tin tài chính đáng tin cậy như ở đây."

Ray cho biết: “Từ việc hệ thống bị xâm phạm tính toàn vẹn và giám sát quy định bị lỗi ở nước ngoài, đến việc tập trung quyền kiểm soát vào tay một nhóm rất nhỏ các cá nhân thiếu kinh nghiệm và có khả năng bị xâm phạm, đây là tình huống chưa từng có”.

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm:

enlightenedBộ sưu tập NFT của Ả Rập Xê Út tăng vọt 387% sau chiến thắng bất ngờ trước Argentina

enlightenedCurve phát hành whitepaper và mã code chính thức cho stablecoin

enlightenedMagic Eden mở rộng hỗ trợ NFT cho PolygonNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất