Background VIC News
Mục lục bài viết

Fantom hiện là chuỗi DeFi lớn thứ ba tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL)

Đăng bởi vào 25 tháng 01 2022
Fantom đã soán ngôi Binance Smart Chain và hiện là chuỗi DeFi lớn thứ ba, với sự nổi lên của TVL.
Mục lục bài viết

Binance Smart Chain (BSC) không còn là chuỗi DeFi trong top 3  theo tổng giá trị bị khóa . Theo dữ liệu có sẵn từ DeFiLlama, sự khác biệt đó hiện thuộc về Fantom, TVL của hệ đã tăng hơn 60% trong hai tuần qua.

TVL của Fantom vượt 12 tỷ USD
Theo DeFiLlama, TVL của Fantom đã vượt mốc 12 tỷ đô la trong cuối tuần bất chấp bản chất giảm giá của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, con số đó hiện đã giảm xuống còn 11,87 tỷ USD trong khi của BSC là 11,48 tỷ USD.

Quá trình hoạt động của Fantom diễn ra trùng hợp với việc cộng đồng tiền điện tử ngày càng quan tâm đến việc loại bỏ sự phụ thuộc vào Ethereum, do phí giao dịch cao và các vấn đề về khả năng mở rộng. Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó, blockchain mới chỉ yêu cầu một xác nhận trước khi giao dịch được ghi vào một khối.

Tính đến năm ngoái, Binance Smart Chain đã kiểm soát hơn 20% TVL của DeFi chủ yếu do sự nổi lên của PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên đó.

Tuy nhiên, sự thống trị đó hiện đã giảm xuống còn khoảng 6,05% do sự gia tăng của các mạng hỗ trợ DeFi khác như Solana, Terra, Avalanche, v.v.

 

Fantom TVL (Nguồn: DeFiLlama)

Tính đến thời điểm viết bài, Ethereum vẫn ở vị trí quan trọng và kiểm soát hơn 50% DeFi TVL mặc dù nó khác xa so với những gì nó kiểm soát vào tháng 1 năm ngoái. Sự thống trị của Terra là 8,4%, trong khi Fantom là 6,22%. Những hệ khác như Avalanche kiểm soát 4% thị trường DeFi và Solana kiểm soát khoảng 3,8% không gian.

Tại sao TVL của hệ Fantom tăng
Theo một báo cáo gần đây của chúng tôi, sự nổi bật gần đây của mạng Fantom có ​​thể liên quan đến một số lý do.

Báo cáo lưu ý FTM đã khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên mạng của mình. Không chỉ vậy, các nhà phát triển Fantom có ​​thể sẽ có phần thưởng khi đạt được mức TVL mục tiêu trên giao thức của họ.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái sôi động của nó hiện đang nắm giữ hơn 100 dự án, bao gồm Curve Finance, SushiSwap và những dự án khác như CREAM Finance, Beefy Finance và Abracadabra, cho thấy tiện ích của nó đa dạng và phong phú như thế nào.

Giá FTM giảm 40%
Không có nghi ngờ gì về tác động của sự tăng trưởng đáng kể này trong mạng Fantom đã được phản ánh trong mã thông báo gốc, FTM, vì giá của nó đã tăng vọt cho đến tuần trước, khi sự cố thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã ảnh hưởng đến nó.

Mã thông báo gốc của mạng đã giảm hơn 40% lợi nhuận mà nó đạt được và hiện đang được trao đổi với giá quanh 2$ đô la.

#hashtag